Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Nên đi du học Úc hay New Zealand? Cùng IDP tìm câu trả lời!

du hoc uc, du học úc, du học new zealand, du hoc new zealand

Úc hay New Zealand? Đây luôn là câu hỏi cho các bạn sinh viên muốn đi du học tại một quốc gia ở gần nhà nhưng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 

Tuy rằng cả 2 quốc gia này đều không có tuyết vào mùa đông, nhưng còn nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn. Các môn thể thao mạo hiểm như Sky Diving và cliff-hopping, cho đến thiên nhiên tuyệt vời - đấy là còn chưa kể đến các trường đại học hàng đầu thế giới có thể giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình. 

Trên thực tế, có nhiều yếu tố bạn có thể cân nhắc giữa 2 quốc gia ở châu Đại Dương này, gồm danh tiếng của các trường đại học, các khóa học và những khác biệt văn hóa bạn sẽ gặp phải.

Vì thế mà IDP sẽ liệt kê những điểm khác biệt giữa Úc và New Zealand để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 quốc gia này nhé.

#1: Chất lượng giáo dục 

du hoc uc, du học úc, du học new zealand, du hoc new zealand

Chúng ta cùng bắt đầu với một trong những tiêu chí quan trọng nhất - chất lượng giáo dục đại học, vì đó cũng là lý do bạn quyết định đi du học phải không nào? 

Úc

Úc có 34 trường đại học được vinh danh trong bảng xếp hạng QS Rankings và có 15 trường “lọt” top 250 trường đại học hàng đầu thế giới.

Và chắc hẳn bạn cũng đã nghe về top 8 trường đại học danh giá hàng đầu nước Úc - Group of Eight rồi phải không, và hơn một nửa nghiên cứu đầu ra ở Úc đều từ top 8 này.

Top 3 trường đại học hàng đầu nước Úc là Australian National University (xếp hạng thứ 24 thế giới), University of Melbourne (hạng 39) và University of Sydney (hạng 42)

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trường đại học đào tạo xuất sắc chuyên ngành mà bạn đang muốn học, từ Kế toán đến Lịch sử Cổ đại, Úc có tất cả!

New Zealand

New Zealand chỉ có 8 trường đại học, nhưng tất cả đều có tên trong bảng xếp hạng QS Rankings. Các lớp học ở New Zealand là lớp học nhỏ, với mục đích để giảng viên có thể chú ý đến từng sinh viên nhiều hơn.

Top 3 trường đại học hàng đầu New Zealand là University of Auckland (xếp hạng 85 thế giới), University of Otago (hạng 175) và Victoria University of Wellington (hạng 221).

Nếu bạn muốn có những kinh nghiệm thực tiễn hơn, New Zealand cũng có các học viện công nghệ và bách khoa bạn có thể theo học.

#2: Học phí 

du hoc uc, du học úc, du học new zealand, du hoc new zealand

Du học chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng có lẽ bạn cũng đã suy nghĩ về học phí và chi phí sinh hoạt khi chọn địa điểm du học cho mình. Và ở điểm này thì du học Úc hay du học New Zealand không có sự chênh lệch quá lớn.

Úc

Các chương trình đại học ở Úc thường vào khoảng 22,170 đô Mỹ một năm, trong khi đó các chương trình Thạc sĩ và Tiến sỹ thường sẽ lên đến 26,000 đô Mỹ. Học phí sẽ tùy thuộc vào việc bạn đang học Nghệ thuật hay Khoa học. Lưu ý rằng học phí các trường đại học danh tiếng như ANU thường sẽ cao hơn. 

Dựa vào yêu cầu visa, chi phí sinh hoạt thường sẽ rơi vào khoảng 14,600 đô Mỹ hàng năm.

New Zealand

Cũng như các quốc gia khác, học phí du học New Zealand bậc đại học cũng rất đa dạng. Chi phí một khóa học đại học thường dao động từ 15,000 đến 21,000 đô Mỹ một năm, các chương trình sau đại học có thể lên đến 25,000 đô Mỹ.

Chi phí sinh hoạt một năm ở New Zealand thường sẽ vào khoảng 15,000 đô Mỹ.

Lưu ý rằng ở cả Úc và New Zealand, các khóa học y khoa sẽ có học phí cao hơn các ngành khác.

#3: Cơ hội đi du lịch và tìm hiểu văn hóa 

du hoc uc, du học úc, du học new zealand, du hoc new zealand

Úc 

Bạn sẽ không bao giờ thấy chán khi ở Úc đâu! Mỗi thành phố ở đây đều có những nét đặc trưng riêng với phong cảnh cảnh đầy màu sắc, cộng với đồ ăn ngon và các địa điểm thích hợp cho các “tín đồ” mê phiêu lưu. 

Vào mùa đông, bạn có thể thỏa sức trượt tuyết và tham gia các môn thể thao mùa đông tại các dãy núi như Mount Buller và Falls Creek. Còn vào mùa hè, Úc nổi tiếng với các bãi biển tuyệt vời nhất trên thế giới.

Ngoài việc thăm thú xung quanh các thành phố như Melbourne hoặc Sydney, bạn cũng có thể đăng ký tham gia các sự kiện nổi tiếng ở đây như Melbourne International Arts Festival hay Sydney Mardi Gras.

New Zealand

Sinh sống ở New Zealand có lẽ sẽ là trải nghiệm có-một-không-hai đối với các bạn thích khám phá thiên nhiên, và đặc biệt ở đây còn có cả phim trường Hobbiton cho các “fan cứng” của bộ phim “The Hobbit” và “Chúa tể của những Chiếc nhẫn” đấy.

Thiên nhiên hùng vĩ xuất hiện khắp mọi nơi ở New Zealand. Không phải tự nhiên mà quốc gia này được mệnh danh là thủ đô phiêu lưu của thế giới! New Zealand có các hoạt động phiêu lưu mạo hiểm có thể khiến tim bạn “rời khỏi lồng ngực” như chèo thuyền trên những con thác gồng ghềnh hay nhảy dù trên không. 

Nếu bạn là người thiên về các hoạt động nhẹ nhàng hơn thì hãy thử trải nghiệm tham quan bãi Moeraki Boulders hoặc tản mạn trên sông Milford Sound. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia leo núi tại Rangitoto Summit - chỉ cách Auckland khoảng 25 phút đi phà. 

Du học 2020 - Đừng bỏ lỡ cơ hội!

Cả Úc và New Zealand đều là nhà của các trường đại học danh tiếng và có rất nhiều lựa chọn cho các bạn sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang phân vân giữa 2 quốc gia này và không biết mình nên học gì, hãy để các tư vấn viên của IDP giúp bạn!

Liên hệ IDP ngay hôm nay để được tư vấn du học Úc và New Zealand 2020 miễn phí!

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?