Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

5 điều cần hỏi bản thân nếu bạn có ý định du học

Du học là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi du học mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp các bạn bỏ về nước vì nhiều lý do như sốc văn hóa, chọn trường/ngành không phù hợp,..

Có thể nói, du học không phải là chuyện dễ dàng. Do đó để không phải hối tiếc với những quyết định thiếu cân nhắc trước đó, bạn nên có câu trả lời cho bản thân về một số vấn đề dưới đây nếu có ý định đi du học:

BẠN MUỐN DU HỌC Ở QUỐC GIA NÀO?

Mỗi quốc gia khác nhau đều có hệ thống giáo dục, môi trường học tập khác nhau. Bạn cần nắm rõ đầy đủ đặc điểm tính cách của mình để có thể lựa chọn quốc gia có môi trường giảng dạy phù hợp, tạo điều kiện cho bạn phát triển điểm mạnh cũng như cải thiện điểm yếu. Đặc biệt, đừng bao giờ “chọn bừa” một nước hay quyết định học tại đó chỉ vì đó là đất nước đẹp, thời tiết tốt, có nhiều địa điểm vui chơi giải trí,..

BẠN MUỐN HỌC NGÀNH NGHỀ NÀO?

Trước hết, bạn cần biết được ngành nghề mà mình muốn theo đuổi là gì? Ngành nghề đó có phù hợp bạn không? Tiếp đến, hãy tìm kiếm thông tin xem quốc gia mà bạn chọn có tiềm năng phát triển ngành nghề đó mạnh mẽ không vì mỗi quốc gia, trường học có những lợi thế khác nhau tùy vào từng lĩnh vực.

BẠN MUỐN HỌC TRƯỜNG NÀO?

Hãy chắc chắn là trước khi nộp hồ sơ, bạn đã khảo sát thật kỹ các thông tin về ngôi trường mà mình quyết định theo học. Nhiều học sinh cho rằng chỉ cần lấy bằng đại học nước ngoài là được, không cần quan tâm đó là trường gì. Đây thật sự là suy nghĩ sai lầm! Để có thể tối ưu hóa những lợi ích mà bạn nhận được khi du học, hãy nhập học tại những ngôi trường giỏi, có tiếng để có thể tiếp cận và lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất.

KHẢ NĂNG TIẾNG ANH CỦA BẠN RA SAO?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới nên đi du học tại bất kỳ quốc gia nào thì khả năng tiếng Anh của bạn ít nhất cũng phải đạt được mức độ đủ để giao tiếp. Thông thường các trường đều có chuẩn tiếng Anh đầu vào cho sinh viên quốc tế muốn nhập học. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện nhà trường đặt ra, bạn có thể tham gia khóa tiếng Anh tăng cường tại trường và hiển nhiên thời gian du học của bạn sẽ kéo dài hơn, chi phí du học cũng cao hơn. 

GIA ĐÌNH BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG TRANG TRẢI CHI PHÍ DU HỌC CHO BẠN KHÔNG?

Tài chính được xem là rào cản phổ biến của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định đi du học. Vì vậy hãy chắc chắn rằng gia đình bạn đủ khả năng chi trả mọi khoản phí, bao gồm cả phí phát sinh. 

Ngày nay có rất nhiều trường đại học thường xuyên dành những phần học bổng có giá trị lớn cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc. Nếu đạt được học bổng, chi phí du học của bạn cũng sẽ được giảm đi rất nhiều.

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới