text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Canada tháng 1/2020

Kỳ nhập học chính của Canada là kì mùa Thu – tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, để nhập học tháng 9 các bạn học sinh vừa tốt nghiệp 12 và đại học phải chuẩn bị khá gấp gáp, vừa phải thi IELTS, tốt nghiệp vào tháng 6, vừa phải lo hồ sơ nhập học, chuẩn bị lên đường. Nếu bạn lỡ hẹn với kỳ nhập học mùa Thu, bạn vẫn còn cơ hội Du học Canada ở kì mùa Đông – tháng 1/2020. Sau đây là một số lưu ý quan trọng cho các bạn đang chuẩn bị nộp đơn cho kì nhập học mùa Đông tại Canada. Cùng IDP tham khảo nhé!

Thời tiết khi Du học Canada tháng 1

du học canada

Thời điểm tháng 1 rơi vào mùa đông của Canada. Ở Vancouver, nhiệt độ giao động từ 1-4 độ C, mưa nhiều. Tại Toronto, nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C và có thể có tuyết. Do đó, bạn nhớ mang theo đồ ấm đến Canada, áo đi mưa nếu ở Vancouver.

Do thời tiết khắc nghiệt, bạn có thể chờ đợi những chuyến giới thiệu do trường tổ chức cho sinh viên mới (thường thấy ở kì mùa thu) xuống trung tâm thành phố, tới những điểm du lịch gần trường. Bạn sẽ phải đợi tới mùa hè (tháng 5) để được khám phá nhiều hơn. Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của thời tiết không hề làm chùn bước người dân Canada với những hoạt động vui chơi, giải trí mùa đông thú vị. Hãy hòa mình vào Lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới Quebec Winter Carnival, cháy hết mình với những hoạt động trượt băng, câu cá tuyết, và thi chạm khắc trên băng… và vô số trải nghiệm vô giá mà chỉ có sinh viên du học Canada học kỳ mùa đông mới có được.   

Khóa học cho sinh viên Du học Canada tháng 1/2020

Du học Canada học kỳ mùa đông sẽ có một số khác biệt trong việc tuyển sinh ở các trường:

• Chỉ tiêu ít hơn cho 1 lớp/ khóa do đó tỉ lệ chọi vào trường sẽ cao hơn so với kì tháng 9

• Do là kỳ phụ nên các trường chỉ ưu tiên mở khóa cho những chuyên ngành phổ biến, nhu cầu của sinh viên lớn như Kinh doanh, Kỹ sư… Ngoài ra, những chuyên ngành hiếm hoặc ít sinh viên học hầu hết không mở

du học canada

Lựa chọn Trường khi du học Canada tháng 1/2020

Đa phần các trường cao đẳng đều có kỳ nhập học tháng 1. Trường đại học chủ yếu mở kỳ nhập học tháng 9, chỉ một số ít trường đại học có mở thêm kỳ mùa đông.

Sau đây là tổng hợp các trường đại học ở 2 bang Ontario và British Columbia có mở kì nhập học tháng 1. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chuyên ngành mình học và kỳ nhập học tại đây cho kế hoạch du học Canada của mình nhé! 

Ontario

British Columbia

British Columbia
Carleton University
Queen’s University
Ryerson University
Trent University
University of Guelph (Master)
University of Ontario Institute of Technology (Master)
University of Waterloo (Master)
University of Windsor
Wilfrid Laurier University
University of Ottawa
Lakehead University
Laurentian University

Capilano University
Emily Carr University
Kwantlen Polytechnic University
Royal Road University
Thompson River University
Trinity Western University
University of Fraser Valley
Vancouver Island University

 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới