text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Theo chân mình đến Úc: Chọn người bạn đồng hành

“Theo chân mình đến Úc” là series chia sẻ hàng trăm điều thú vị “bây giờ mới kể” về Xứ sở Chuột túi, mang đến cái nhìn chân thật nhất qua “lăng kính” của các bạn du học sinh IDP đang sinh sống và học tập tại đây.

Chọn lựa “người bạn đồng hành” là bước khởi đầu rất quan trọng giúp bạn thực hiện ước mơ du học. Trong số đầu tiên của series “Theo chân mình đến Úc”, cùng IDP lắng nghe chia sẻ của bạn Lê Thu Lượng – hiện đang theo học khóa Master of Communication tại University of Queensland, Úc - về quá trình làm hồ sơ du học Úc tại IDP nhé.

du học Úc

“Du học Úc vốn là một mơ ước của mình bấy lâu, bởi mình yêu thích cảnh quan và thiên nhiên hùng vĩ, cuộc sống thanh bình tại châu lục này. Đối với mình, việc học tập tại một trường danh tiếng như Đại học Queensland là điều gì đó rất xa vời mà mình chưa từng mơ đến. Nhưng có lẽ, cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ để mỗi chúng ta có cơ hội trưởng thành…

“Cơ duyên” gặp IDP qua người bạn 

Khi biết mình có ý định du học Úc, một người bạn đã dặn dò “Hãy đến IDP trước khi nộp hồ sơ vào trường, đây là nơi sẽ giúp bạn hoàn tất quá trình làm hồ sơ nhập học, xin visa và cả những hỗ trợ khác nữa trong cả thời gian theo học tại Úc. Vì thế hãy bắt đầu tại IDP để mọi việc suôn sẻ!

Và mình đã tới IDP đúng như lời khuyên của bạn. 

Khi “hụt chân” vào trường Griffith, mình rất buồn vì năm nay khoá học mình muốn đăng ký không mở lớp. Sau khi xem xét các trường khác, chị tư vấn IDP gợi ý mình nên “thử sức” với University of Queensland, đây là 1 trong 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc thuộc nhóm Go8. 

Dù không tự tin lắm nhưng mình đã may mắn được gặp trực tiếp đại diện trường UQ khi cô sang Việt Nam tham dự Ngày hội du học do IDP tổ chức. Qua buổi phỏng vấn, cô khuyên mình nên nộp hồ sơ xin học bổng ngay, vì điểm số trong bảng điểm đại học của mình khá ổn

du học Úc

Chỉ sau 4 tuần, mình nhận được offer của trường với niềm vui khôn tả. Ngay sau đó, mình nộp hồ sơ xin học bổng, bao gồm thư nguyện vọng, thư giới thiệu của giáo viên Đại học, và CV. 

Nhờ sự tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhiệt tình của IDP, mọi thủ tục đăng ký học của mình đều hết sức thuận lợi. Và mình gần như vỡ oà khi nhận được thư của trường, thông báo rằng mình được trao học bổng HASS cho sinh viên xuất sắc.

Mình rất cảm kích trước sự giúp đỡ của bạn Hạnh Nguyễn – người đã hỗ trợ mình làm hồ sơ xin visa du học Úc. Mọi giấy tờ, thủ tục và các tài liệu cần chuẩn bị, mình đều được Hạnh lưu ý cẩn thận, tỉ mỉ để tránh những sai sót đáng tiếc. Cuối cùng mình cũng hoàn tất mọi thủ tục đúng thời hạn nhập học.

du học Úc

Sau tất cả mình nhận thấy rằng, mọi sự chuẩn bị càng chi tiết, kỹ lưỡng càng sớm càng tốt, thì quá trình làm hồ sơ nhập học và xin học bổng đều sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Để bước chân vào UQ học tập chỉ trong thời gian chuẩn bị 3 tháng, mình không chỉ có sự nỗ lực của bản thân và giúp sức của gia đình, mà còn có một điều may mắn hết sức quan trọng – đó là mình đến với IDP đúng thời điểm, và nhờ đó, mình có sự tiếp sức mạnh mẽ và đúng lúc hơn bao giờ hết.”

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

  

tư vấn du học úc 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới