text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Úc 2020: Phương tiện công cộng “độc và lạ” bạn không nên bỏ lỡ!

Nhắc đến cụm từ “phương tiện công cộng”, bạn sẽ nghĩ gì? Xe buýt hay taxi? Không đâu, phương tiện công cộng ở Úc còn hơn thế nữa!

Đối với các sinh viên quốc tế, việc học tập tại một quốc gia khác giúp mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và nếp sống của người dân bản xứ, và một trong những khía cạnh quan trọng không thể thiếu ở bất kỳ quốc gia nào, chính là các phương tiện công cộng được sử dụng hàng ngày.

Đối với các bạn sinh viên quốc tế du học Úc, phương tiện công cộng là lựa chọn tiện lợi và rẻ nhất. Đặc biệt hơn nữa, nếu bạn có ý định học tập tại thành phố Brisbane, thì đừng bỏ lỡ một phương tiện công cộng mới lạ mà đã trở thành biểu tượng của thành phố này - dịch vụ phà CityCat! 

Phương tiện “độc nhất vô nhị”

Chắc bạn đang tự hỏi phương tiện này có gì đặc biệt, khác hẳn với dịch vụ waterbus mà Thành phố Hồ Chí Minh đang có? Dịch vụ CityCat không chỉ nổi tiếng với du khách ở Brisbane mà còn rất phổ biến với người dân địa phương nữa đấy. Vừa được chu du ngắm cảnh trên sông Brisbane, vừa tránh được những lúc kẹt xe giờ cao điểm, phà Citycat là lựa chọn lý tưởng đúng không nào, và dịch vụ này tuyệt đối đúng giờ theo lịch hoạt động cố định nên bạn không lo trễ giờ nhé.

Và bạn biết gì không? Trên tàu còn có cả Wi-Fi nữa đấy. Đặc biệt, các bạn du học Úc tại trường Đại học Queensland (UQ) có thể kết nối với UQConnect và EduRoam - hai dịch vụ online của trường - một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nếu bạn yêu thích cảm giác hòa mình vào không khí mát mẻ về đêm, thì điều tuyệt vời nhất có lẽ là được ngồi ở đằng trước hoặc phía cuối của tàu, ngắm nhìn thành phố với những ánh đèn lộng lẫy về đêm phải không nào?  

Bạn muốn thử cảm giác được ngồi trên một trong những phương tiện công cộng “đỉnh” nhất tại Brisbane? Lên kế hoạch du học Úc ngay đi nào!

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới