text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Quyền lao động cho du học sinh du học Úc

Úc là quốc gia mang đến cho du học sinh những cơ hội việc làm và trải nghiệm nghề nghiệp tuyệt vời. Để đáp ứng nhu cầu của du học sinh du học Úc, chính phủ Úc đã ban hành nhiều quy định cụ thể và thực tế với đời sống và nguyện vọng làm việc của du học sinh. Trong bài viết này, IDP sẽ cùng bạn tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến quyền lao động cho du học sinh du học Úc. Cùng xem nhé!

du học Úc

Trong quá trình học

Chính phủ Úc luôn chú trọng rằng, việc quan trọng nhất của du học sinh du học Úc là việc học. Các công việc làm thêm trong quá trình du học có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí học tập tại Úc, tuy nhiên, nó cũng có thể làm xao nhãng việc học của bạn. Do đó, visa du học sinh du học Úc cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong các kỳ nghỉ.

du học Úc

Một lưu ý quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng visa của bạn đã được phép làm việc trước khi công việc bắt đầu. Bạn có thể liên hệ các tư vấn viên của IDP Education để được tư vấn thêm về quyền lao động trong quá trình học khi du học Úc.

Sau khi tốt nghiệp

Ngoài việc đảm bảo chất lượng đào tạo hàng đầu cho du học sinh du học Úc, chính phủ Úc còn quan tâm đến việc trải nghiệm việc làm thực tế và tích lũy kinh nghiệm sau tốt nghiệp cho du học sinh. Một điều rất đáng lưu ý khác cho du học sinh du học Úc là bằng đại học tại Úc được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. 

du học Úc

Nếu bạn đã hoàn thành bậc Cử nhân, Thạc sỹ hay Tiến sỹ, bạn đã đủ điều kiện được cấp Visa ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (subclass 485). Điều này đồng nghĩa với việc bạn được ở lại Úc làm việc để tích lũy kinh nghiệm trong ngành học của bạn từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Danh sách định cư tay nghề (SoL)

Đối với các du học sinh du học Úc dự định xin Visa làm việc sau tốt nghiệp thuộc diện Independent hay Family Sponsored Points Tested visa hoặc Temporary Graduate visa (subclass 485), bạn cần chứng chỉ hành nghề thuộc danh sách các công việc định cư tay nghề (SOL) do Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới cập nhật mỗi 6 tháng. Bạn có hệ liên hệ văn phòng IDP để theo dõi bản cập nhật danh sách định cư tay nghề mới nhất.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.


tư vấn du học úc
 

Bạn có thể xem thêm: Bạn ở đâu giữa “đại tiệc” học bổng du học Úc?

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới