Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

3 Mẹo tự học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh một mình có thể làm một số bạn cảm thấy lo ngại, tuy nhiên đó có thể được xem là cách học tiếng Anh thoải mái nhất thế giới vì tất cả những gì bạn tìm đều nằm ở nhà mình cả. Hãy cùng IDP  điểm qua những mẹo tự học tiếng anh hiệu quả nhé.

1. Nghe nhạc và học tất cả lời bái hát

Âm nhạc là nguồn cảm hứng của mọi người, bạn nghe mỗi ngày, bạn tiếp xúc mỗi ngày nhưng nếu muốn học tiếng Anh thì bạn phải gắn kết với nó ở một tầm cao khác. 

Luyện tiếng Anh với những bài hát nổi tiếng là một sự lựa chọn thông minh vì bạn có thể nghe nó mỗi ngày, chúng sẽ được phát khi bạn đi siêu thị, ở trung tâm mua sắm, những quán ăn. Những bài hát sẽ được phát liên tục và bạn sẽ luyện được phản xạ với vốn tiếng Anh của mình. Tránh nghe những nhạc thuộc thể loại rock và rap nhé, đôi khi lời của chúng sẽ khá kén người nghe và khó cho bạn nếu muốn luyện khả năng phát âm.

Cho những bạn mới bắt đầu, hãy lên Youtube và tìm những bài nhạc yêu thích của mình và nhớ là nghe đi nghe lại cho đến khi nào thuộc lòng là được.

2. Xem những video Youtube mà bạn cảm thấy hứng thú

Trong khi bạn ở Youtube, bạn có thể xem những video bạn cảm thấy thú vị.

Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho việc giao tiếp và hiểu nghĩa. Xem những clip phỏng vấn và review sẽ giúp bạn làm quen với cách giao tiếp bằng tiếng Anh.

Những clip bạn chọn không cần phải quá nghiêm túc và trang trọng, nếu bạn thích công nghệ hoặc muốn biết rõ hơn một sản phẩm nào đó, tại sao không nghe những clip review từ người khác? Ví dụ bạn thích Iphone thì bạn có thể xem clip review về iPhone 6.

Nếu bạn thích phim ảnh của những thần tượng của mình thì bạn có thể tham khảo tất cả những bộ phim họ đóng. Quan trọng ở chổ bạn học được những gì từ nội dung của nó.

3. Xem phim và chương trình truyền hình

Xem phim và tham khảo những chương trình truyền hình sẽ giúp bạn về khả năng nói và hiểu ngôn ngữ hơn.

Bạn sẽ học được cách nghe khi nhiều người giao tiếp với nhau và cách họ giao tiếp thuộc dạng nào. Cách này sẽ giúp bạn học được những từ lóng, những cụm câu và cụm từ, giúp bạn phong phú hơn vốn từ vựng của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nghe hiểu những diễn viên đang nói gì, thì cách tốt nhất hay xem phim có phụ đề tiếng Anh trước. Khi bạn làm quen được với từ ngữ rồi hãy loại bỏ phần phụ đề ra để kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình nhé.

Cuối cùng, bạn hãy luyện tập những câu thoại càng nhiều càng tốt, Nếu bạn không hiểu những câu thoại, bạn hoàn toàn có thể tìm nghĩa của chúng trên mạng.  

Thế là chúng ta đã đi qua những mẹo hằng ngày để bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả rồi. Hãy nhớ luyện tập chúng mỗi ngày nhé, ngoài ra hãy theo dõi trang web của IDP cho những mẹo tiếp theo nhé.

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1

223 Hùng Vương, quận 5

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng

Đà Nẵng 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới