text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Du học Canada bao nhiêu tiền?

Chi phí học tập và sinh hoạt tại các thành phố ở Canada được đánh giá là tương đối rẻ so với các thành phố khác như London hay New York. Tuy nhiên, câu hỏi “Du học Canada cần bao nhiều tiền?” vẫn thường được các bạn trẻ dự định du học Canada đặt ra để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Cùng IDP tìm hiểu câu trả lời nhé!

du học canada bao nhiêu tiền

Học phí du học Canada

Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Canada có sự chênh lệch tùy vào thành phố và chương trình bạn lựa chọn. Dưới đây là mức học phí trung bình theo bậc học, chương trình học và thời gian học tập đã được IDP tổng hợp để bạn dễ dàng tham khảo.

du học canada bao nhiêu tiền

Chỗ ở

Để trả lời câu hỏi “Du học Canada bao nhiêu tiền”, bạn không thể không tính đến chi phí chỗ ở tại đất nước lá phong. Có 3 lựa chọn về chỗ ở khi du học Canada. Trong năm đầu tiên, bạn có thể chọn ký túc xá của trường mình theo học. Với phòng ký túc xá, bạn thường sẽ ở cùng 1 người bạn khác và dùng chung bếp cũng như các tiện ích sinh hoạt với những sinh viên chung tòa nhà. Chi phí ở ký túc xá khá rẻ, dao động trong mức 3000 - 5000 đô la Canada.

du học canada bao nhiêu tiền

Phương án chỗ ở thứ 2 khi du học Canada là các khu căn hộ cho thuê ở ngoài học xá. Lựa chọn này có vẻ thoải mái hơn khi bạn được ở phòng ngủ riêng nhưng vẫn phải chia sẻ các khoảng không gian khác trong căn hộ với bạn trọ cùng. Ngoài ra, các chi phí sinh hoạt khác như: điện, nước, internet,… bạn cũng đều phải tự chi trả. Giá trung bình cho loại căn hộ 2 phòng ngủ tầm khoảng 600 đến 1.600 CAN/tháng. Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng bạn du học. Đắt đỏ nhất là Calgary, Toronto và Vancouver.

Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn phương án sống chung cùng một gia đình Canada với hình thức homestay. Ban đầu, bạn sẽ phải tốn một ít phí cho dịch vụ tìm nhà. Khi đã tìm được nhà, mức phí thuê nhà hàng tháng dao động trong vòng 400 – 800 đô la Canada (đã gồm phòng ở và các bữa ăn chung với gia đình). Khi ở dạng homestay này, bạn sẽ được tham gia sinh hoạt chung với gia đình, nâng cao khả năng tiếng Anh và học hỏi thêm về văn hóa địa phương.

Giao thông

du học canada bao nhiêu tiền

Canada có hệ thống giao thông khá hoàn thiện và hiện đại. Chi phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng ở đây cũng khá rẻ, đặc biệt nếu bạn sử dụng các loại vé tuần, vé tháng. Dưới đây là bảng giá vé hệ thống tàu điện ngầm tại 2 thành phố lớn là Toronto và Montreal, để bạn dễ dàng tính toán và trả lời cho câu hỏi “Du học Canada bao nhiêu tiền”.

du học canada bao nhiêu tiền

Các chi phí khác

Internet là một trong những khoảng chi bắt buộc khi bạn du học Canada. Với gói cước internet tại gia, bạn có thể lựa chọn nhà phân phối mạng lớn nhất Canada – Bell với mức phí từ 62 – 95 đô la Canada một tháng. Riêng các gói cước cho điện thoại di động, Informr là một nhà mạng khá phù hợp với mức phí phải trả khoảng 20 đô la Canada.

du học canada bao nhiêu tiền

Ngoài ra, những khoảng chi phí khác như sức khỏe, giải trí,… cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn kha khá. Hãy cố gắng tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý, điều này sẽ khiến bạn chủ động hơn rất nhiều về tài chính, không còn phải thắc mắc quá nhiều về câu hỏi “Du học Canada bao nhiêu tiền”. 

Như vậy, trung bình một năm bạn phải tiêu tốn 20.000 – 30.000 đô la Canada khi du học Canada. Đây được xem là mức phí sinh hoạt khi du học khá rẻ so với một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Canada. Nhưng, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi du học Canada hơn nữa, bạn có thể tìm đến các học bổng du học Canada ngay hôm nay cùng IDP.

Bạn có thể xem thêm: Điểm danh 3 trường đại học tốt nhất Canada

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới