text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Tư vấn du học Canada: Thủ tục đăng ký nhập học

Canada là điểm đến hàng đầu để trải nghiệm môi trường sống lành mạnh và chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các bạn trẻ Việt Nam. Canada hiện đang sở hữu hệ thống trường hiện đại ở mọi cấp học. Trong bài viết này, IDP sẽ giới thiệu đến các bạn dự định du học Canada quy trình đăng ký, thời hạn và những lưu ý khi nộp hồ sơ vào một trường đại học tại Canada. Cùng tìm hiểu nhé!

du học Canada

Làm thể nào để nhập học một trường ở Canada?

Canada không có hệ thống nhập học tập trung cho học sinh sinh viên như ở một số quốc gia khác. Theo quy định của chính quyền liên bang, mỗi tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ tự chịu trách nhiệm riêng biệt về vấn đề giáo dục ở khu vực đó.  

du học Canada

Do đó, du học sinh du học Canada phải xin nhập học trực tiếp vào trường mình mong muốn. Thực tế, ở Canada cũng có một số hệ thống nhập học theo khu vực, nhưng dù thế nào, bạn vẫn phải xin nhập học trực tiếp trên website trường.

Trình tự nhập học

Trước tiên, du học sinh du học Canada cần tìm hiểu kỹ về ngành học mong muốn, các trường đào tạo và khu vực ngôi trường đó tọa lạc để đảm bảo mọi tiêu chí phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Thông thường, nếu bạn nhập học vào tháng 9 năm nay, bạn sẽ phải chuẩn bị và gửi đơn xin nhập học từ tháng 10 năm ngoái. 

Hạn đăng ký nhập học thường rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2, thậm chí còn kéo dài đến cuối xuân. Sau đó, các trường sẽ bắt đầu phản hồi kết quả dựa trên hồ sơ của từng ứng viên. Thông thường, đơn xin nhập học của bạn sẽ được xem xét trong vòng 7 tuần kể từ ngày nộp đơn.

Một khi đã nhận được thư chấp thuận hay thư đề xuất nhập học (Offer letter hay Admission letter), bạn sẽ có một khoảng thời gian để quyết định có nhập học tại trường hay không (thời hạn trả lời sẽ được đề cập trong thư).

Những tài liệu cần chuẩn bị để nhập học tại Canada

du học Canada

Thông thường, nếu ở Anh hoặc Mỹ, bạn phải nộp bản tự giới thiệu về bản thân kèm theo các giấy tờ khác và tờ tự giới thiệu này rất quan trọng, Canada thì khác. Nhiều trường chỉ yêu cầu du học sinh du học Canada cung cấp các chứng chỉ và chứng từ học thuật, cũng như bảng điểm tiếng Anh. Tùy theo quốc tịch mà bạn cần phải có chứng nhận sức khỏe hay không, để chứng minh rằng bạn có một sức khỏe tốt để theo học tại đây.

Chi phí đăng ký tại Canada

Để đăng ký nhập học vào các trường khi du học Canada, bạn thường sẽ phải nộp các khoản phí có giá từ CA$50 đến CA$100 và khoản phí này sẽ không được hoàn trả.

Bạn có thể xem thêm: Du học Canada lý tưởng cùng Đại học McGill

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới