Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học Úc 2019: Chưa bao giờ đơn giản và hấp dẫn hơn thế!

Việc Việt Nam được thăng hạn visa ngay trong năm 2018 vừa qua, đảm bảo các ứng viên Việt Nam du học Úc không còn cần chứng minh tài chính, đã khiến du học Úc trở thành từ khóa vốn đã thu hút nay còn thu hút hơn nữa. Trong bài viết này, hãy cùng IDP tiếp tục “điểm mặt gọi tên” những điều khiến du học xứ sở chuột túi sẽ không ngừng “tăng nhiệt” trong năm 2019 này nhé!

du học Úc 2019

Không cần chứng minh tài chính

Trong thời gian trước đây, một trong những rào cản lớn và khó khăn nhất đối với các ứng viên xin visa du học Úc chính là các thủ tục, giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Thông thường, cơ quan đại diện của Úc tại Việt Nam sẽ yêu cầu bạn phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập. Đây là vấn đề phức tạp đối với nhiều gia đình Việt Nam, vốn thường có xu hướng kinh doanh theo hình thức hộ gia đình.

Sau khi được thăng hạn visa từ level 3 lên level 2, cơ chế miễn chứng minh tài chính đối với du học sinh Việt Nam đã khiến nhiều bạn trẻ và gia đình “dễ thở hơn”. Từ đó, Úc càng khẳng định được vị thế của mình trong việc thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam đến Úc học tập và cống hiến. 

IELTS – Cũng chẳng bắt buộc

Khi xin visa du học Úc 2019, bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của các trường cũng linh hoạt hơn. Bạn có thể làm bài kiểm tra của trường thay thế cho IELTS hoặc học 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính. Tuy nhiên lưu ý rằng, có một số trường hợp đặc biệt vẫn yêu cầu phải có điểm IELTS, bạn cần phải tham khảo kỹ.

Những 2 – 4 năm ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp 

Một trong những lý do khác tạo nên thương hiệu của nền giáo dục Úc trong mắt học viên quốc tế, đặc biệt là Việt Nam, chính là các chính sách làm thêm và ở lại sau khi tốt nghiệp dành cho du học sinh của chính phủ Úc.

Sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ học, tối đa là 40 giờ/2tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ. Cùng với đó, học viên quốc tế được phép ở lại từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, du học sinh bậc cao đẳng tại Úc có thể được phép ở lại 1,5 năm, bậc đại học/ thạc sĩ 2 năm và 4 năm nếu tốt nghiệp thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ. 

Cơ hội định cư tại xứ sở chuột túi trong tầm tay

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện cho học viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại làm việc và định cư tại đất nước của mình, điều này còn được gọi là “trở thành thường trú nhân tại Úc”. Với những kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về văn hóa trong thời gian du học Úc, bạn sẽ có cho mình một cơ hội định cư Úc nếu mong muốn và quyết tâm.

Hiện nay, Úc đang thiếu nhân lực ở nhiều ngành nghề. Trước hết, bạn hãy chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê kết hợp với việc chọn đúng ngành mà chính phủ Úc đang thiếu là bạn đã chạm gần đến tấm vé định cư tại Úc.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Bạn có thể xem thêm: 1001 lý do để tham dự hội thảo du học Úc cùng IDP

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Vấn đề chi phí luôn là câu hỏi và trở ngại lớn đối với những bạn trẻ có ước mơ du học Úc. Vậy, du học Úc cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết sau đây, IDP sẽ cùng bạn trả lời.
Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?