text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Canada và định cư sau tốt nghiệp

Một trong những lý do khiến du học Canada trở nên rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam chính là chỉ cần ít nhất 2 năm học tập và làm việc tại Canada, bạn đã có thể có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở lá phong đỏ. Trong bài viết này, hãy cùng IDP tìm hiểu về việc định cư Canada theo con đường du học đầy hấp dẫn này nhé!

Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada

Du học sinh du học Canada thường sẽ có cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp theo hai chương trình phổ biến từ chính phủ Canada. Đầu tiên là chương trình Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada. 

du học Canada

Để xin định cư theo diện Express Entry, ứng viên sẽ được đánh giá theo hệ thống tính điểm của bộ di trú bao gồm các tiêu chí như sau và số điểm tối thiểu cần  phải đạt được từ 67 điểm trở lên.

du học Canada

Nếu muốn định cư tại Canada theo chương trình này, du học sinh du học Canada phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện như độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi, có kinh nghiệm làm việc 01 năm, có bằng cấp từ đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada được đưa ra nhằm thu hút các nhân tài vừa phải có trình độ học vấn cao cũng như ngoại ngữ tốt để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao vào thị trường lao động của xứ sở lá phong.

Provincial Nomination – Chương trình định cư theo diện tỉnh bang 

Chương trình định cư phổ biến thứ hai dành cho du học sinh du học Canada là Provincial Nomination – Chương trình định cư theo diện tỉnh bang. 

du học Canada

Chương trình này được đánh giá là dễ dàng hơn so với Express Entry. Với Provincial Nomination, sau khi tốt nghiệp tại một cơ sở đào bậc cao ở Canada, sinh viên sẽ nhận được đề cử định cư của các tỉnh bang mà không cần có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo được tỉ lệ định cư theo diện này, bạn phải chú ý đến việc tìm hiểu kĩ và lựa chọn học tại những lĩnh vực được ưu tiên định cư theo từng vùng tỉnh bang ngay từ khi bắt đầu du học Canada.

Một cách khách quan, con đường định cư chính thống dành cho du học sinh du học Canada khá đơn giản và thuận lợi so với các quốc gia khác. Các bạn chỉ cần đảm bảo có năng lực học tập và ngoại ngữ tốt cũng như có định hướng lựa chọn nghề nghiệp tốt trước khi đi du học.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!
Bạn có thể xem thêm: Chương trình SDS Canada và cơ hội việc làm

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới