text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

5 ngành nghề dự đoán có cơ hội việc làm cao tại Canada

Dựa vào nhu cầu và xu hướng phát triển của xã hội, các ngành nghề dưới đây được dự đoán có triển vọng trở thành những ngành nghề mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho người lao động tại Canada trong tương lai:

1. Ngành Công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ của công nghệ, ngành công nghệ thông tin luôn trong tình trạng “khát lao động”. Bởi lẽ, đây là một ngành khó, lương “đáng mơ ước” nên yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe trong khi năng lực, trình độ chuyên môn của người lao động còn nhiều hạn chế.

 2. Ngành Điều dưỡng viên

Canada nổi tiếng là quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Tuy nhiên Canada đang đối mặt với vấn đề khan hiếm điều dưỡng viên do dân số Canada ngoài độ tuổi lao động liên tục tăng cao. Chính vì cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp rộng mở, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế du học Canada ngành điều dưỡng. 

 3. Ngành thợ hàn

Hàn điện là một ngành còn “non trẻ” tại Canada nhưng có tốc độ tăng trưởng nhanh và mức lương “ngất ngưỡng” lên đến $51,000. Thế nhưng gần đây, nghề này có sự suy sút về số lượng lao động vì thợ hàn đến tuổi nghỉ hưu. Trong khi đó, người trẻ lại dành nhiều sự quan tâm tới các ngành mang tính chất học thuật, quản lý nhiều hơn dẫn tới thiếu nhân lực trầm trọng.

 4. Ngành du lịch

Với lợi thế về thiên nhiên, Canada trở thành địa điểm du lịch lý tưởng của du khách tứ phương. Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho du khách khi “ghé thăm” quốc gia của mình, ngành du lịch Canada cực kỳ phát triển, liên tục tạo ra khoảng 600,000 việc làm mỗi năm. Do đó, cơ hội tìm được việc làm trong ngành này cũng tương đối dễ dàng.

 5. Ngành nhân sự

Để có thể thu hút và “giữ chân” nhân tài, các công ty luôn phải liên tục “săn lùng” những nhà tuyển dụng có đủ các kỹ năng từ quản lý cho tới chuyên môn trong việc đưa ra những quyết định liên quan tới tạo lập, xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với nhân viên. Vì vậy việc tuyển dụng nhân viên bộ phận Nhân sự ở bất kỳ giai đoạn nào cũng thật sự cần thiết.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%


 

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới