text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Tư vấn du học Canada: Thủ tục đăng ký nhập học

Canada là điểm đến hàng đầu để trải nghiệm môi trường sống lành mạnh và chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các bạn trẻ Việt Nam. Canada hiện đang sở hữu hệ thống trường hiện đại ở mọi cấp học. Trong bài viết này, IDP sẽ giới thiệu đến các bạn dự định du học Canada quy trình đăng ký, thời hạn và những lưu ý khi nộp hồ sơ vào một trường đại học tại Canada. Cùng tìm hiểu nhé!

du học Canada

Làm thể nào để nhập học một trường ở Canada?

Canada không có hệ thống nhập học tập trung cho học sinh sinh viên như ở một số quốc gia khác. Theo quy định của chính quyền liên bang, mỗi tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ tự chịu trách nhiệm riêng biệt về vấn đề giáo dục ở khu vực đó.  

du học Canada

Do đó, du học sinh du học Canada phải xin nhập học trực tiếp vào trường mình mong muốn. Thực tế, ở Canada cũng có một số hệ thống nhập học theo khu vực, nhưng dù thế nào, bạn vẫn phải xin nhập học trực tiếp trên website trường.

Trình tự nhập học

Trước tiên, du học sinh du học Canada cần tìm hiểu kỹ về ngành học mong muốn, các trường đào tạo và khu vực ngôi trường đó tọa lạc để đảm bảo mọi tiêu chí phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Thông thường, nếu bạn nhập học vào tháng 9 năm nay, bạn sẽ phải chuẩn bị và gửi đơn xin nhập học từ tháng 10 năm ngoái. 

Hạn đăng ký nhập học thường rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2, thậm chí còn kéo dài đến cuối xuân. Sau đó, các trường sẽ bắt đầu phản hồi kết quả dựa trên hồ sơ của từng ứng viên. Thông thường, đơn xin nhập học của bạn sẽ được xem xét trong vòng 7 tuần kể từ ngày nộp đơn.

Một khi đã nhận được thư chấp thuận hay thư đề xuất nhập học (Offer letter hay Admission letter), bạn sẽ có một khoảng thời gian để quyết định có nhập học tại trường hay không (thời hạn trả lời sẽ được đề cập trong thư).

Những tài liệu cần chuẩn bị để nhập học tại Canada

du học Canada

Thông thường, nếu ở Anh hoặc Mỹ, bạn phải nộp bản tự giới thiệu về bản thân kèm theo các giấy tờ khác và tờ tự giới thiệu này rất quan trọng, Canada thì khác. Nhiều trường chỉ yêu cầu du học sinh du học Canada cung cấp các chứng chỉ và chứng từ học thuật, cũng như bảng điểm tiếng Anh. Tùy theo quốc tịch mà bạn cần phải có chứng nhận sức khỏe hay không, để chứng minh rằng bạn có một sức khỏe tốt để theo học tại đây.

Chi phí đăng ký tại Canada

Để đăng ký nhập học vào các trường khi du học Canada, bạn thường sẽ phải nộp các khoản phí có giá từ CA$50 đến CA$100 và khoản phí này sẽ không được hoàn trả.

Bạn có thể xem thêm: Du học Canada lý tưởng cùng Đại học McGill

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới