text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Cách học ở Canada có gì khác so với Việt Nam?

Nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, học tập tại Canada hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên đối với sinh viên Việt Nam, trong thời gian đầu, nếu chưa có sự chuẩn bị kĩ càng, có thể các bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ và mất khá nhiều thời gian để thích nghi với cách học mới.

Phương pháp giảng dạy của giáo viên

Nếu như ở Việt Nam, số tiết học lý thuyết của các bạn khá dày thì tại Canada, hầu như lý thuyết sẽ do bạn tự tìm hiểu vì có sẵn trong sách. Khi lên lớp, bạn sẽ được nghe các giáo sư phân tích các case study, cách áp dụng lý thuyết để giải quyết các tình huống trong cuộc sống, cập nhật những nghiên cứu gần nhất,..Nếu không nhanh tay ghi chú, chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ mình đã học gì vì lượng kiến thức mỗi tiết học rất nhiều.

Phương tiện dạy và học phổ biến

Các bài giảng sẽ được trình chiếu lên bảng kèm theo hình ảnh, video minh họa nhằm giúp sinh viên có cái nhìn chuẩn sát hơn và tạo không khí sôi nổi cho lớp học. Ngoài ra, các giáo sư còn sử dụng các ứng dụng hỗ trợ dạy học trên máy tính bảng, laptop, điện thoại để sinh viên  có thể hệ thống hóa kiến thức và thuận tiện hơn trong quá trình học tập.

Bạn sẽ làm gì trên lớp?

Ngoài nghe giảng, bạn thường xuyên phải làm bài tập nhóm để giải quyết các vấn đề mà giáo sư đưa ra, sau đó trình bày trước lớp câu trả lời của cả nhóm và tham gia tranh luận, phản biện cùng mọi người. Các bài tập cá nhân cũng đa dạng như trả lời câu hỏi ngắn, trình bày ý kiến,..Ngoài ra, bạn còn phải làm các bài kiểm tra định kỳ để các giáo sư có thể nắm được tiến độ học tập của bạn để hỗ trợ kịp thời. 

Bài tập về nhà có gì đặc biệt?

Bài tập về nhà có hai dạng: bài nhóm và bài cá nhân. Bài nhóm thường là những bài tập khó, đòi hỏi nghiên cứu kỹ càng và lượng kiến thức rộng. Các bạn sẽ cùng nhau thuyết trình trước lớp và giáo sư về bài tập của mình vào cuối kỳ. Bài cá nhân cũng rất đa dạng như nghiên cứu nhỏ, viết bài luận, bài thuyết trình ngắn,..

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới