text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Những điều không nên nói với người Canada

Người Canada nổi tiếng thế giới về cách ứng xử lịch sự, nhã nhặn. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là họ vẫn cảm thấy bình thường, thoải mái nếu một ai đó nói những lời chạm đến niềm tự hào về đất nước của họ. Nếu không muốn gặp phải rắc rối, đừng nên nói với người Canada những điều sau:

1. Nhại giọng Canada

Canada là quốc gia song ngữ. Do đó giọng nói, ngữ điệu của họ sẽ có những nét đặc trưng riêng. Việc nhại tiếng Canada được cho là bất lịch sự và không tôn trọng người khác.

2. Nói những lời không tốt về môn khúc côn cầu

Canada là “cái nôi” của khúc côn cầu. Người Canada cũng rất tự hào về những thành tích mà các đội tuyển khúc côn cầu của quốc gia mình đạt được dù đôi khi họ chưa thể đạt giải cao trên đấu trường quốc tế. Vì vậy hãy nhớ dành những điều tốt đẹp cho “môn thể thao quốc gia” nếu có dịp trò chuyện cùng người Canada về chủ đề này.

du học canada

3. Chê bai món Poutine

Nếu phở là “món ăn quốc dân” của Việt Nam thì poutine – khoai tây chiên phủ phô mai Pháp và nước thịt là “đặc sản” của đất nước lá phong. Có thể bạn sẽ thấy lạ lẫm với món ăn này và đôi lúc, sự khác biệt về khẩu vị cũng có thể khiến poutine trở thành một món khó ăn đối với bạn. Thế nhưng bạn đừng bao giờ nói những lời không tốt về poutine nếu như không muốn làm người Canada cảm thấy khó chịu.

4. Canada là tiểu bang thứ 51 của Mỹ

Canada và Mỹ là hai quốc gia hoàn toàn độc lập. Tuy nhiên, do hai quốc gia tiếp giáp nhau nên đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn. Canada tự hào là một quốc gia độc lập tự chủ, vì vậy trong họ luôn có lòng tự tôn dân tộc mãnh liệt. Và hiển nhiên, người Canada sẽ cảm thấy không thoải mái nếu bạn xem Canada là một phần của Mỹ.

du học canada

5. “Tôi không tin vào tín ngưỡng của bạn!”

Mỗi người đều có quyền tự do tín ngưỡng. Nếu đức tin, quan điểm, suy nghĩ của bạn có khác bất cứ ai nói chung và người Canada nói riêng đến mấy thì đừng bao giờ nói những điều không hay về tôn giáo của họ. Tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm, thường dễ gây tranh cãi. Vì vậy tốt nhất bạn đừng đề cập khi chưa hiểu rõ về quan điểm, lối sống của người đối diện. 

Hãy liên hệ ngay với văn phòng IDP gần nhất để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới