text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Những lí do khiến du học tại Úc “nóng” hơn bao giờ hết!

Hiện nay, những trường đại học tại Australia (Úc) đang tiếp nhận một số lượng lớn sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới. Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là những nơi du học hàng đầu trên thế giới và Úc đã chiếm trọn vị trí thứ 2 và thứ 3 với Melbourne và Sydney. Tại sao du học sinh lại bị thu hút bới Úc đến như vậy?

Những lý do khiến  những trường đại học Úc ghi điểm trong mắt du học sinh.

1. Những vị trí đáng nể trên những bảng xếp hạng trên thế giới

Trong danh sách 100 trường đại học đứng đầu thế giới thì có 8 trường tọa lạc tại Úc và hệ thống giáo dục tại Úc đứng thứ 9 trên thế giới, vượt qua cả Đức và Nhật Bản (năm 2018 - trích từ trang studyinaustralia.gov.au). Dân số tại Úc chỉ vỏn vẹn 23 triệu dân nhưng nơi này lại tiếp nhận đến gần hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Chương trình đào tạo tại nơi này lên đến 22.000 khóa học và 1100 cơ sở giáo dục các cấp trên khắp cả nước chỉ đứng sau Mỹ và Anh. 

2. Tỉ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi tốt nghiệp 

Những trường đại học đều có một điểm chung thu hút du học sinh chính là chất lượng đầu ra và việc làm ngay khi tốt nghiệp, những trường đại học tại Úc được doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đầu ra cũng như thái độ của sinh viên khi là một thành viên trong doanh nghiệp lớn. Cơ hội việc làm sẽ đến với bạn bất kì lúc nào, phần lớn những sinh viên tìm được cho mình việc làm kể cả ngay khi còn đi học thông qua những chương trình tình nguyện và những vị trí thực tập, thử việc tại các công ty  lớn. 

3. Những hỗ trợ thiết thực dành cho du học sinh tại Úc

Khi học tại Úc, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận toàn cầu, bên cạnh đó hệ thống giáo dục tại Úc được chính phủ chăm sóc và duy trì để bảo đảm luôn nằm ở chế độ tốt nhất cho mọi học sinh theo học. Mức sống tại Úc rất cao nhưng học phí và phí sinh hoạt tại đây rẻ hơn rất nhiều so với Anh và Mỹ. Ngoài ra, sinh viên còn được đi làm bán thời gian để trang trải tiền học phí và sinh hoạt. Sinh viên có thể đi làm đến 40 giờ mỗi hai tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội được làm việc từ 2 đến 4 năm tại Úc. 

Theo chị Lê Xuân Tiên – cựu học sinh trường đại học Wollongong chia sẻ: “Đến với Úc bạn sẽ có cơ hội việc làm ở từ trong trường cho đến ngoài xã hội, có thể thời gian đầu bạn sẽ không quen được guồng công việc nhưng chỉ cần bỏ ra 2 đến 3 tuần bạn sẽ quen thôi. Làm việc tại Úc không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và vật chất, mà nó còn giúp bạn gầy dựng được những mối quan hệ đồng hương hoặc quốc tế mà sau này khi tốt nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của bạn”

Mỗi năm chính phủ Úc trích ra 200 triệu AUD để tài trợ cho những học bổng khắp toàn quốc, vì vậy sinh viên chỉ cần cố gắng và có thành tích tốt sẽ giành được cho mình những suất học bổng này. Nhiều du học sinh Việt đã được chính quyền bang New South Wales vinh danh, khen thưởng về thanh tích xuất sắc trong nhiều năm liền như Thái Minh Thùy, Bùi Trung Hiếu, Trần Đặng Đình Áng. 

Địa chỉ tham khảo các loại học bổng du học Úc

Lợi ích thiết thực nhất khi du học Úc chính là sự đa dạng về chương trình học. Úc có một số lượng lớn những chương trình đào tạo đa ngành nghề, việc này rất có ích trong việc chọn trường của sinh viên quốc tế. Ngoài ra, công nghệ nghiên cứu được xếp hàng đầu thế giới với những công trình ghi được dấu ấn như. Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm và tham gia những công trình nghiên cứu quan trọng.

Nhiều du học sinh lựa chọn Úc là điểm dừng của mình vì sự thân thiện tại nơi đây, những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nền giáo dục tuyệt vời cùng mức sống cao. Chỉ cần xem quanh một vòng những trường đại học Úc biết đâu bạn sẽ là người tiếp theo tìm được nơi thực hiện ước mơ của mình.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới