text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học

Bộ hồ sơ xin học bổng du học thường gồm có: Bảng điểm (lớp 11 & 12 dành cho HS Đại học), Bằng cấp, Bảng điểm IELTS, Bài luận cá nhân, Thư giới thiệu của thầy cô giáo, Hoạt động ngoại khóa. Cuối cùng thí sinh được chọn có thể được mời để tham dự vòng phỏng vấn. Hãy cùng IDP điểm qua các bước chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học.

Bài tự luận cá nhân

Các trường khi xét tuyển học bổng đều yêu cầu ứng cử viên viết một bài tự luận cá nhân khoảng  500 từ. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu về bản thân, thể hiện cá tính cũng như để hội đồng tuyển sinh biết được bạn là ứng viên tốt nhất của họ. Các câu hỏi thường gặp như: vì sao bạn chọn học bổng và ngành học này của trường? Bạn  hiểu gì về trường? Lý do cho thấy bạn xứng đáng nhận được học bổng? Định hướng nghề nghiệp và khát vọng cá nhân hoặc chia sẻ những kinh nghiệm và thành công mà bạn đã đạt được.

học bổng du học

Thư giới thiệu

Điều này không bắt buộc nhưng nếu bạn có được trong bộ hồ sơ của mình thì quá tuyệt vì giúp tăng thêm tính thuyết phục của bài luận bạn. Thầy cô giáo là những người tiếp xúc gần gũi và hiểu rõ học sinh nên nếu có được những lời khen, những nhận xét chuyên sâu về tính cách, thành tích học tập của bạn từ thầy cô giáo thì sẽ tạo ấn tượng tốt và dễ ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Nhưng không nên khen quá lời, việc lạm dụng quá có thể tạo ra những hiệu ứng ngược lại hoặc làm giảm độ tin cậy của thư giới thiệu.

Hoạt động ngoại khóa

- Hoạt động ngoại khóa là những chương trình tham gia tự nguyện tại lớp/ trường hoặc ngoài xã hội dưới nhiều hình thức khác nhau: nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, thể thao... là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng và kinh nghiệm sống.

- Đây là điều kiện rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học tại Úc vì nó thể hiện tính năng động, khả năng lãnh đạo và kiến thức của bạn thông qua những hoạt động bạn đã tham gia. Ngoài điểm số đáng nể về thành tích học tập tại trường, profile của bạn sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể đưa ra danh sách những hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia thể hiện tinh thần đội nhóm, kỹ năng giao tiếp, khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề. Nhưng những hoạt động đó phải mang tính lâu dài, tập trung, có sự đam mê và những cống hiến rõ rệt.

Phỏng vấn (Tùy theo yêu cầu của trường)

Bạn nên nắm rõ những thông tin sau để chuẩn bị cho tốt cho buổi phỏng vấn vì đây là vòng xét tuyển cuối cùng, bạn nên tận dụng cơ hội để lấy điểm với hội đồng tuyển sinh:

- Cần tìm hiểu kỹ thông tin học bổng, trường và khóa học mà bạn đang dự tuyển, cũng như đối tượng sinh viên mà chương trình đang hướng đến 

- Xác định những ưu điểm vượt trội của bạn để thuyết phục bạn là người xứng đáng nhất 

- Sự chuẩn bị tốt, tính cách trưởng thành và thái độ bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn là những yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả 

- Ghi chính xác thông tin về thời gian và tìm hiểu rõ địa điểm phỏng vấn. Không nên đi trễ hoặc sai địa điểm phỏng vấn vì như vậy hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá bạn là không biết sắp xếp thời gian và không coi trọng học bổng của họ

- Trang phục lịch sự, nhã nhặn cộng với phong thái tự tin, thoải mái trong cuộc phỏng vấn cũng tạo ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo.

IDP là đơn vị điều phối và quản lý “số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị nhất” của các trường tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Thông tin về các loại học bổng khác nhau như Anh ngữ, Trung học, Dự bị, Cao Đẳng, Đại học và Sau Đại học luôn được cập nhật thường xuyên trên website.

Chúng tôi sẽ thường xuyên chia sẻ và cập nhật các bài viết về các kỹ năng tìm kiếm và săn học bổng, bí quyết viết bài luận, cách trả lời phỏng vấn thành công trên mục Blog Du học của IDP.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bước chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học, vui lòng liên hệ các văn phòng IDP để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

TP.HCM: 

 • GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, quận 1, ĐT: (028) 3910 4205
 • 223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (028) 3835 0133
   

Hà Nội: 

 • 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT: (024) 7308 7888
 • 30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739
   

Đà Nẵng:

 • 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828
   

Cần Thơ:

 • 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667
Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

 • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới