Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Những điều cần biết để giữ an toàn cho bản thân khi du học Canada 2019

Du học sinh du học Canada 2019 có thể yên tâm rằng xứ sở lá phong được xem là một trong những nơi an toàn nhất để sống trên thế giới. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các biện pháp an toàn bắt buộc tại đây, tương tự như ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đừng chủ quan, giữ an toàn cho bản thân phải luôn là ưu tiên số 1 của bạn khi du học.

du học Canada 2019

Trong trường hợp khẩn cấp

Khi du học Canada, nếu bạn gặp rắc rối hoặc chứng kiến hành vi phạm tội, đừng ngần ngại gọi 911. Đây là số trung tâm của cảnh sát, cứu hỏa và xe cứu thương trên khắp Canada.  

du học canada 2019

Nếu bạn bị cướp, đừng cố tranh cãi hoặc đánh nhau, và nếu bạn bị tấn công, hãy hét lên hoặc thổi còi để thu hút sự chú ý vào tình huống của bạn. Cố gắng bảo vệ cơ thể của bạn và đánh lạc hướng kẻ tấn công để bạn có thể trốn thoát. Nếu kẻ tấn công bảo bạn đưa ví, thay vì đưa cho chúng, hãy ném nó và chạy theo hướng ngược lại.

Nếu bạn là nạn nhân của một tội ác, đặc biệt là bạo lực học đường, hãy báo cáo ngay với cảnh sát.

Giữ an toàn khi di chuyển bằng phương tiện công cộng

Thông thường, du học sinh du học Canada khá ưa chuộng việc sử dụng xe buýt. Đối với những du học sinh mới, trước khi đi xe buýt, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen với lộ trình và lịch trình xe buýt của bạn và chọn các điểm dừng xe buýt đông người, đủ ánh sáng sau khi trời tối. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn một chỗ ngồi lên phía trước, gần với tài xế xe buýt để họ có thể phát hiện và giúp đỡ khi bạn bị quấy rối. Sau 9 giờ tối, bạn có thể yêu cầu tài xế xe buýt dừng ở đường gần điểm đến nhất để bạn có thể giảm bớt việc đi bộ một mình. 

du học canada 2019

Ngoài xe buýt, taxi cũng là một phương tiện khá tiện ích và là cách tốt nhất để về nhà khi trời muộn, hãy lưu lại số tổng đài của một vài hãng taxi uy tín tại địa phương mà bạn biết. Taxi Canada có sẵn đồng hồ tính phí, bạn có thể yên tâm rằng tài xế taxi sẽ không cố gắng thương lượng giá cả với bạn. 

Giữ an toàn tại nơi ở

Du học Canada đồng nghĩa với việc bạn phải xa gia đình hơn nửa vòng trái đất, với nhiều phương án chỗ ở khác nhau, bạn phải tập sống chung với những người xa lạ hoặc đôi khi là chỉ một mình. Vì vậy, hãy tự bảo vệ bản thân mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là tại nơi ở của mình.

Bạn hãy chắc rằng sẽ không bao giờ mở cửa một cách tùy tiện cho người lạ, nhất là khi tối trời. Nếu họ báo với bạn rằng họ đến để bảo trì một số thiết bị hoặc giao hàng mà bạn không đặt trước, hãy bảo họ liên hệ trực tiếp với quản lý tòa nhà. 

du học canada 2019

Thông thường, du học sinh du học Canada có thói quen đặt chìa khóa ở thảm lót trước của nhà, cửa phòng hoặc chậu cây để tiện cho việc ra vào của bản thân cũng như bạn cùng phòng.Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm, những cuộc viếng thăm bất ngờ của bọn trộm cắp có thể dễ dàng diễn ra vì những “nơi bí mật” này đều đã được “bật mí”, hầu như ai cũng có thể nghĩ đến. Bạn cũng nên luôn khóa cửa ra vào và cửa sổ cẩn thận, hãy nhìn vào lỗ nhìn trộm trước khi mở cửa cho bất kỳ ai.

Bạn có thể xem thêm: Du học Canada SDS: Những câu hỏi thường gặp

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?