text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Vượt qua bốn mùa tại Toronto – Canada

Một trong số những điều làm sinh viên quốc tế ngạc nhiên khi đi du học chính là thời tiết tại Canada. Đừng lo lắng, vì thông qua bài viết của IDP bạn sẽ có thể bỏ túi cho mình những tuyệt chiêu để vượt nắng vượt gió tại Canada đấy.

Thành phố Toronto có 4 mùa rõ rệt: Xuân , Hạ, Thu, Đông

Mùa đông

Mùa đông được tính từ ngày 21 tháng 12 cho đến ngày 19 tháng 3 hằng năm. Trong quãng thời gian này thời thiết sẽ trở nên lạnh, khô hanh và có tuyết nữa, một ngày vào mùa đông khá ngắn chỉ tầm 4 giờ 30 phút chiều thì bạn đã có thể ngắm hoàng hôn rồi đó. Có những khi tháng 11 nơi đây đã bị bao trùm dưới những bông tuyết xinh xinh và hiện tượng này kéo dài tới tháng 3 mới hết. Mùa đông tại Toronto rất đẹp và cũng rất vui vì bạn có thể tham gia những hoạt động ngoài trời như ném tuyết, trượt tuyết, nặn người tuyết,… Tuy nhiên, đừng vì quá ham vui mà quên giữ ấm cho mình nhé! Ngoài ra, khi ra đường bạn cũng nên cẩn trọng vì giao thông và luôn kiểm tra mật độ tuyết rơi nữa đấy.

Đây là những mẹo giúp bạn thoải mái hơn khi đông về:

1. Hãy mặc nhiều lớp (mặc nhiều chứ đừng mặc quá nhiều vì nó sẽ khác cồng kềnh trong việc di chuyển của bạn)

2. Đầu tư vào những phụ kiện giữ ấm nhưng không kém phần thời trang như áo gió/ áo chống thấm nước (vì tuyết đọng trên người bạn sẽ chuyển hóa thành nước do thân nhiệt), nón, gang tay, khăn choàng, giầy bốt cao 

3. Trước khi ra khỏi nhà nhớ phải kiểm tra thời tiết và ăn mặc sao cho phù hợp. Bên cạnh việc cung cấp nhiệt độ thì những kênh thời tiết thường cung cấp cho bạn thêm sức gió mạnh hay yếu. Điều này rất quan trọng vì đôi khi nhiệt độ chỉ có âm 3 độ C nhưng khi nhiều gió không khí có thể làm bạn cảm thấy lạnh đến âm 15 độ C

4. Những ngày đóng băng, bạn cần phải cẩn thận gấp đôi khi tham gia giao thông và đi trên vỉa hè. Những chiếc xe sẽ rất khó để dừng lại hoặc có thể lạc tay lái do băng tuyết trên đường. Nếu đi trên đường, để tránh những cú ngã kém sang thì bạn hãy mua cho mình những đôi bốt đế có nhiều nếp gấp bạn nhé.

Mùa xuân

Mùa xuân sẽ bắt đầu từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 20 tháng 6 mọi năm. Trong mùa này, nhiệt độ sẽ bắt đầu tăng cao và ngày sẽ dài hơn. Mưa thường xuyên giúp cho cây cối sinh trưởng. Nhiệt độ trong ngày có thể giao động từ 10 đến 15 độ C. Bạn sẽ muốn mặc áo khoác mỏng và mang theo dù trong thời tiết này đấy

Mùa hè

Mùa hè thường bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 đến 21 tháng 9. Người Canada rất thích mùa hè ngắn hạn của họ, bạn sẽ thấy những hoạt động ngoài trời liên tục vào mùa này cho nên hãy ăn mặc thật thoải mái và ra ngoài tận hưởng đi nào! Đừng quên cấp nước và bôi kém chống nắng cho bản thân mình nhé.

Mùa thu

Mùa thu sẽ rơi vào ngày 22 tháng 9 đến ngày 20 tháng 12. Mùa thu là mùa mà nhiệt độ giảm xuống và cảnh sắc lá phong đổi màu sẽ làm cho nơi này thơ mộng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để thưởng thức cảnh sắc thì cũng phải nhớ giữ ấm đấy.

Thế là hành trình đi qua 4 mùa tại Toronto đã kết thúc rồi. Để có thể trải nghiệm một cách chân thật hơn hãy nộp hồ sơ du học tại văn phòng IDP gần nhất bạn nhé. Hiện Canada đang có chương trình du học SDS không cần chứng minh tài chính đấy.  

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới