text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

5 kỹ năng sinh viên cần có của du học sinh

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, một khi đã lên đại học, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là 5 kỹ năng căn bản mà sinh viên đại học nào cũng cần trang bị cho mình:

du học sinh

1. Kỹ năng quản lý thời gian

Lên đại học, bạn thường xuyên phải làm các bài tập nhóm, bài tập cá nhân, nghiên cứu,…Nếu không muốn 4 năm đại học của mình chỉ quanh quẩn trong bài tập mà không có cơ hội khám phá, học hỏi thêm về quốc gia nơi bạn du học thì bạn cần phải có kỹ năng quản lý thời gian để cân bằng cuộc sống của mình.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm hầu như là chuyện diễn ra thường xuyên trong mỗi buổi học của bạn. Sinh viên Việt Nam được đánh giá cao về học lực nhưng lại bị phê bình vì chưa biết cách phối hợp khi làm việc nhóm. Làm việc nhóm mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cả về kết quả học lẫn tạo dựng các mối quan hệ, vì vậy hãy rèn luyện cho mình kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả.

3. Kỹ năng ghi chú

Học đại học ở nước ngoài sẽ không còn hình ảnh giáo viên đọc bài cho bạn chép như còn học ở Việt Nam. Và chắc chắn bạn sẽ bị sốc ngay từ ngày đầu tiên đi học bởi số lượng kiến thức giáo viên truyền đạt rất nhiều. Nếu không nhanh tay chú thích, chắt lọc ý quan trọng thì thật khó để bạn có thể nắm hết mọi kiến thức.

4. Kỹ năng tư duy phản biện

Môi trường đại học ở các nước tiên tiến đều khuyến khích sinh viên bày tỏ quan điểm và tranh luận để rèn luyện tư duy phản biện và khả năng nói trước đám đông. Đây là loại kỹ năng khó, đòi hỏi sự tự tin và hướng suy nghĩ logic. Do đó bạn cần phải chuẩn bị và luyện tập từ sớm để có thể theo kịp phương pháp học “khuyến khích tự do ngôn luận” ở các quốc gia phát triển.

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Tự lập ở nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình giải quyết mọi vấn đề từ lớn đến bé mà từ trước đến nay, bạn chưa bao giờ phải đối mặt. Có khả năng đương đầu với mọi vấn đề một cách hợp lý sẽ giúp cuộc sống du học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, thành thạo kỹ năng này, bạn sẽ ngày càng trưởng thành hơn và làm chủ được cuộc sống của mình.

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới