text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Ireland 2020: Thành phố Dublin có gì thú vị?

Bạn có biết ngày lễ St Patrick’s Day, yêu tinh leprechauns hay loại bia đen nổi tiếng Guinness Stout bắt nguồn từ đâu không? Chính là từ Ireland - đất nước với nền văn hóa lâu đời đặc trưng!

Nếu bạn đang có dự định du học Ireland, đặc biệt là ở Dublin - nơi “tụ hội” của các trường đại học hàng đầu Ireland, như Trinity College Dublin, University College Dublin và Royal College of Surgeons in Ireland (RCSI), đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị tại thành phố thủ đô này! 

du học ireland, du hoc ireland

Lên kế hoạch

Bạn hứng thú với các địa danh lịch sử hay muốn tham quan những khu vực đậm tính chất thương mại? IDP đã sắp xếp những nơi bạn không thể bỏ qua ở Dublin và bạn có thể dễ dàng đi bộ qua lại những địa điểm này. 

Đừng quên mang theo ô, chai nước, máy ảnh, sạc dự phòng, v.v vì thời tiết Dublin có thể “sớm nắng chiều mưa” rất khó đoán, và tốt nhất hãy mang thêm một chiếc áo khoác chống thấm nước parka nữa nhé.  

#1: Lâu đài Dublin

Chúng ta sẽ bắt đầu cuộc hành trình với lâu đài Dublin. Được thành lập vào thế kỷ thứ 13, lâu đài này tọa lạc tại khu vực cổ nhất ở Dublin. Sau khi bị tàn phá trong đám cháy cuối những năm 1600, nơi đây đã được trùng tu lại với sự xuất hiện của các tòa nhà hành chính bên trong lâu đài.

Ở đây còn có các hướng dẫn viên theo tour và bạn có thể đăng ký các tour này nếu muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của lâu đài này nhé. 

#2: Nhà máy bia Guinness 

Từ lâu đài Dublin, bạn có thể dễ dàng đi đến nhà máy bia Guinness, nơi sản xuất 3 triệu panh bia Guinness mỗi ngày. Nhà máy sản xuất bia này được mua lại vào năm 1759 và đã được ký hợp đồng cho thuê đến 9.000 năm!

du học ireland, du hoc ireland

Nếu bạn đăng ký tour tham quan nhà máy trong 90 phút để tìm hiểu về lịch sử và quy trình sản xuất bia ở đây, bạn sẽ được thưởng thức một ly bia miễn phí tại Gravity Bar (cũng nằm trong khu phức hợp này).

#3: Bảo tàng Kilmainham Gaol

Sau chuyến tham quan nhà máy bia Guinness, điểm đến tiếp theo trong lịch trình chính là bảo tàng Kilmainham Gaol, nơi đã được sử dụng làm nhà tù tại Ireland cho đến năm 1910. 

du học ireland, du hoc ireland

Các sổ sách ở đây cho thấy lúc bấy giờ, trong nhà giam tại Kilmainham thường có 8 người được giam cùng nhau, và độ tuổi nhỏ nhất bị giam ở đây là 7 tuổi. Nhà tù được phục hồi vào những năm 1960 và được sử dụng làm bảo tàng vài thập kỷ sau.

#4: Bảo tàng các Nhà văn

Bạn biết không, Dublin chính là quê hương của các nhà văn nổi tiếng thế giới như James Joyce, Oscar Wilde, W.B Yeats và Samuel Beckett. Nếu bạn là một “tín đồ” văn học và muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này khi du học Ireland, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng các Nhà văn tại Dublin.

Bảo tàng này nằm trong một tòa dinh thự tráng lệ có từ thế kỷ 18. Ở đây thường tổ chức các triển lãm đặc biệt và các buổi đọc sách vào giờ ăn trưa. 

#5: Trinity College

Từ Bảo tàng các Nhà văn, bạn có thể dễ dàng đi đến Trinity College - trường đại học tốt nhất và lâu đời nhất tại Ireland. Điều thú vị mà IDP tìm hiểu được là trường đại học này được xây dựng trên phần còn sót lại của một tu viện ở thế kỷ 13 đấy.

du học ireland, du hoc ireland

Ai cũng biết Trinity College rất đẹp và là địa điểm “đắt giá” cho những tấm hình Instagram “nghìn like”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đến đây để tham quan Book of Kells, một bản thảo về nghệ thuật tu viện Ireland có từ thế kỷ thứ chín. 

#6: Temple Bar

Để kết thúc một ngày thú vị tại Dublin, hãy đến Temple Bar tọa lạc tại “khu phố Bohemian” của Dublin, đây là khu vực sôi động với nhiều nhà hàng, quán cà phê, quán bar, hostel, v.v

du học ireland, du hoc ireland

Bạn đang nghĩ đến bữa tối sau một ngày mệt nhoài? IDP gợi ý hãy đến Porterhouse - nằm ở khu vực địa phương, khá yên tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi sự tấp nập của khu phố khách du lịch. Đây là một quán ăn địa phương phục vụ các món ăn “chuẩn” Ireland, và đừng quên nếm thử bia stout ở đây nhé.

Lịch trình trên vẫn chưa đủ và bạn muốn tìm hiểu thêm về thành phố Dublin nhiều màu sắc, thăm những địa điểm thú vị mà chỉ người dân địa phương biết? Đến lúc lên kế hoạch du học Ireland 2020 ở Dublin rồi đấy! 

Liên hệ IDP ngay hôm nay để được các chuyên gia IDP hỗ trợ chọn trường và khóa học phù hợp, hướng dẫn làm hồ sơ xin visa và săn học bổng du học Ireland miễn phí! 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới