text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

10 Thành phố lý tưởng cho du học Bắc Mĩ

Bảng xếp hạng Các thành phố lý tưởng cho sinh viên năm 2015 do trang mạng uy tín QS Top Universities bình chọn.

1. Boston

Mệnh danh “Athen của châu Mĩ”, thành phố miền duyên hải phía đông này nổi tiếng là trung tâm học thuật với các trường Đại học nổi tiếng thế giới bao gồm ĐH Boston và ĐH Tufts, đặc biệt với sự hiện diện của ĐH uy tín nhất thế giới 2015 Massachusettes Institute of Technology (MIT và ĐH trứ danh Harvard).

Boston xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho du học sinh với cộng đồng sinh viên đông đảo và tiếng tăm đã được khẳng định với các nhà tuyển dụng.

2. Montreal

Được xếp hạng là thành phố hàng đầu Canada, Montreal thường được biết đến với danh gọi “thủ đô văn hoá” của nước này với nền văn hoá ẩm thực, âm nhạc pha trộn tinh tế giữa Anh và Pháp. Tại đây có 2 trường ĐH McGill và Université de Montréal nằm trong Top 50 và Top 100 thế giới.

3.Toronto

Toronto xếp ngay sau Montreal theo đánh giá của QS – một bằng chứng cho thấy môi trường học tập ở đây hứa hẹn như thế nào. Cuộc sống du học của bạn chắc chắn sẽ rất thú vị bởi bên cạnh cộng đồng du học sinh rộng lớn, Toronto còn có rất nhiều lễ hội văn hoá, ẩm thực sôi động cũng như cuộc sống về đêm cực kì nhộn nhịp. Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS đã vinh danh một số trường tại Toronto như Đại học Toronto, Đại học York và Đại học Ryerson. Mức sống cao là điều mà du học sinh rất thích khi nói đến Toronto.

4. Vancouver

Nằm ở phía bờ Tây, Vancouver là một điểm đến thú vị khác tại Canada với biển, thể thao mùa đông và đời sống đô thị. Xếp hạng cao nhất tại đây là trường ĐH British Columbia nằm trong Top 50 thế giới.

5. San Francisco

San Francisco là một sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hoá miền duyên hải California và các phát triển công nghệ với tốc độ chóng mặt. Liền kề với Thung lũng Silicon nổi tiếng, San Francisco Bay Area là thủ phủ của hai trong các trường đại học nổi tiếng nhất hành tinh: ĐH Stanford và ĐH California. Đây cũng là một trong những địa chỉ uy tín đối với những nhà tuyển dụng do kết hợp giữa các trung tâm nghiên cứu và đại học hàng đầu thế giới.

6. New York

New York có lẽ là thành phố sôi động nhất nước Mĩ và cũng là thành phố sôi động nhất thế giới. Xếp thứ 17 trong BXH, với đặc trưng là mức sinh hoạt đắt đỏ, New York thu hút người ta ở nhịp sống không ngừng nghỉ và sự đa dạng văn hoá và 2 trường ĐH hàng đầu thế giới là ĐH Columbia và ĐH New York (NYU).

7. Chicago

Được biết đến với các di sản âm nhạc thế giới, sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ thể thao và các toà nhà chọc trời, “Thành phố của Gió” cùng ĐH Chicago và ĐH Northwestern là những cái tên đáng chú ý tại đây.

8. Los Angeles

Với những ai yêu thích các hoạt động ngoài trời, các bãi biển đẹp thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. LA còn rất giàu có về văn học, âm nhạc và các loại hình nghệ thuật với các bảo tàng, nhà hát nhiều nhất so với bất kì đâu trên đất Mĩ. ĐH California UCLA là một trong những ĐH uy tín nhất thế giới.

9. Philadelphia

Nằm ở phía nam New York, Philadelphia là một điểm đến hấp dẫn khác tại xứ cờ hoa với các học viện hàng Ivy League như ĐH Pennsylvania (xếp hạng thứ 13 thế giới) và các đại học danh tiếng khác như Drexel và Temple.

10. Washington DC

Thủ đô hành chính của Hoa Kì, Washington DC là một địa điểm lý tưởng cho những sinh viên theo học ngành chính trị và luật. Tại đây có Nhà Trắng, Toà án Tối cao, các đài tưởng niệm quốc gia, bảo tàng và không khí nhạc jazz khắp mọi nơi. Các trường ĐH như Georgetown và George Washington University. ĐH Maryland, College Park là các học viện uy tín tại đây. 

(Theo SSDH)  

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới