Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

New Zealand qua "lăng kính" của du học sinh

“Du học New Zealand là một quyết định đúng đắn của mình. Đây là đất nước mà mình thấy cực kỳ thân thiện, khí hậu thì ôn hoà và cảnh đẹp thì “khỏi phải bàn”!” 

Cùng IDP lắng nghe tâm sự của bạn Trần Thị Phương Thảo - du học sinh Postgraduate Diploma ngành Applied Finance của AUT, Auckland, New Zealand - về cuộc sống du học thú vị tại New Zealand nhé.

du học new zealand, du hoc new zeland, du học nz, du hoc nz

Sống ở New Zealand chẳng khác gì Việt Nam cả!

Một ngày ở New Zealand của mình thường chỉ xoay quanh việc học là chủ yếu, sau đó là đi siêu thị mua đồ ăn. Cuối tuần thì mình sẽ tham gia tình nguyện hoặc tụ tập bạn bè đi chơi đây đó. Mình thấy cuộc sống du học New Zealand chẳng khác gì ở Việt Nam cả. Chỉ có điều là ở Việt Nam thì nói tiếng Việt còn qua đây thì bạn nói tiếng Anh thôi.

Sau những giờ học căng thẳng, mình thường tụ tập bạn bè đi ăn và tham gia vào các hoạt động tình nguyện để củng cố tiếng Anh cũng như để hiểu thêm về văn hoá ở xứ Kiwi. Mình khuyên chân thành các bạn nên tham gia các hoạt động tình nguyện vì đó sẽ là bàn đẩy cho cơ hội xin việc làm ở New Zealand đấy.

Kinh nghiệm thuê nhà

Như bao du học sinh khác, mình cũng chọn share phòng với bạn khác để có thể tiết kiệm tiền. Mình thuê phòng đôi qua một công ty ở New Zealand thì giá là 340$/tuần, bao gồm tất cả chi phí tiền điện, nước, và wifi, tính ra thì mỗi đứa trả 170$/tuần, mình thấy cũng không quá mắc. 

Nếu bạn muốn ở phòng đơn thì giá tầm 200-230$/1 tuần cho khu vực trung tâm, còn thuê ở vùng ngoại ô thì giá sẽ rẻ hơn một chút nhưng bù lại thì bạn sẽ tốn thêm tiền xe bus đi đến trường. Vậy nên mình thuê trong khu trung tâm cho tiện đi học, và thường thì mình cũng chỉ tốn tầm 10 phút để đi bộ đến trường, vừa tiết kiệm chi phí đi lại vừa “tập thể dục” được luôn. 

du học new zealand, du hoc new zeland, du học nz, du hoc nz

Gặp khó khăn trong việc học? Đừng lo lắng!

Mình nghĩ lợi thế là mình đã học ở trường Quốc tế ở Việt Nam, nên khi đi du học mình không cảm thấy lạ lẫm về cách dạy của giảng viên cũng như cách học ở đây. Mình có thể tiếp cận dễ dàng và nắm bắt rất nhanh. 

Nhưng đừng lo lắng nếu như bạn chưa nắm bắt kịp bài giảng trên lớp, vì ở trường nào cũng có bộ phận hỗ trợ sinh viên để sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. Nói chung việc học của mình ở New Zealand cũng gọi là khá “trơn tru”. Nếu gặp khó khăn thì mình vẫn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ bằng cách học nhóm hoặc liên hệ trực tiếp với giảng viên nhờ các thầy cô giảng lại cho mình. 

Tìm việc part-time ở đâu?

Nói về việc làm part-time thì du học sinh sẽ được làm thêm 20 giờ/ tuần và bạn có thể dễ dàng kiếm được những công việc part-time thông qua bạn bè giới thiệu hoặc qua những trang web tuyển dụng ở New Zealand. Mình may mắn được bạn giới thiệu đến làm ở một tiệm bánh cho chị chủ người Malaysia trong kỳ nghỉ giữa 2 học kỳ. 

du học new zealand, du hoc new zeland, du học nz, du hoc nz

Cuộc sống yên bình tại New Zealand

Điểm trừ ở New Zealand là dân cư khá ít nên cuộc sống của họ cũng không gọi là quá sôi động và ít cạnh tranh, vì thế mà cơ hội kiếm việc full-time ở đây khá “gian nan”. Đó là những gì mình đã trải nghiệm được trong 4 tháng qua. 

Nếu có bạn nào cũng đang có ước mơ du học New Zealand thì hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật kĩ, tài chính vững và một tinh thần luôn lạc quan là bạn đã có thể xách ba lô lên và đi được rồi!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Kết nối sinh viên với các trường đối tác uy tín tại New Zealand

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học New Zealand

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công 90%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

tư vấn du học úc

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?