text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Những điều cần biết trước khi du học Úc

Là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số lượng du học sinh (chỉ sau Mỹ và Anh), Úc là điểm du học rất được ưa chuộng. Lí do chủ yếu là do Úc có môi trường sống an toàn, người dân Úc rất thân thiện và xã hội đa văn hóa. Cũng như các quyết định quan trọng khác, đặc biệt là chuyển đến sống và học tập tại một quốc gia khác, có nhiều điều bạn cần biết trước khi du học Úc.

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục tại Úc được quốc tế công nhận. Tuy nhiên, do các chương trình đào tạo rất phong phú và số lượng trường cũng rất nhiều, nên việc đánh giá chất lượng khóa học của từng trường là một thử thách lớn. 

Hệ thống giáo dục Úc có một hệ thống bảo đảm chất lượng được chính phủ Úc hỗ trợ và thường xuyên kiểm tra cũng như kiểm soát để bảo đảm một tiêu chuẩn nhất quán. Các du học sinh được bảo đảm những tiêu chuẩn giáo dục và quan tâm cao độ qua Đạo Luật Education Services for Overseas Students (ESOS). Ngoài ra, mọi cơ sở giáo dục tại Úc muốn tuyển sinh quốc tế đều phải đăng ký với Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students (CRICOS) (tạm dịch là Cơ Sở Giáo Dục và Khóa Học Liên Bang cho Du Học Sinh). Việc đăng ký với CRICOS đòi hỏi các cơ sở giáo dục phải chứng minh rằng các bằng cấp của họ đáp ứng được những tiêu chuẩn Úc.

hệ thống giáo dục úc, du học úc, tư vấn du học úc, điều kiện du học úc

Trường đại học có học phí cao nhất không nhất thiết là trường đào tạo tốt nhất, và chất lượng các khóa học của một trường cũng rất khác nhau tùy vào chuyên ngành học. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng khóa học bạn sẽ chọn trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại website của IDP.

Các chuyên viên tư vấn du học IDP luôn cập nhật các thông tin mới nhất về các khóa học tại Úc để giúp bạn tìm khóa học phù hợp nhất cũng như giúp bạn chuẩn bị hồ sơ để nộp cho trường.

hệ thống giáo dục úc, du học úc, tư vấn du học úc, điều kiện du học úc

Năng lực về Anh ngữ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi du học. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế, bạn có thể sẽ cần phải học bổ sung khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Thông thường, sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh (như IELTS) trước khi nhập học. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ điều kiện nhập học bao gồm cả các bài kiểm tra cũng như các lớp Anh ngữ của trường.

Tự hào là đồng sở hữu kỳ thi IELTS, IDP cung cấp nguồn tại liệu tham khảo dồi dào giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. 

Bạn có thể tải tài liệu ôn thi IELTS miễn phí tại đây 

Nơi lưu trú

Khi lên kế hoạch du học Úc, việc chọn loại hình lưu trú phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể ở nhà người bản xứ, nhà trọ, căn hộ, khu học xá, hoặc thuê nhà ở riêng. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn nơi ở ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sức khỏe và sự thoải mái của chính bạn. Vì bạn có nhiều lựa chọn nên hãy cân nhắc loại hình lưu trú phù hợp để hành trình du học Úc trở thành một trải nghiệm thật khó quên.

Để biết thêm thông tin về nơi ở, hãy truy cập tại đây.

Chi phí sinh hoạt

Tại các bang khác nhau và thậm chí là tại các thành phố khác nhau trong cùng một bang, mức sinh hoạt vẫn có sự dao động đáng kể.

Sau đây là một số chi phí sinh hoạt phổ biến tại Úc giúp bạn chuẩn bị tốt: 

Chi phí chỗ ở

• Khách sạn và nhà nghỉ: 90 $ đến 150 $ mỗi ngày 

• Thuê chung: 85$  đến 215$  mỗi tuần 

• Trong khuôn viên trường: 90$  đến  280$ mỗi tuần 

• Trọ nhà người bản xứ: 235$  đến  325$ mỗi tuần

Chi phí sinh hoạt khác

• Hàng tạp hóa và ăn ngoài: 80$ đến 280$ mỗi tuần 

• Gas và điện: 35$ đến 140$ mỗi tuần 

• Điện thoại và Internet: 20$ đến 55$ mỗi tuần 

• Giao thông công cộng: 15$ đến 55 $ một tuần 

• Xe hơi (sắp tới): 150$ đến 260$  mỗi tuần 

• Giải trí: 80$  đến 150$ mỗi tuần

Liên hệ đội ngũ tư vấn du học IDP để được hỗ trợ làm hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới