text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Theo chân mình đến Úc: Câu chuyện săn học bổng cùng IDP

“Theo chân mình đến Úc” là series chia sẻ hàng trăm điều thú vị “bây giờ mới kể” về Xứ sở Chuột túi, mang đến cái nhìn chân thật nhất qua “lăng kính” của các bạn du học sinh IDP đang sinh sống và học tập tại đây.

Có lẽ khi nhắc đến cụm từ “Học bổng du học Úc” thì học sinh chúng ta đều nghĩ “quá xa vời”. Tuy nhiên thực tế là, học bổng du học Úc rất dồi dào, dành cho tất cả bậc học và không hề khó như bạn nghĩ.

Trong series thứ 2 này, hãy “theo chân” cô bạn Như Thuỳ, du học sinh Úc - Trường ICMS chia sẻ với bạn hành trình giành Học bổng Allianz Worldwide Scholarship như thế nào nhé. Văn Thị Như Thùy đã xuất sắc giành học bổng $10.000 AUD, khóa học Event Management tại Úc. 

du học Úc, du hoc Uc

Như Thùy nhận học bổng du học Úc cùng các bạn Hong Kong và Malaysia

1. Có quá nhiều lý do để yêu nước Úc

Mình chọn du học Úc vì nơi đây có môi trường sống lý tưởng, khí hậu trong lành, đời sống văn minh, người dân cực kỳ thân thiện. Nhịp sống ở đây cũng chậm hơn, có thời gian để cân bằng giữa việc đi làm và đi chơi. Ngoài ra Úc cũng có chất lượng giáo dục tốt, thời gian bay về Việt Nam không quá lâu như các nước châu Âu hay Mỹ.

2. Biến ước mơ Úc thành hiện thực

Bí quyết săn học bổng Úc của mình là sự chuẩn bị kỹ càng, tìm hiểu rõ về trường bạn muốn nộp đơn, yêu cầu nhập học và học bổng của trường. Và đừng quên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các mentor - các tiền bối đi trước và các đơn vị tư vấn uy tín như IDP - để hồ sơ được hoàn chỉnh nhất.

Mình đã dành thời gian tìm hiểu thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tế trên trang web của trường, đọc kĩ yêu cầu gồm những gì, trải qua những vòng nào. Sau đó mình nghiên cứu các bài SOP (Statement of Purpose) uy tín trên mạng và vận dụng vào bài viết của mình. 

Mình cũng nhờ các anh chị lớn có kinh nghiệm feedback về bài luận, mình cũng học hỏi thêm từ kinh nghiệm phỏng vấn của người đi trước đã nhận được học bổng du học Úc. 

Vì mình không ở HCM nên phần lớn thời gian mình làm việc với các anh chị IDP qua email và điện thoại. Mình chỉ đến trực tiếp văn phòng để nhận tư vấn về quá trình làm hồ sơ, rồi còn lại gửi những giấy tờ cần thiết qua email như yêu cầu. Nhưng không vì thế mà giảm đi hiệu quả làm việc, các chị bên IDP rất tận tâm, chuyên nghiệp, và đúng hẹn nên mình cảm thấy quá trình làm hồ sơ rất dễ dàng.

Chị mình bảo, nước Úc trân trọng nhân tài lắm, nên thực sự  học bổng này có ý nghĩa rất lớn với mình. Nó công nhận năng lực và nỗ lực của bản thân mình trong suốt thời gian qua, củng cố niềm tin cho mình, đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình mình khi quyết định cho mình đi du học.

3. Và khi sang Úc, ấn tượng đầu tiên là...

Mình học ở trường ICMS, tiếp xúc với bạn bè từ mọi quốc gia trên thế giới. Mình làm quen với rất nhiều bạn nhưng chủ yếu là châu Á, Hàn, Nhật, Malay, Trung Quốc, Campuchia, Indo, New Zealand, Mexico,.. 

Các bạn ấy cực kỳ thân thiện, hòa đồng nên cảm thấy không có khoảng cách. Ngoài ra mình có quen với nhóm các bạn du học sinh Việt ở Sydney lâu lâu cùng nhau đi camp, đi biển, ngắm sao,.. 

du học Úc, du hoc Uc

Đi cắm trại cùng các bạn du học sinh Việt Nam tại Sydney

Mình thường dành các buổi ăn trưa, ăn tối trò chuyện tâm sự cùng các bạn học hoặc cuối tuần đi ăn một bữa “sang chảnh” hoặc ra thành phố chơi sau những ngày làm bài tập căng thẳng.

du học Úc, du hoc Uc

 Đi chơi biển Manly

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là hôm chị mình dắt xuống Cabramatta khu người Việt để chơi Trung thu. Mình thấy cực kì vui vì cũng được coi múa lân, ăn vặt rồi coi pháo bông. Còn có một sân khấu cho mấy cô chú hát karaoke rồi hàng quán mở nhạc Sơn Tùng làm mình cứ ngỡ “Ủa đây là Việt Nam chứ đâu”.

du học Úc, du hoc Uc

Đi chơi Trung Thu ở khu người Việt

Một kỉ niệm đáng nhớ khác là lần mình cùng các anh chị bạn học ở trường UNSW và Wollongong xuống chỗ mình chơi rồi đi ăn, tụi mình ăn đồ Thái, bánh rán rồi 5 người còn chia nhau một tô mì ở hội chợ Noodle Night nữa. Cảm giác gặp người quê hương mình ở đất khách vẫn là cảm giác ấm áp nhất.

Áp lực ư cũng có chứ, nhưng...

Vào những tuần đầu, khi thầy cô phổ biến các deadline bài tập, quiz, báo cáo, mình thấy cực kỳ áp lực vì chưa quen với cách học và làm bài ở đại học. Tuy nhiên sau một thời gian mình đã biết sắp xếp thời gian hợp lý và chăm đọc thêm các tài liệu nên có thể dễ dàng kiểm soát được.

du học Úc, du hoc Uc

St Paul’s Catheral ở Melbourne

Điều mình thích nhất có lẽ là nếp sống cân bằng giữa học và chơi, và nhịp sống cũng không quá hối hả như ở Sài Gòn, nên mình cảm thấy yên bình dễ thở hơn, bạn bè mình ai cũng nói nhìn mình có vẻ mập mạp lên sau khi ở Úc một thời gian. 

Một vài “tip” dành cho tân du học sinh mới sang Úc là hãy biết sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học, dành thời gian đi chơi, khám phá, tận hưởng. Nói vậy thôi chứ mình vẫn đang trên con đường khám phá nước Úc xinh đẹp mà. Còn bạn thì sao?

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP 

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

  

tư vấn du học úc 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới