text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Cơ hội việc làm khi du học Canada

Bạn có ý định du học Canada? Bạn lo lắng về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp? Bạn băn khoăn không biết mình có thể làm việc tại Canada sau thời gian du học? Hãy cùng IDP tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé! 

du học Canada

Thị trường lao động

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Hàng năm, nhu cầu nhân lực của các công ty và doanh nghiệp ở đây khá lớn. Do đó, thị trường lao động của Canada có thể xem là khá “màu mỡ”, đặc biệt là đối với du học sinh du học Canada. Những ngành nghề quen thuộc luôn sẵn sàng chào đón bạn bao gồm vận tải, du lịch, ngân hàng,... Bên cạnh đó, các ngành thế mạnh của Canada như dầu hỏa, kĩ sư phần mềm, hoạt hình, dịch vụ và công nghệ thông tin cũng rất đáng giá để bạn cân nhắc. Bạn có thể tham khảo 5 ngành nghề dự đoán có cơ hội việc làm cao khi du học Canada để chủ động hướng đi phù hợp.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình du học Canada, bạn hoàn toàn có khả năng có ngay một công việc ổn định tại nước sở tại. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn phải có trong tay giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP). Thời hạn của giấy phép này tối đa là 3 năm, tùy thuộc vào thời gian thực tế bạn du học Canada

Nguồn việc làm

Chính phủ Canada hỗ trợ khá tốt vấn đề việc làm cho công dân cũng như du học sinh du học Canada thông qua Job Bank. Ngoài ra, có rất nhiều kênh thông tin cũng như ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định tại xứ sở Lá Phong, như: Monster, Job Postings, Workopolis, Jobs Canada và Talent Egg. Bên cạnh đó, thông thường các trường đại học cũng sẽ có những buổi tư vấn đặc biệt cho sinh viên về các việc làm tại các công ty địa phương hay quốc gia.

du học Canada

Cùng với các việc làm chính thức, các công việc thực tập trong thời gian du học Canada cũng luôn mở rộng cửa chào đón bạn. Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty mà bạn muốn hướng đến hoặc nhờ sự trợ giúp của bên thứ 3 là trang cung cấp cơ hội thực tập hàng đầu Canada: AIESEC. Việc thực tập trong thời gian học tập sẽ giúp tăng “sức nặng” cho CV của bạn.

Cơ hội dành cho người muốn nhập cư

Một trong những đặc điểm để Canada trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ muốn du học chính là việc Canada luôn đánh giá cao, cũng như xem trọng vai trò của người nhập cư. Chính phủ Canada đã có những chính sách cũng như hỗ trợ rất thiết thực cho cộng đồng này. Khi du học Canada, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những dịch vụ cho dân nhập cư quanh khu nhà mình hoặc các khóa học viết CV chuẩn Canada trên trang web chính thức của CIC.

du học Canada
 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%


 

Bạn có thể xem thêm: 5 kỹ năng cần có của du học sinh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới