text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Vì sao bạn bị từ chối visa du học Canada?

Khi gửi hồ sơ đăng ký visa du học Canada, ai trong chúng ta cũng đều mong nhận được kết quả đồng ý ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, bên cạnh các hồ sơ đủ điều kiện thuận lợi được chấp nhận, vẫn có những hồ sơ bị từ chối vì học sinh chưa chuẩn bị kỹ càng và không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Trong bài viết dưới đây, IDP sẽ chia sẻ các lý do thường thấy khi bị từ chối visa du học Canada.

visa du học canada

Trình độ học vấn không đáp ứng yêu cầu, không có kế hoạch học tập rõ ràng

Bất kỳ quốc gia nào khi tiếp nhận du học sinh đều sẽ có những hạn mức nhất định, quy định về trình độ học tập trước đó của du học sinh để đảm bảo khả năng học tập. Thông thường, người xét hồ sơ sẽ căn cứ vào điểm trung bình 3 năm học gần nhất của bạn, nếu điểm số quá thấp, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng bị từ chối. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bị từ chối visa du học Canada nếu trước đây đã từng bỏ học tại một trường trong hoặc ngoài nước mà không có lý do chính đáng.

visa du học canada

Kế hoạch học tập rõ ràng là một trong những tiêu chí quan trọng để Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada đồng ý chấp nhận visa du học Canada của bạn. Nếu trong hồ sơ, bạn không thể hiện rõ điều này, thiếu sót các thông tin liên quan như ngành học, khóa học và chương trình học phù hợp thì tỉ lệ đạt visa du học Canada của bạn sẽ bị hạ thấp. 

Không đủ giấy tờ chứng minh hoặc không đủ tài chính

Hiện nay, bên cạnh chính sách visa thông thường, chính phủ canada còn hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam du học Canada diện SDS không cần chứng minh tài chính. Nếu du học Canada với visa thường, bạn phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ minh chứng tình hình tài chính ổn định của gia đình. 

visa du học canada

Với SDS, mặc dù không cần các giấy tờ rườm rà như trên, bạn cũng phải mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo trị giá $10,000. Nếu không đáp ứng được các điều kiện này, hồ sơ visa du học Canada của bạn sẽ bị loại ngay từ đầu.

Hồ sơ không trung thực

Khi nộp hồ sơ visa du học Canada, bạn phải tuyệt đối trung thực trong tất cả các thông tin và giấy tờ cá nhân của mình. Bất kỳ sự không trung thực nào cũng sẽ dễ dàng bị phát hiện trong quá trình kiểm tra và hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức bị từ chối.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bạn bị từ chối visa du học Canada. Do thiếu kinh nghiệm, bạn rất dễ bị thiếu sót các giấy tờ hoặc làm sai quy trình. Để khắc phục điều này, trước khi làm hồ sơ xin visa du học Canada, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín như IDP Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%


 

Bạn có thể xem thêm: Làm gì để cải thiện chi phí khi du học?

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới