text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học dễ dàng cùng quốc gia lá phong đỏ

Một quốc gia mà người dân nơi đây có thể dùng đa dạng ngôn ngữ và đến từ nhiều nơi, một quốc gia tiêu thụ món macaroni và phô mai nhiều nhất trên thế giới, nơi mà người dân có thể trượt băng trên biển vào mùa đông thì Canada đúng nghĩa là một quốc gia đa dạng và nhiều màu sắc. Những hướng dẫn sau đây IDP dành tặng cho những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và du học về đất nước lá phong này nhé.

- Vị ttrí địa lý: Canada nằm ở phía Bắc của châu Mỹ, giáp với 3 vùng biển lớn là Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương

- Thủ đô: Ottawa

- Quốc kì: Quốc kì của Canada có 2 màu dỏ và trắng điểm nhấn đặc trung nhất là chiếc lá phong nằm chính giữa quốc kì, một điểm khác biệt so với những quốc gia khác chính là chiều dài và chiều rộng của lá cờ đều gấp đôi những lá quốc kì khác.

- Quốc ca: Ở Canada – ngôn ngữ nguyên bản là tiếng Pháp sau đó được đổi qua tiếng Anh vào năm 1906

- Quốc tịch: Canada

- Thành phần dân số: người Anh 28%, người Pháp 23%, người châu Âu 15%, 6% là châu Á, châu Phi và các nước Ả Rập, người lai chiếm khoản 26% dân số

- Dân số: 36,048,521 người (thông số năm 2016), ước tính mỗi năm dân số sẽ tăng 5%

- Khí hậu: Khá lạnh do sự ảnh hưởng từ những vùng biển và Bắc Cực

- Đơn vị tiền tệ: Đồng Canada

- Chính phủ và thể chế: Canada đi theo chế độ dân chủ 

- Ngôn ngữ: Canada có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp

Sau đây IDP sẽ dắt bạn đi dạo một vòng Canada nhé.

1. Kinh tế

Canada là thành viên của Hiệp hội hợp tác và phát triển kinh tế - Organization for Economic Co-operation and Development Group (OECD), Canada nằm trong top những quốc gia giàu nhất thế giới. Mọi năm Canada xuất khẩu một số lượng lớn hàng hóa ra nước ngoài bao gồm những sản phẩm đến từ thiên nhiên, hàng hóa sản xuất như xe cộ, dầu và khoáng sản. Mặc dù thị trường xuất khẩu chính và Mỹ nhưng kinh tế của họ mở  rộng với thương mại toàn cầu

GDP của Canada trong đầu năm 2017 tăng trưởng ở mức 3.7%

2. Ẩm thực

Canada kế thừa nền nông nghiệp và sản xuất lương thực – thực phẩm lâu đời và đa dạng, đặc biệt các loại thịt được tiêu thụ rất nhiều và nằm trong list những món ăn yêu thích nhất của người Canada. Trung bình một gia đình tại Canada ăn ba bữa trong 1 ngày bao gồm bữa sáng, bữa trưa và buổi tối. Canada là một nước có nền văn hóa du nhập, theo chân từng nền văn hóa bạn sẽ được thưởng thức nhiều nền ẩm thực đặc trưng và riêng biệt. 

Những món ăn nổi tiếng của Canada bao gồm: “poutine” – món ăn này đến từ vùng đất Quebec, bạn sẽ được thưởng thức một đĩa đầy ắp khoai tây chiên topping với phô mai và nước sốt đặc trưng béo ngậy. Bên cạnh poutine bạn còn có cơ hội thưởng thức một loại syrup ngọt ngào lạ vị đó chính là syrup lá phong, người Canada thường dùng chung loại syrup này với bánh donuts, bánh tart bơ và pancake.

3. Những nghi thức cơ bản tại Canada 

Người Canada khi mới quen biết hoặc lần đầu gặp mặt họ sẽ thường gọi nhau bằng họ, tên chỉ được gọi khi được mời và trở nên quen thân thiết hơn. Tại Quebec, người Canada chào nhau bằng cách hôn lên má, một số người đàn ông còn hôn lên tay của phụ nữ để thể hiện sự chào mừng và lịch sự.

 Người Canada nổi tiếng vì sự lịch sự của mình và họ cũng mong muốn rằng khi thể hiện điều đó với đối phương, họ sẽ nhận được sự phản hồi tương đương như vậy. Phải bắt tay với mọi người khi bạn ra sân bay, mới đến và trong buổi họp, phải luôn duy trì sự giao tiếp của mắt khi bạn bắt tay. Đối với đàn ông tại Canada, khi bắt tay với một người phụ nữa họ sẽ là người đưa tay ra mời trước.

IDP mong rằng những thông tin trên bổ ích cho bạn, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề du học đừng ngại khi phải liên hệ IDP nhé.

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1

223 Hùng Vương, quận 5

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng

Đà Nẵng 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới