Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học New Zealand 2023: 5 ngành học ai nghe cũng phải “trầm trồ”

Bạn đã bao giờ biết đến những ngành nghề như Nghiên cứu Nam cực hay Trồng nho và Sản xuất rượu? Nghe thì có vẻ mới mẻ nhưng tại New Zealand thì không hề mới đâu nhé. Đất nước nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này từ lâu đã là ngôi nhà cho các trường đại học chất lượng cao với những khóa học “độc nhất vô nhị” như vậy mà không ở đâu có. Sau đây IDP sẽ giới thiệu với bạn 5 ngành học “lạ” nhất mà các bạn sinh viên quốc tế đã chọn cho hành trình du học New Zealand của mình nhé.

Cử nhân Trồng nho và sản xuất rượu 

Đối với Ngành trồng nho, bạn sẽ học về quy trình trồng trọt, thu hoạch nho, khoa học làm vườn và sản xuất rượu. Nếu bạn hứng thú với lĩnh vực này thì bạn có thể tham khảo trường Đại học Lincoln ở New Zealand chủ yếu đào tạo về khoa học rượu vang và quản lý dịch bệnh. 

Cử nhân Quản lý Lâm nghiệp

Như các bạn cũng đã biết, trong thời gian gần đây vấn đề biến đổi khí hậu đang dần “nóng lên”, chính vì vậy mà tài nguyên rừng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn là người muốn tạo sự khác biệt hướng đến một tương lai tốt hơn cho trái đất, thì sao không thực hiện mơ ước ấy ngay từ bây giờ? Tại trường Đại học Canterbury ở New Zealand, ngành Quản lý Lâm nghiệp được thiết kế để trang bị cho sinh viên ra trường các kỹ năng quản lý tài nguyên rừng bằng cách kết hợp nghiên cứu các khóa học khoa học nòng cốt với việc quản lý, thương mại và công nghệ, vì ngành Lâm nghiệp thực chất là ngành khoa học chế tạo, bảo tồn rừng và các tài nguyên gắn liền với nó.  

Thạc sĩ nghiên cứu Nam Cực

Nam Cực - nơi lạnh lẽo và cô lập nhất trên thế giới - có làm bạn hứng thú? Nếu có thì hãy đừng bỏ qua khóa học Thạc sĩ nghiên cứu Nam Cực tại trường Đại học Canterbury nhé, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội đến thăm và làm việc tại Nam Cực đấy. Khóa học này chỉ kéo dài 1 năm và được chỉ đạo bởi Gateway Antarctica, trung tâm nghiên cứu có phạm vi toàn thế giới. Trên thực thế, ngành Nghiên cứu về Nam Cực được xem là một trong mười Thách thức Khoa học Quốc gia ở New Zealand và có tầm quan trọng không nhỏ đối với các quốc gia tạo nên Hiệp ước Nam Cực. 

Thạc sĩ Nghiên cứu Rủi ro thiên tai và Khả năng phục hồi

Tại một số quốc gia, việc biết cách xử lý khi có thiên tai xảy ra là vô cùng quan trọng, khi các hoạt động bị gián đoạn do các sự cố không mong muốn. Các khóa học Thạc sĩ về Nghiên cứu rủi ro và Khả năng phục hồi tại trường Đại học Lincoln sẽ trang bị cho sinh viên sau khi ra trường những kỹ năng và kiến thức để xử lý những trường hợp có thiên tai xảy ra. Đặc biệt, trường nằm ở thành phố Christchurch, vùng Canterbury, tại đây quá trình cải tạo đô thị và khắc phục thảm họa từ trận động đất năm 2011 vẫn đang diễn ra, chính yếu tố này sẽ mang đến những bài học thực tế và có giá trị cho sinh viên muốn theo đuổi ngành học này. 

Cử nhân Thiết kế sản phẩm - Thiết kế trò chơi nhập vai ứng dụng

Là một phần của khóa học Cử nhân Thiết kế sản phẩm nhằm thúc đẩy việc đổi mới liên ngành, khóa học Thiết kế trò chơi nhập vai ứng dụng tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng sự sáng tạo, niềm đam mê của mình kết hợp với các kiến thức về kỹ thuật để thiết kế và phát triển các trò chơi, không chỉ là những trò chơi “hot” nhất hiện nay, mà trên thực tế, sinh viên có thể sáng tạo ra nhiều loại trò chơi khác phù hợp với tất cả các lĩnh vực người dùng, như các ứng dụng về giáo dục và công nghiệp nữa. 

Liên hệ IDP để tìm hiểu thêm về du học New Zealand 2019 và được tư vấn miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Kết nối sinh viên với các trường đối tác uy tín tại New Zealand

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học New Zealand

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công 90%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

tư vấn du học úc

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?