Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Liên hệ IDP
text.skipToContent text.skipToNavigation

Cẩm nang Du học 2020: Nên làm gì khi bị từ chối đơn xin nhập học?

Nếu bạn nhận được thư từ chối nhập học từ ngôi trường mà bạn muốn du học thì đừng vội nản lòng, vì chuyện này có thể xảy đến với bất kỳ ai. Hãy cùng IDP tìm hiểu nguyên nhân cũng như các cơ hội khác dành cho bạn nhé.

Nguyên nhân khiến bạn bị từ chối nhập học

Đầu tiên là số lượng sinh viên nộp đơn nhiều hơn số lượng giới hạn của trường. Điều này thường hay xảy ra đối với các trường đại học nổi tiếng với thứ hạng cao. Và với tỷ lệ sinh viên đầu vào của các trường đại học đang giảm trong những năm qua, thì việc giành “tấm vé” vào các trường ngày càng trở nên cạnh tranh.

Bên cạnh đó, có thể hồ sơ của bạn còn thiếu một vài điểm số nào đó hoặc chưa đáp ứng đủ yêu cầu của trường. Cũng có thể các hồ sơ chứng minh tài chính của bạn chưa cho thấy bạn đủ khả năng trang trải cho việc học và cuộc sống của mình. Đặc biệt là có thể kết quả học thuật và điểm số IELTS của bạn chưa đủ yêu cầu mà trường đề ra.

Nên làm gì khi hồ sơ bị từ chối?

1. Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự

Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ lại cho trường nếu đã bị từ chối. Và điểm IELTS cao sẽ là một lợi thế cho hồ sơ của bạn vì đây là bằng chứng cho sự thành thạo tiếng Anh của bạn, và qua đó đã đáp ứng một trong những tiêu chuẩn học thuật cơ bản của trường. 

Một điều quan trọng nữa bạn không nên bỏ qua là hãy kiểm tra kỹ tất cả các yêu cầu của trường đại học đưa ra để chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ và đúng hạn. Hãy đọc lại các thư giới thiệu và sửa những lỗi chính tả và ngữ pháp nếu có. Mặc dù đây chỉ là những điều rất nhỏ thôi nhưng cũng cho các đại diện tuyển sinh của trường thấy bạn là người cẩn thận và tỉ mỉ như thế nào đấy. 

2. Học các khóa học Dự bị

Bạn có thể dành 1 năm gap year để tích lũy kinh nghiệm làm việc cho mình trước khi nộp đơn vào các khóa học Sau đại học. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

Hoặc nếu không, IDP khuyên bạn hãy lựa chọn các khóa học Dự bị đại học của trường hoặc của các tổ chức khác để đạt đủ điều kiện cho chương trình học bạn muốn nộp đơn nhé.

Ví dụ: Bạn có thể đăng ký các học phần Dự bị có liên quan đến bằng Kinh doanh của bạn như Kinh tế vĩ mô và Toán kinh doanh. Các học phần này có thể giúp bạn làm đẹp CV và cho thấy sự yêu thích của bạn đối với lĩnh vực này, giúp bạn “ghi điểm” trong mắt các đại diện tuyển sinh của trường.

3. Tìm kiếm các khóa học thay thế

Hãy luôn luôn có một kế hoạch dự phòng cho bản thân! Nếu bạn không may bị từ chối ở một trường đại học Anh Quốc, vậy tại sao không thử cân nhắc đến Úc hay Canada - những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt không kém?

Bạn có thể chọn một khóa học khác trong cùng một lĩnh vực, hoặc chọn một quốc gia khác với trường đại học có thứ hạng tương đương với trường bạn đã chọn. 

Ví dụ, bạn có thể chọn ngành Creative Writing thay cho Báo chí nếu định hướng của bạn là trở thành Chuyên viên sáng tạo nội dung, nhân viên marketing hoặc nhân viên truyền thông.

Hiện thực hóa ước mơ du học cùng IDP 

Đừng lo lắng nếu bạn chưa thể vào được ngôi trường mình mong muốn. “Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra” mà đúng không?

IDP luôn đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du học, vì thế hãy liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ về hồ sơ du học, xin visa và các thủ tục cần thiết khác nhé.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New ZealandIreland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới