text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Vancouver và Toronto - Thung lũng Silicon của Canada

Vancouver và Toronto đang đón nhận một sự bùng nổ các doanh nghiệp công nghệ, sáng tạo và khởi nghiệp, đây là cơ hội rất lớn cho các du học sinh ngành STEM và sáng tạo.

Thung lũng Silicon là một danh xưng dành cho những thành phố có mức độ tập trung cao các doanh nghiệp ngành công nghệ, khoa học đột phá. Tại Bắc Mỹ, danh xưng này được dành cho Vancouver và Toronto.

Toronto - lò khởi nghiệp mới của thế giới

Toronto hiện đang là đang thành phố hội tụ từ 2100 đến 4100 startup công nghệ, trong khi cả Toronto và các thành phố  xung quanh hiện mới chỉ có 5,4 triệu dân. Chỉ tính riêng năm 2016, các startup tại đây đã thu hút được 2 tỷ USD vốn mạo hiểm – tăng 15% so với năm trước, đồng thời cũng là mức cao nhất kể từ năm 2012. 

Có nhiều yếu tố giúp hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố lớn thứ tư Bắc Mỹ này. Một trong số đó chính là nguồn nhân tài dồi dào của Toronto, mà cụ thể là 150.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên khắp khu vực Toronto mở rộng.

Toronto hiện tại đã rất nổi tiếng với hệ thống trường Đại học với đẳng cấp và chất lượng quốc tế. Hơn thế nữa, dân số Toronto cũng rất đa dạng với 49% dân số là người nhập cư. Allen Lau, CEO của ứng dụng đọc sách online Wattpad chia sẻ rằng chính sự đa dạng về sắc tộc này làm nên sự khác biệt của hệ thống khởi nghiệp tại Toronto, ở đây không quan trọng bạn là ai, đến từ đâu, miễn bạn có khả năng bạn sẽ được trọng dụng.

Các trường nổi tiếng với ngành STEM, sáng tạo và khởi nghiệp tại Toronto: Centennial College, Humber College, George Brown College…

Vancouver - Điểm đến của dân nhập cư trình độ cao

Có quá nhiều lý do để Vancouver trở thành một đế chế công nghệ mới của thế giới.  Luôn  được bình chọn là một trong những thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, cùng hệ thống các trường Đại học danh tiếng và hệ thống cảng biển đồ sộ, thêm vào đó là giao thông công cộng vững chắc, hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí, và cảnh quan đẹp đẽ. 

Vancouver hiện tại đang có đến 75.000 việc làm trong ngành STEM và còn có ý định tăng thêm con số này với sự hỗ trợ từ tỉnh British Columbia, chính phủ của tỉnh này đã cam kết rằng sẽ cung cấp $100 triệu CAD để phát triển và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp và công nghệ trong các năm tới. 

Vancouver cũng rất rõ ràng trong việc ưu tiên và trọng dụng dân nhập cư có tay nghề cao. Các ông trùm ngành công nghệ, điển hình như Microsoft, cũng đã bắt đầu chuyển hướng tuyển dụng sang thành phố này, Microsoft cho biết họ đã đầu tư $120 triệu CAD cho văn phòng mới của mình tại Vancouver, được khánh thành vào tháng 6/2016, và dự kiến sẽ chi hơn $90 triệu CAD mỗi năm cho lương bổng của nhân viên và các chi phí hoạt động khác, với mục tiêu tuyển dụng hơn 1000 nhân lực trong 3 năm tới. 

Cùng IDP tham khảo một số trường Đại học tốt với ngành STEM hoặc khởi nghiệp sáng tạo tại Vancouver: Capilano University, Langara College, Vancouver Island University…

Với sự tư vấn chuyên nghiệp của IDP và phản hồi tích cực từ chương trình CES, đến thời điểm hiện đã có hàng trăm học sinh đạt được giấc mơ du học Canada theo đúng chuyên ngành nguyện vọng. 

Để không bỏ lỡ cơ hội nhập học tại các khóa học yêu thích khi chính sách CES vô cùng thuận lợi hiện trong thời điểm hiện tại vẫn còn hiệu lực, các bạn hãy nhanh chóng đăng ký để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ MIỄN PHÍ tại IDP. 

 

Liên hệ ngay văn phòng IDP để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ nhập học MIỄN PHÍ tại các trường đối tác của IDP!

TP.HCM: 

GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (028) 3835 0133

Hà Nội: 

15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, ĐT: (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739

Đà Nẵng:

96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ:

14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới