text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Nâng cao trình tiếng Anh cùng 3 cách tự học hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có đồng bọn học cùng? Bạn muốn giỏi giao tiếp nhưng ngại nói chuyện với người khác? Đừng lo, IDP sẽ hướng dẫn cho bạn những mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhé.

Phương pháp thứ nhất, thi thử những đề tiếng Anh trên mạng

Khi bạn tự học, khó khăn lớn nhất của bạn chính là bạn sẽ không biết được những lỗi sai mà mình đã mắc phải. Nói cách khác, đây là điều làm cho việc tự học tiếng Anh trở nên tuyệt vời hơn – bạn luôn phải kiểm tra từ 2 đến 3 lần để xem bạn có mắc lỗi hay không. 

Cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất là làm những bài kiểm tra trên mạng. Những bài kiểm tra này sẽ giúp bạn trong kiểm tra cấu trúc từ và câu, việc đọc – nghe – hiểu và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể làm những bài thi này hằng tuần hoặc hàng tháng mà không cần phải tốn bất kì chi phí nào cả.

Phương pháp thứ 2, nói chuyện cùng với bạn của mình trên mạng

Phương pháp này sẽ giúp bạn nhiều hơn việc giao tiếp với bạn của mình đấy. Việc nói chuyện với bạn mình khác với việc nói chuyện với giáo viên, học trên lớp hay đi làm vì không khí thư giãn và thoải mái.

Bạn có thể sử dụng những phần mềm như Facebook Messenger, Twitter hay thâm chí là chat ghi âm với Skype.

Nói chuyên với bạn bè là cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất, bạn sẽ bước vào không khí giao tiếp hằng ngày, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Đối với việc nhắn tin cho bạn mình thì bạn có thể kiểm tra lại xem có lỗi ngữ pháp nào không khi bạn nhấn enter. 

Kết luận, có một người nào đó nói tiếng Anh với bạn sẽ trở thành một động lực để bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn, không chỉ có thể giao tiếp tự do với bạn mình nó còn giúp cho bạn kiểm tra xem mình có tiến bộ không trong quãng thời gian vừa qua.

Phương pháp thứ ba, đọc sách, báo và tạp chí mạng

Kỹ năng đọc là một kỹ năng quan trọng không kém kỹ năng nghe khi bạn học tiếng 

Anh. Đọc và nghe tiếng Anh sẽ rèn luyện não bộ bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh và phản xạ nhanh hơn khi có người dùng tiếng Anh với bạn.

Những người không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ phải mất một khoảng thời gian để dịch những thứ họ nghe được trong đầu của mình, điều đó dẫn đến sự phản hồi chậm trễ. Tuy nhiên, khi bạn luyện được cho não mình suy nghĩ bằng tiếng Anh nó sẽ giúp bạn dễ hơn trong việc nói và hiểu. Bạn đọc càng nhiều, bạn sẽ được thấm nhuần với cấu trúc câu từ , từ vựng mới, phong cách nghiêm túc và phong cách bình dân với tiếng Anh. Điều này có thể hiểu rằng bạn sẽ có vốn câu và từ nhiều hơn để sử dụng.

Internet là một kho tàng đồ sộ về báo chí, những mẫu chuyện, tạp chí tiếng Anh và bạn có thể tìm bất cứ chủ đề nào bạn thích để đọc. 

Kết luận, việc tự học tiếng Anh đơn giản hơn bao giờ hết. IDP mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào trong việc tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Hãy theo dõi trang web IDP thường xuyên để cập nhật những mẹo bổ ích khác nhé.

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới