text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

4 điều phải làm khi du học Canada

Du học Canada không chỉ là cơ hội để bạn phát triển bản thân trong một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, đó còn là dịp để bạn trải nghiệm những điều tuyệt vời chỉ có ở văn hóa Canada. Cùng khám phá 5 điều phải làm khi du học Canada nhé!

Ăn uống tại Tim Hortons

Nếu hỏi một người dân Canada bất kỳ rằng họ thường đi ăn ở đâu, chắc chắn đa phần họ sẽ trả lời là Tim Hortons. Tim Hortons là một trong những chuỗi các nhà hàng và cửa hàng quen thuộc tại Canada, nơi đây nổi tiếng với cà phê và bánh vòng đặc trưng.  

Du học Canada

Người dân cũng như du học sinh du học Canada thường tới đây thưởng thức đồ ăn nhẹ vào buổi sáng trước khi đi học hoặc đi làm. Bạn có thể dễ dàng tìm được một nhà hàng Tim Hortons gần nơi bạn sống vì thương hiệu này có trên 3500 chi nhánh khắp Canada. Nếu đi du học Canada, hãy thử một lần trải nghiệm cảm giác ngồi học bài ở Tim Hortons trong một ngày đông lạnh với một ly Dark Roast dùng kèm với bữa ăn sáng Flatbread Breakfast Panini, chắn chắn sẽ bạn sẽ muốn thử nhiều lần nữa đấy!

Chơi các môn thể thao mùa đông

Một trong những điều thú vị nhất đối với du học sinh Việt Nam khi lần đầu du học Canada chính là trải nghiệm mùa đông ở xứ sở lá phong, kiểu thời tiết không thể nào thấy được ở một đất nước nhiệt đới. Làm gì vào mùa đông ở Canada? Hãy thử bắt đầu với những môn thể thao mùa đông. Còn gì tuyệt vời bằng lần đầu tiên được mang giày trượt băng, tập tễnh lướt đi trên nền sân giá lạnh hay lần đầu thử chơi một môn thể thao trên tuyết trắng. 

Du học Canada

Cùng với đó, tại sao bạn không thử cùng những người bạn mình đi xem một trận khúc côn cầu trên băng, môn thể thao được yêu thích nhất tại Canada. Đây là cách để bạn vừa nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng mới vừa gắn kết thêm tình cảm với những người bạn của mình.

Đi dạo bằng chó kéo xe

Bạn muốn thư giãn vào mùa đông khi chọn du học Canada? Bạn yêu những chú chó? Tại sao không kết hợp cả hai điều đó bằng một chuyến đi dạo cảnh thiên nhiên bằng xe kéo chó. Đó chắc chắn là trải nghiệm có một không hai mà bạn có thể tự hào kể lại cho bạn bè đấy. 

Du học Canada

Trước đây, xe kéo chó là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Canada vào mùa đông, quá khứ đã đi qua, bây giờ chúng trở thành một hoạt động mà bạn có thể thực hiện mỗi lúc rãnh rỗi để khám phá Canada. Công viên Banff ở Alberta và công viên Algonquin ở Ontario là địa điểm tuyệt vời để trải nghiệm thú vui này.

Cắm trại vào mùa hè

Mùa hè ở Canada cũng thú vị không kém mùa đông, đặc biệt là đối với một quốc gia có thiên nhiên hùng vĩ như Canada. Khi du học Canada, bạn nên dành một khoảng thời gian vào mùa hè để đi cắm trại cùng bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn rất hiệu quả sau những ngày học tập căng thẳng tại các thành phố sôi động. 

Du học Canada

 Công viên quốc gia Waterton Lakes ở Alberta, công viên Lake Superior và Silent Lake ở Ontario là những địa điểm bạn nên lưu lại nếu muốn có chuyến cắm trại tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang theo quần áo dài và áo ấm vì mùa hè của Canada cũng sẽ khá lạnh đấy!

Bạn có thể xem thêm: Các địa điểm tham quan khi du học Canada

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới