text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Những trải nghiệm kì lạ chỉ có thể ở Canada

Canada là nơi duy nhất bạn có thể tự đóng băng mình, gọi món cocktail có cả ngón chân trong đó hay dành một đêm tại khách sạn nhà tù ma ám. Những trải nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn khó quên, hãy theo chân IDP nào.

1. Cocktail Ngón Chân

Món nước kì lạ này được phục vụ tại khách sạn thành phố Dawson nằm ở tiểu bang Yukon, Canada. Món nước này thường có một hoặc vài ngón chân người trong đó. Kể từ khi cho món này vào menu vào năm 1970, đã có hơn 60.000 người gia nhập vào câu lạc bộ Cocktail Ngón Chân. Những ngón chân sẽ được bảo quản trong muối sau khi được nhận từ người hiến tặng và khi phục vụ nó sẽ được đi kèm với các loại rượu khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là phải thưởng thức món nước vừa dùng môi chạm vào các ngón chân đấy. Đừng nuốt chúng vì bạn sẽ không muốn đối mặt với mức phạt 2500 CAD đâu.

du học canada

 

2. Phương pháp chữa trị làm lạnh

Việc đông lạnh bản thân chỉ được thấy trên các bộ phim viễn tưởng đến từ Hollywood, nhưng tại Canada công nghệ này lại được phát triển để giúp cho cơ bắp của các vận động viên trở nên tốt hơn, chữa trị việc mất cân bằng hóc môn và lợi ích về mặt tinh thần là giúp bạn trân trọng sự tồn tại của bản thân mình hơn. Công nghệ này hiện có ở Sparkling Hill Spa đây cũng là nơi duy nhất tại Bắc Mỹ có sở hữu công nghệ này. Bạn chỉ cần mặc đồ bơi, đeo găng tay, mang bốt và dành 3 phút tại một chiếc buồng nhỏ bé với nhiệt độ là âm 166 độ F. Chỉ cần dành 7 phút trong căn phòng này bạn sẽ tạm biệt cuộc sống của mình vĩnh viễn nên đừng dại mà ở lâu nhé.

du học canada

 

3. Hang rắn Narcisse

Những con rắn cực độc tại Úc sẽ sẵn sàng vồ bạn chỉ với một ánh nhìn nhưng những chú rắn tại Canada sẽ lịch sự hơn thế nhiều. Điều đó cũng khiến du khách hào hứng với hang rắn Narcisse – một trong những địa điểm rắn tập trung nhiều nhất trên thế giới. Vào mùa xuân, 10.000 chú rắn sẽ chui ra khỏi hang ổ của mình để tham gia vào lễ hội duy trì nòi giống của mình. Bạn có thể nói xin chào với chúng thậm chí cosplay thành Medusa nếu bạn đủ can đảm. Hãy nhẹ nhàng hết sức có thể và cẩn thận bước chân của mình nhé!

du học canada

 

4. Khách sạn nhà tù ma ám

Sau hơn một thập kỉ, nhà tù Goal tại Ottawa đã giam giữ những tên tội phạm khét tiếng lúc bấy giờ. Nổi tiếng bởi sự dơ bẩn và tàn bạo, nhà tù này chính thức đóng cửa vào năm 1972 vì lý do nơi này có nhiều trường hợp vô nhân đạo. Vào năm tiếp theo, một lần nữa cánh cửa tại đây được mở ra nhưng dưới tư cách là một khách sạn non trẻ và những năm sau đó, nơi này đã cuỗm mất bao nhiêu tiền từ những vị khách du lịch tò mò. Bạn sẽ được thưởng thức một chuyến tour trong bóng đêm trước khi bước vào buồng giam của mình. Những tiếng hét vào nửa đêm tại nơi đây chắc chỉ là trí tưởng tượng của bạn thôi.

du học canada

 

5. Biển chết tại Canada

Chắc bạn đã từng nghe về biển Chết, nơi mà khách du lịch có thể nổi một cách nhẹ nhàng trên mặt nước, vì mật độ muối tại đó gấp 8 lần đại dương.  Tại Canada cũng có một biển Chết mang tên Little Manitou. Trong vùng biển nhỏ này, chỉ với mật độ muối cao gấp 3 lần đại dương bạn sẽ có thể vừa nằm vừa đọc báo trên mặt nước đấy. Ngoài ra, những khung cảnh tuyệt đẹp hứa sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

du học canada

Thế là cuộc hành trình tìm hiểu Canada đành phải dừng tại đây rồi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo trên trang web của IDP Việt Nam nhé. 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới