Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học 2019 - 5 lý do bạn không nên trì hoãn

Bạn muốn du học 2019? Có hàng trăm câu hỏi khiến bạn phân vân và lo lắng trước khi ra quyết định.

Mình có nên du học không, mình sẽ ra sao nếu quá nhớ nhà? Du học có thực sự giúp ích cho nghề nghiệp tương lai? Quy trình nộp đơn xin nhập học như thế nào và làm sao để được trường chấp nhận? 

Và quan trọng nhất, việc du học có xứng đáng không?

Câu trả lời là chắn chắn CÓ. Việc du học là một quyết định quan trọng và tiêu tốn khá nhiều thời gian, chi phí, tuy nhiên, đây là quyết định hợp lý mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

du học 2019, ngay hoi du hoc 2019 cua IDP

Thực tế cho thấy, việc sở hữu một tấm bằng quốc tế sẽ mở ra vô số cơ hội thành công, học tập tại nước ngoài cũng giúp bạn phát triển bản thân và trở nên độc lập hơn rất nhiều.

Sau đây là 5 lợi ích của việc du học, cùng IDP tìm hiểu nhé!

1. Du học 2019 - Tăng lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp

Một trong những lý do tốt nhất để du học 2019 là: môi trường giáo dục quốc tế sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh sau khi ra trường. Với tấm bằng quốc tế, bạn sẽ nổi bật và "sáng" hơn những ứng viên khác, và nếu bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài thì xin chúc mừng, bạn đã đặt 1 chân vào vị trí này!

2. Du học 20019 - Thoát khỏi “Vùng An toàn” để khám phá bạn thân

Bạn đã từng nghe câu nói, “Cuộc sống bắt đầu khi bạn vượt ra khỏi vùng an toàn”?

Chắc chắn rồi, học tại Việt Nam thật dễ dàng và thoải mái, và bước ra nước ngoài du học (nơi mà bạn sẽ phải độc lập 100%) thật đáng sợ.

Thế nhưng khi vượt qua thách thức mới, tự mình giải quyết những khó khăn mà chỉ có du học sinh mới hiểu, bạn mới thực sự trưởng thành. Bạn sẽ phát triển theo nhiều cách mà bạn không ngờ tới!

du học 2019, ngay hoi du hoc 2019 cua IDP

3. Du học 2019 - Khám phá sở thích và văn hóa mới

Bước vào hành trình du học 2019, bạn sẽ đón nhận hàng loạt các nền văn hóa mới mà qua đó, bạn sẽ khám phá thêm nhiều sở thích và tiềm năng của mình.

Du học Anh? Bạn có thể trở thành Fan cuồng môn cricket đấy!

Còn nếu du học Úc? Biết đâu bạn sẽ yêu thích văn hóa cafe tuyệt vời của họ và bắt đầu tham gia một khóa đào tạo để trở thành barista thực thụ?

Hãy mở lòng và tiếp thu những điều mới mẻ, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn!

4. Du học 2019 - Cơ hội giao lưu và kết bạn

Trở thành sinh viên quốc tế là cơ hội tuyệt vời để kết bạn với nhiều du học sinh khác. Họ sẽ là những người bạn tri kỷ khi bạn xa nhà, các bạn sẽ có mối quan hệ lâu dài, thân thiết và trở thành “cạ cứng” của nhau đấy.

Bạn sẽ khó có cơ hội gặp lại những người bạn "đa văn hóa" này sau khi tốt nghiệp (tùy vào việc bạn có quay về nước hay không). Cho nên, khi bạn có duyên gặp gỡ và kết thân với họ, cùng nhau học tập sinh sống ở nước ngoài, tình bạn này rất quý và sẽ là một phần kỷ niệm đẹp trong cuộc đời du học sinh của bạn. 

du học 2019, ngay hoi du hoc 2019 cua IDP

5. Du học 2019 - Trau dồi ngoại ngữ mới

Không thể phủ nhận, du học chính là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng từ điển nhưng nếu được đắm mình trong một nền văn hóa khác (và bị buộc phải sử dụng ngôn ngữ của họ) thì khả năng ngôn ngữ và phản xạ của bạn sẽ tăng rất nhiều. Sẽ rất tuyệt nếu bạn về trở nước và nói được trôi chảy 2-3 thứ tiếng phải không?

Cuối cùng, du học là trải nghiệm một lần trong đời mà bạn không thể bỏ qua. Nói cách khác: nó chắc chắn xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn. Nếu bạn muốn lên kế hoạch du học 2019 nhưng chưa rõ quy trình thực hiện, IDP luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Tham gia “Ngày hội du học 2019: Định ngành học, Hướng tương lai” của IDP

Bạn muốn chạm tay gần hơn đến tấm vé du học? Tại Sự kiện “Ngày hội du học 2019: Định ngành học, Hướng tương lai” của IDP, các tư vấn viên sẽ giúp quy trình làm hồ sơ du học diễn ra thật nhanh chóng và thuận lợi! Không những thế, bạn sẽ được nộp đơn trực tiếp vào 70 trường danh tiếng đến từ Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, cùng cơ hội chinh phục học bổng hấp dẫn từ 30%-100% học phí!


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới