text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Úc 2020: 5 trường Y khoa tốt nhất tại Úc

du học úc, du hoc uc

Nếu ước mơ của bạn là được làm việc trong ngành Y khoa, trở thành bác sĩ hay y tá, thì chắc bạn cũng đã lường trước được hành trình đến giấc mơ của mình sẽ “vất vả” như thế nào. Trên thực tế, một người có thể tốn 10 năm từ lúc nộp đơn vào trường Y cho đến giai đoạn thực tập và nhiều quá trình khác. Vì vậy nếu bạn đã chọn học ngành Y, thì đây là một quyết định khá dũng cảm đấy! 

Để đủ điều kiện du học Úc ngành Y khoa, ở bậc Đại học bạn sẽ phải vượt qua Bài Kiểm tra đầu vào Khoa học Y tế và Sức khỏe (UMAT). Còn đối với các chương trình sau đại học, bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh Y khoa sau đại học tại Úc (GAMSAT).

Nhiều sinh viên quốc tế đã chọn Úc làm điểm đến để thực hiện ước mơ của mình, bởi vì Úc có nhiều trường đại học chất lượng về lĩnh vực này với cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn chọn Xứ sở Chuột túi để tiếp tục con đường học vấn của mình trong lĩnh vực Y khoa, hãy cùng tìm hiểu 5 trường đại học đào tạo chuyên ngành này tốt nhất nước Úc cùng IDP nhé. 

Du học Úc: 5 trường đại học Y khoa hàng đầu

Được công nhận bởi Hội đồng Y khoa Úc, các khóa học Y khoa tại những trường đại học sau đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên trong lĩnh vực này.

1.  The Australian National University Medical School (ANUMS), (ANU)

ANUMS có những khóa học MChD 4 năm, sinh viên sẽ được học về nền tảng chăm sóc sức khỏe và y học tại Úc. Điều kiện tuyển sinh dựa vào điểm GPA và GAMAT.

2. The University of Sydney (USYD) 

Nếu bạn muốn kết hợp khoa học y tế với các chuyên ngành khác như thương mại, âm nhạc, khoa học hoặc kinh tế, thì USYD là nơi dành cho bạn. Ngoài những chương trình kết hợp thông qua các khóa học đại học kép MD 7 năm, USYD còn chuẩn bị cho sinh viên trong việc làm quen với môi trường lâm sàng và các khóa huấn luyện lâm sàng chuyên sâu, cũng như đào tạo kỹ năng nghiên cứu.

3. University of Melbourne

Trường Đại học Melbourne là trường Y khoa đầu tiên tại Úc, và hiện xếp thứ 20 trên thế giới về chuyên ngành này. Tại đây sinh viên có thể học chương trình MD 4 năm ở bậc sau đại học, chủ yếu tập trung vào hóa sinh, giải phẫu và sinh lý học. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành y tế.

4. Monash University, Melbourne

Đại học Monash có chương trình đào tạo MBBS Honors 4 năm ở bậc đại học, với chương trình liên ngành trong các ngành khoa học y sinh. Chương trình này tập trung vào việc tương tác lâm sàng và tạo cho sinh viên cơ hội được tiếp xúc với môi trường lâm sàng ở bất kỳ đâu, ở thành phố, nông thôn hay thậm chí là ở nước ngoài.

5. Flinders University, South Australia

Đại học Flinders là trường đại học đã tách khỏi khuôn khổ các chương trình đại học y khoa 5-6 năm để tiên phong trong các khóa học đại học MD 4 năm. Trường Flinders luôn thúc đẩy sự đổi mới khi nắm bắt những ý tưởng mới trong nghiên cứu y học và trang bị cho sinh viên các kỹ năng lâm sàng thông qua các phòng thí nghiệm mô phỏng với các trang thiết bị hiện đại.

du học úc, du hoc uc

Khởi động hành trình du học Úc cùng IDP ngay hôm nay!

Đã đến lúc đưa ra quyết định và chuẩn bị những bước đầu tiên cho ước mơ theo đuổi ngành y khoa của bạn!

Liên hệ IDP để được tư vấn du học Úc, chọn trường và hướng dẫn cách nộp đơn cũng như săn học bổng, tất cả đều hoàn toàn miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

  

tư vấn du học úc 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới