Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Liên hệ IDP
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học 2020: 5 ngành “hot” mang lại thu nhập cao trong tương lai

du học Úc

Khi nhắc đến định hướng nghề nghiệp tương lai, chắc chắn ai cũng cân nhắc đến một công việc có mức lương cao và ổn định. Hơn nữa, để đạt được công việc mơ ước đó cũng là một quá trình đòi hỏi việc lên kế hoạch kỹ lưỡng và có hướng đi đúng đắn. 

Nếu bạn chưa biết định hướng nghề nghiệp của mình như thế nào, hãy cùng IDP tìm hiểu 5 ngành “hot” tại thị trường Việt Nam trong tương lai, và những loại bằng cấp nào bạn cần có để gia nhập thị trường lao động nhé.

du học Úc

1. Ngành kinh doanh

Đối với nền kinh tế đang phát triển hiện nay tại Việt Nam, nhóm ngành Kinh doanh chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Với số lượng các doanh nghiệp ngày càng tăng, các dự án khởi nghiệp được thúc đẩy hơn bao giờ hết, dự tính nhóm ngành này sẽ cần nguồn nhân lực cao trong những năm tới.

Để đảm nhiệm một vị trí trong nhóm ngành này, bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế là bàn đạp để bạn trở nên nổi bật và tiến xa hơn trong tương lai. 

2. Ngành Khoa học máy tính

Trong thời đại Công nghệ 4.0, khoa học máy tính không chỉ chiếm ưu thế trên toàn thế giới, mà ở Việt Nam cũng vậy. Chính vì thế mà cơ hội việc làm cho sinh viên ở nhóm ngành này ngày càng tăng mạnh, bao gồm các vị trí như: kỹ sư máy tính, lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm,... với mức thu nhập lên đến 30 triệu đồng/tháng. 

Để chuẩn bị cho thị trường việc làm ngành Khoa học máy tính, các bạn sinh viên có thể lựa chọn du học bằng Cử nhân quốc tế chuyên sâu về nhóm ngành này để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng thiết yếu.

3. Kỹ sư phần mềm

Mức lương cơ bản của các kỹ sư phần mềm ở Việt Nam rơi vào khoảng 800 - 1.500 USD/tháng, và cao hơn nếu bạn ở vị trí giám sát. 

Để trở thành kỹ sư phần mềm và làm việc trong thị trường Công nghệ thông tin cạnh tranh hiện nay, bạn cần phải có bằng cấp về khoa học máy tính. Các khóa học Cử nhân ở nước ngoài không những sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức chuyên môn, mà còn nâng cao kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề để phù hợp với công việc. 

4. Ngành marketing

Do nhu cầu ngày càng tăng của việc quảng bá sản phẩm, ngành marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều công ty quảng cáo, truyền thông ở Việt Nam, đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực trong những năm tới, và là ngành dẫn đầu trong 6 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất nước. Mức lương cơ bản của các nhân viên marketing thường dao động trong khoảng 14 - 35 triệu/ tháng.

Các khóa học Cử nhân marketing trong những năm gần đây cũng đang được các quốc gia như Úc, Anh, Canada, Mỹ quan tâm và thúc đẩy. Tấm bằng Cử nhân quốc tế ngành marketing sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng để làm việc trong môi trường quốc tế và vươn đến những vị trí cao hơn trong lĩnh vực này.

5. Ngành Kiến trúc

Với khả năng sáng tạo độc đáo, các kiến trúc sư giỏi đang rất được “săn đón” tại Việt Nam với mức thu nhập “khủng”. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này khá đa dạng, bao gồm các vị trí như kiến trúc sư, giám sát, chuyên gia tư vấn các giải pháp về kiến trúc, xây dựng, giảng dạy chuyên ngành,... với mức lương từ 72.000 - 120.000 USD/năm. 

Bạn có thể tìm kiếm các khóa học Cử nhân ngành Kiến trúc ở hầu hết các nước phát triển hiện nay, đặc biệt là ở Úc - quốc gia luôn đề cao và chú trọng vào các lĩnh vực sáng tạo, trong đó có ngành Kiến trúc. 

Cùng IDP chạm tay đến ước mơ nghề nghiệp tương lai

Nếu bạn đã có mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân rồi, thì hãy phát triển tối đa khả năng của bản thân ở môi trường đại học quốc tế! 

IDP tự hào vì đã cùng đồng hành với các bạn sinh viên vẽ ra con đường sự nghiệp của mình, với mức lương hấp dẫn ở thị trường trong nước và quốc tế. Từ việc lựa chọn khóa học đến tìm chỗ ở, các chuyên viên tư vấn của IDP sẽ luôn sát cánh cùng bạn.

Hãy bắt đầu ước mơ nghề nghiệp của mình bằng cách đăng ký tư vấn tại IDP ngay hôm nay nhé.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New ZealandIreland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới