text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học với IDP: Theo đuổi nhóm ngành Tài chính? – 4 loại bằng cấp bạn cần biết

Bạn đang ấp ủ mơ ước được làm việc trong các ngân hàng hay các công ty bảo hiểm nổi tiếng với một vị trí trong bộ phận Tài chính? Bằng cấp chính là bước đầu tiên bạn nên trang bị cho mình đấy, vì nó không những là cánh cửa dẫn đến các cơ hội làm việc tại các công ty tài chính mà còn giúp bạn trang bị những kỹ năng thích hợp với các công việc liên quan đến vấn đề tài chính trong các công ty khác nữa. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các bằng cấp trong nhóm ngành Tài chính đều có giá trị ngang nhau đâu nhé và nếu không hiểu rõ về các loại bằng cấp này, bạn có thể sẽ không chọn đúng chương trình du học phù hợp với nhu cầu của bản thân mình đấy. Vậy thì những loại bằng cấp này khác nhau như thế nào, cùng IDP tìm hiểu nhé. 

du học idp

1. Bằng Cao đẳng (The Associate Degree)

Thời gian học để lấy bằng Cao đẳng chỉ kéo dài từ 1-2 năm, và với tấm bằng này, bạn có thể làm các công việc không đòi hỏi kinh nghiệm tại các ngân hàng, các công ty về đầu tư hoặc kế toán.

Tuy nhiên, các vị trí này chủ yếu là các công việc hành chính và văn thư (như nhập dữ liệu và báo cáo). Nếu bạn muốn làm ở các vị trí cao hơn như giám sát, quản lý hoặc các bộ phận đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn, thì bạn sẽ cần các bằng cấp cao hơn đấy. 

Bạn sẽ học gì? 

Khi đi du học ở cấp Cao đẳng, bạn sẽ có được kiến thức tổng quan về lĩnh vực Tài chính, bao gồm kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô cũng như các nguyên tắc kế toán cơ bản và cách đọc báo cáo tài chính. 

Bạn có phù hợp không? 

Nếu như bạn đang phân vân về lĩnh vực, chuyên ngành tài chính và muốn hiểu rõ hơn về ngành này, hoặc nếu bạn cảm thấy chưa đáp ứng đủ các yêu cầu đầu vào của cấp độ Đại học, thì học Cao đẳng là một lựa chọn hợp lý. 

2. Bằng Cử nhân Tài chính (The Bachelor Degree In Finance)

Bằng Cử nhân là một bệ phóng phù hợp dành cho những bạn muốn nắm trong tay hầu hết các lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính sau khi tốt nghiệp.

Bằng Cử nhân đòi hỏi 3-4 năm để hoàn thành và là cánh cửa dẫn đến các nghề nghiệp như cố vấn tài chính, nhà phân tích đầu tư, giao dịch, và các vị trí liên quan đến thuế.

Bạn sẽ học gì? 

Từ những kiến thức từ quản lý vốn đến tìm hiểu về đầu tư, tài chính quốc tế và phân tích tài chính, bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng, bao gồm cả những kỹ năng về quản lý rủi ro. Nhiều trường đại học cũng tạo cơ hội cho sinh viên đi chuyên sâu về các lĩnh vực như bất động sản. 

Bạn có phù hợp không?

Nếu bạn muốn trực tiếp đảm nhận vai trò về tài chính trong các tổ chức (như văn phòng trung gian hoặc bộ phận giao tiếp với khách hàng), thì đi du học ở bậc Cử nhân chính là lựa chọn tốt nhất.

3. Bằng Thạc sĩ Tài chính (The Master’s Degree In Finance)

Nếu đã có bằng Cử nhân Tài chính và muốn tiếp tục với chương trình Sau Đại học, bạn sẽ phải dành ra 1-2 năm để hoàn tất chương trình Thạc sĩ, còn được gọi là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Bằng Thạc sĩ Tài chính sẽ là chìa khóa mở ra các cơ hội hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trên thực tế, nhiều công ty yêu cầu nhân viên của họ phải có bằng MBA trước khi họ đảm nhiệm những vị trí có thể đưa ra quyết định chính thức trong công ty. 

Bạn sẽ học gì?

Các khóa học trong chương trình Thạc sĩ sẽ bao gồm Lý thuyết trò chơi (Game Theory), Sáp nhập (Mergers) & Mua lại (Acquisitions) và Đầu tư mạo hiểm (Venture Capital). Chương trình Thạc sĩ được thiết kế để biến các chuyên gia tài chính thành các nhà lãnh đạo có thể “gánh vác” các trách nhiệm lớn hơn như quản lý các danh mục đầu tư.

Bạn có phù hợp không?

Nếu bạn đã có bằng Cử nhân Tài chính và muốn tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp cao hơn, thì chương trình Thạc sĩ này chính là sự lựa chọn du học hoàn hảo. 

4. Bằng Tiến sĩ Tài chính (The Doctorate Degree In Finance)

Bằng Tiến sĩ là học vị cao nhất giúp bạn có thể tiến xa trong lĩnh vực Tài chính nếu bạn muốn trở thành giáo sư, nhà kinh tế cho chính phủ hoặc làm việc ở vị trí nghiên cứu đầu tư và tài chính trong ngân hàng.

Bạn sẽ học gì?

Các trường đại học sẽ có chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ khác nhau, tuy nhiên sinh viên chắc chắn sẽ được học về các nguyên tắc tài chính nâng cao như định giá tài sản và lý thuyết tài chính doanh nghiệp. 

Bạn có phù hợp không?

Bằng Tiến sĩ sẽ giúp bạn tiếp cận với các vị trí tài chính trong nhiều tổ chức lớn khác nhau như giáo dục, tổ chức công cộng và thương mại, vì công việc của bạn có thể có tác động lớn và ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức, hay thậm chí là cả quốc gia.

du học idp

Bạn đã sẵn sàng “ghi danh” vào chương trình học Tài chính? 

Bây giờ thì bạn đã hiểu hơn về các cấp độ học và đã lựa chọn được cấp độ phù hợp với nguyện vọng của mình rồi đúng không nào? Vậy bước tiếp theo là gì? Đến IDP để được tư vấn ngay!

IDP tự hào vì đã đồng hành cùng các bạn sinh viên theo đuổi giấc mơ của mình, từ việc luyện thi IELTS đến lúc các bạn gõ cửa ước mơ du học vào các trường đại học Tài chính hàng đầu thế giới.

Bạn đã sẵn sàng? Tham khảo các khóa học Tài chính tại đây.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New ZealandIreland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới