text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Làm gì để tiết kiệm chi phí khi đi du học?

Có rất nhiều lý do khiến việc du học không phải là quyết định dễ dàng đối với nhiều người. Trong số đó, vấn đề tài chính dường như là rào cản lớn nhất. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí trong suốt quãng thời gian học tập và sinh sống ở nước ngoài:

“Săn” học bổng

Các trường đại học thường có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc bằng những phần học bổng có giá trị lớn. Ngoài ra, có rất nhiều trường dành riêng nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Do đó, bạn hãy cố gắng học tập và đạt kết quả tốt để có cơ hội nhận học bổng, góp phần tiết kiệm chi phí khi du học.

Tận dụng quyền lợi của thẻ sinh viên

Một số cửa hàng, địa điểm vui chơi giải trí,…thường xuyên chạy các chương trình ưu đãi dành riêng cho học sinh sinh viên, điển hình là giảm giá. Do đó, đừng quên mang theo thẻ sinh viên bên mình và hỏi kỹ nhân viên về các chương trình hỗ trợ giảm giá để không bỏ lỡ bất kỳ quyền lợi nào.

Lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp

Hãy tìm hiểu kỹ và so sánh giá cả, sau đó chọn cho mình cách di chuyển tiết kiệm nhất như sử dụng hệ thống phương tiện giao thông công cộng. Khi cần đến những nơi có cự ly gần, hãy chọn đi bộ vì điều này không những tiết kiệm chi phí du học mà còn hỗ trợ bạn rèn luyện sức khỏe. 

Đăng ký tham gia các hoạt động theo nhóm

Thông thường, khi mua vé theo nhóm để tham quan các địa điểm du lịch, khu vui chơi, dự hội thảo chuyên ngành,…bạn sẽ có cơ hội mua vé nhóm với giá rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy nếu có ý định tham gia các hoạt động này, hãy rủ bạn bè của mình cùng đi để có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, lưu giữ những phút giây vui vẻ bên bạn bè mà không tốn quá nhiều chi phí.

Tự đi chợ và nấu ăn

Thông thường, khi ăn ngoài, bạn phải trả một khoản phí gấp 2,3 lần cho một bữa ăn chưa kể phí đi lại. Để có thể vừa tự nấu cho mình những món ăn yêu thích, vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá thì ngay từ khi có ý định du học, hãy tập đi chợ và tự mình nấu ăn bạn nhé!

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới