text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Canada SDS: Những câu hỏi thường gặp

Do đặc trưng của hình thức kinh doanh hộ gia đình, chứng minh tài chính luôn là vấn đề khó khăn cho du học sinh du học Canada. Chương trình du học Canada diện SDS được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 được xem là một cứu cánh mới cho vấn đề này sau chương trình CES. Để hiểu rõ hơn về SDS, trong bài viết sau, IDP sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp về chương trình visa này. Cùng xem nhé!

1. Điểm IELTS của tôi đạt 5.0, tôi có thể nộp hồ sơ xin visa theo diện SDS được không?

Trả lời:

Khác với chương trình CES trước đây vốn chỉ yêu cầu IELTS 5.0, du học sinh du học Canada diện SDS phải đạt tối thiểu IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Đây có thể được xem là một thử thách với các bạn trẻ Việt Nam dự định du học Canada, nhưng cũng chính là cách để nước sở tại đảm bảo chất lượng du học sinh khi theo học tại nước mình.

2. Gia đình tôi kinh doanh theo hình thức buôn bán tự do, các minh chứng dùng để chứng minh tài chính dành cho thủ tục xin visa khá khó khăn. Visa SDS có hỗ trợ cũng như thay đổi nào liên quan đến chứng minh tài chính không? 

du học Canada

Trả lời:

Một trong những trở ngại mà các bạn trẻ cũng như phụ huynh Việt Nam thường gặp phải khi làm hồ sơ xin visa du học Canada mà IDP Việt Nam ghi nhận được chính là chứng minh tài chính. Với những gia đình kinh doanh tự do hình thức hộ gia đình, các giấy tờ để chứng minh thu nhập khá khó nhằn và mất rất nhiều công sức.

Hiện nay, chương trình du học Canada SDS đã thực hiện việc không bắt buộc chứng minh tài chính như visa thường. Tuy nhiên, để bảo chứng cho quá trình học tập của bạn, chính phủ Canada yêu cầu gia đình bạn vẫn phải có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo tại ngân hàng Canada (GIC) tối thiểu 10000 CAD.

3. Tôi có phải nộp kế hoạch học tập khi du học Canada diện SDS không? 

du học Canada

Trả lời:

Thực tế theo nội dung chương trình, du học Canada diện SDS không bắt buộc bạn phải nộp kế hoạch học tập. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của IDP Việt Nam, việc nộp kế hoạch học tập cá nhân một cách chỉn chu và chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ đạt visa của bạn. Vì có kế hoạch học tập sẽ chứng minh phần nào bạn đã có sự đầu tư và nghiêm túc với dự định du học Canada của mình.

4. Tôi có thể lựa chọn những trường nào tại Canada để theo học khi du học theo diện SDS? 

du học Canada

Trả lời:

Khác với việc giới hạn lựa chọn trong 55 trường thuộc CICan của chương trình CES, SDS mở ra cho bạn cơ hội du học Canada tại tất cả các trường chấp nhận du học sinh quốc tế trên toàn Canada trong danh sách DLI (Design Learning Institutions).

5. Chương trình visa SDS sẽ làm du học Canada mất đi ưu thế và kém hấp dẫn hơn so với các nước khác? 

du học Canada

Trả lời:

Theo các thống kê từ IDP Việt Nam, lượng du học sinh du học Canada theo diện SDS thực tế ngày càng tăng, chứng tỏ sức hấp dẫn của chương trình này. Điều này ngược lại hoàn toàn với những suy đoán trước đó, khi SDS chính thức thay thế CES.

Trở ngại rõ ràng nhất của SDS là việc tăng chuẩn điểm IELTS lên 6.5 thực chất lại giúp du học sinh du học Canada giảm bớt thời gian học tiếng Anh tại Canada cũng như tự tin hơn khi bước vào các khóa học chuyên nghiệp.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%


 

Bạn có thể xem thêm: Du học Canada lấy bằng MBA tại Dalhousie University

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới