text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Canada – thỏi nam châm mới thu hút du học sinh

Hiện nay, với nền giáo dục tiên tiến Canada dần khẳng định mình trên trường quốc tế với hệ thống trang bị đầy đủ thế mạnh cạnh tranh. Hơn nữa du học Canada bạn không phải chỉ học mà còn được sống và tận hưởng. 

1. Tại Canada, đời sống cao nhưng chi phí thấp

Mặc dù là một nước có nền kinh tế phát triển và mức sống cao nhưng chi phí học tập tại Canada khá thấp so với mặt bằng chung của các nước như Anh, Mỹ, Úc. Tổng chi phí cho một năm học tại nơi đây dao động từ 13.000 CAD đến 23.000 CAD. 

Canada – thỏi nam châm mới thu hút du học sinh

Bảng chi phí so sánh năm 2017 (Nguồn: IDP)

Không chỉ có ưu thế về giáo dục đại học, bằng trung học Canada được công nhận quốc tế, và dễ dàng học lên đại học tại Canada cũng như các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Anh, New Zealand...

2. Cơ hội làm thêm và thực tập, cùng với chính sách định cư hấp dẫn

Chính sách việc làm cho du học sinh tại đây rất cởi mở và hậu hĩnh. Làm việc bán thời gian có thể giúp du học sinh có thể trang trải phần nào phí sinh hoạt. Sinh viên tại Canada có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian theo học, toàn thời gian trong những giai đoạn nghỉ lễ như các kỳ nghỉ xuân, hè và đông. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể làm việc tại trường mà không cần có giấy phép lao động. Những việc làm thêm phổ biến từ nhân viên siêu thị cho đến phục vụ bàn có thể giúp cho sinh viên kiếm từ 160 CAD/ tuần hoặc nhiều hơn. Đối với sinh viên thực tập hưởng lương con số này có thể tăng lên đến 5.000 – 15.000 CAD trong một học kì. 

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học có thể làm việc ở Canada trong thời gian đến ba năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP). Nếu muốn nộp hồ sơ để trở thành công dân thường trú tại Canada, chương trình này sẽ rất có lợi cho du học sinh.

3. Chính sách du học thuận lợi

Hằng năm, các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có chương trình học bổng cho sinh viên giỏi nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến trải nghiệm và học tập môi trường giáo dục tuyệt vời tại nơi này. Chưa hết, chính phủ Canada còn đưa ra những chính sách du học không cần chứng minh tài chính vô cùng hấp dẫn khác là CES và SDS tại Việt Nam giúp việc du học Canada trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chính sách này đã tiếp nối ước mơ của hàng ngàn du học sinh. Số lượng du học sinh Việt Nam học tập tại Canada trong năm 2017 đạt 14.095, tăng 89% so với năm 2016 sau khi chương trình này được giới thiệu.

Bà Phí Thị Lan Anh - Trưởng phòng Tuyển sinh công ty tư vấn du học IDP tại TP.HCM cho biết hiện tại là thời điểm chạy nước rút để nộp hồ sơ du học Canada theo diện không chứng minh tài chính CES với yêu cầu IELTS 5.0. Sau ngày 30/6/2018, chương trình không chứng minh tài chính SDS sẽ được thay thế hoàn toàn bằng SDS với yêu cầu IELTS cao hơn là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc sinh viên phải nộp theo diện chứng minh tài chính nếu không đáp ứng được IETLS.

4. Cơ hội nghiên cứu sáng tạo và môi trường an toàn lành mạnh

Nghiên cứu là một trong những nhân tố tạo thành nền giáo dục tại Canada. Sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào những công trình nghiên cứu ý nghĩa và thiết thực nhưng cũng không kém phần sôi nổi tại nơi đây. Các công trình nghiên cứu tại đây đa dạng lĩnh vực từ công nghiệp – nông nghiệp cho tới đời sống khoa học và con người. 

Canada là một trong những quốc gia được UNESCO công nhận là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, du học sinh sẽ được hưởng quyền lợi như một công dân Canada với mọi quyền bình đẳng – nhân quyền và được phát triển trong một môi trường hòa bình và ổn định.

Đó là những lý do tại sao Canada hiện đang trở thành nam châm thu hút biết bao học sinh trên toàn thế giới. Đến với Canada bạn không chỉ được học mà còn được sống với niềm đam mê của chính mình. 

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1

223 Hùng Vương, quận 5

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng

Đà Nẵng 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới