text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Một số phương pháp học tập hiệu quả khi đi du học

Rất nhiều du học sinh không theo kịp bài vì chưa nắm được phương pháp học tập khi đi du học cũng như vì rào cản ngôn ngữ. Dưới đây là những cách học giúp du học sinh cải thiện tình trạng này:

1. Chọn môn học phù hợp 

Trong thời gian đầu du học, hãy đăng ký những môn học không quá khó để bạn có thể tập quen dần với phương pháp học tập mới khi đi du học mà không gặp khó khăn vì khó tiếp thu kiến thức, không biết làm bài dù bạn hiểu lời giảng của giáo viên. Ví dụ, nếu bạn không giỏi suy nghĩ logic, tính toán thì chỉ nên đăng ký các môn toán khi bạn đã quen với cách học mới.

du học canada

2. Nhờ sự hỗ trợ từ các giáo sư

Hầu như tại các trường đại học ở Mỹ, sinh viên đều có một “đặc quyền”, đó là trực tiếp đến văn phòng của các giáo sư để nhờ sự trợ giúp về học tập. Các giáo sư rất thân thiện và thấu hiểu cho những khó khăn mà du học sinh thường gặp phải, vì vậy họ sẽ luôn tận tình tìm cách giúp đỡ bạn một cách tốt nhất.

3. Bổ trợ thêm tiếng Anh

Đi du học sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn tốt hơn, nhưng điều này không phải tự nhiên có được mà chúng đòi hỏi ở bạn sự cố gắng trau dồi và luyện tập. Muốn thích ứng được với mọi phương pháp học tập khi đi du học một cách tốt nhất, trước hết bạn phải sở hữu khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thật trôi chảy. Ngoài tự học, bạn có thể đăng ký các khóa bổ trợ tiếng Anh ESL tại trường để giảm thiểu những rào cản ngôn ngữ.

4. Tham gia các nhóm học tập

Học nhóm là một trong những phương pháp học tập khi đi du học tốt nhất giúp sinh viên có thể nắm kịp đầy đủ lượng kiến thức và giải quyết các bài tập. Bạn có thể dễ dàng hỏi và nhờ sự trợ giúp của bạn bè cùng nhóm. Họ sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn vì mục tiêu chung của các nhóm học tập thường là hỗ trợ nhau đạt được kết quả tốt nhất. 

5. Cố gắng hết mình và kiên nhẫn

Thành công không dễ dàng gặt hái được trong thời gian ngắn. Vì vậy đừng bao giờ nản lòng mà hãy luôn kiên trì và nỗ lực cố gắng. Nếu như sinh viên bản xứ nỗ lực 1, thì bạn cần phải nỗ lực gấp 2,3 lần hoặc nhiều hơn nữa. Thế nhưng một khi đã có cho mình phương pháp học tập khi đi du học đúng đắn và không ngừng quyết tâm thì bạn sẽ vượt qua được những rào cản để dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Qua bài viết này, IDP hi vọng bạn sẽ có thể tìm được cho mình phương pháp học tập khi đi du học phù hợp nhất với bản thân và áp dụng chúng một cách hợp lý để có thể đạt được kết quả học tập tốt như mong đợi.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%


 

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới