Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học Anh 2020: 10 công việc lương cao cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ

Nền giáo dục tại Anh Quốc đã và đang hấp dẫn số lượng lớn sinh viên quốc tế, đặc biệt là ở bậc Sau Đại học, với các trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, nền kinh tế phát triển và triển vọng việc làm cao.

Đặc biệt hơn nữa là Vương quốc Anh đã thông qua loại visa 2 năm làm việc sau tốt nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm cho cộng đồng sinh viên quốc tế.

Với chi phí sinh hoạt khá cao ở Anh, đặt mục tiêu vào các công việc lương cao với tấm bằng Thạc sĩ sẽ là lựa chọn khôn ngoan để bạn có thể tiến xa hơn trên “nấc thang” sự nghiệp của mình!

du học Anh

Du học Anh 2020: Top 10 công việc trả lương cao nhất ở Anh

Vương quốc Anh là địa điểm du học lý tưởng cho những sinh viên quốc tế muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, bạn sẽ có cơ hội hưởng mức lương cao đáng ngưỡng mộ với tấm bằng Thạc sĩ từ các trường đại học Anh Quốc.

Cùng IDP tham khảo 10 công việc lương cao nhất cho sinh viên du học Anh tốt nghiệp bậc Thạc sĩ nhé.

1. Đầu tư Ngân hàng (MBA)

Tốt nghiệp MBA hoặc các chương trình Thạc sĩ Kinh doanh tại Anh Quốc, bạn sẽ có thể nhận được mức lương 50-80 nghìn mỗi năm. Nền tảng kinh tế và toán học vững chắc từ các chương trình Thạc sĩ ở Anh sẽ giúp bạn dễ dàng có “chỗ đứng” trong lĩnh vực này.

2. Kỹ sư dầu khí (Thạc sĩ Kỹ thuật dầu khí)

Bạn cần có kiến thức về môi trường và khoa học để làm tốt công việc này, vì bạn sẽ được làm việc với khí hydrocarbon như dầu thô và khí tự nhiên. Một kỹ sư dầu khí ở Anh có thể kiếm được đến 53 nghìn bảng Anh mỗi năm.

3. Tư vấn Quản lý Kinh doanh (MBA)

Về cơ bản, đây sẽ là những người đóng vai trò tư vấn cung cấp lời khuyên về hướng phát triển cho các doanh nghiệp và cách để đạt được mục tiêu của họ. Các chuyên gia tư vấn kinh doanh có thể kiếm trung bình khoảng 36 nghìn bảng Anh mỗi năm, tùy thuộc vào doanh nghiệp mà họ đang làm việc.

4. Kiến trúc sư (Thạc sĩ Thiết kế Kiến trúc)

Các kiến trúc sư ở Anh có thể được trả trung bình khoảng 41 nghìn bảng Anh mỗi năm, thường phụ thuộc vào công trình và khu vực mà họ thiết kế. Ví dụ, một kiến trúc sư ở London có thể được trả lương cao hơn một người ở phía bắc nước Anh.

5. Chuyên viên phân tích tài chính (Thạc sĩ Tài chính)

Các nhà phân tích tài chính ở Anh có thể được trả lương rất cao để làm công việc đánh giá cách các công ty khác sử dụng và dự trữ ngân sách. Bạn sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện dòng tiền của họ và có các chiến lược ngân sách tốt hơn. Thu nhập trung bình của công việc này rơi vào khoảng 41 nghìn bảng mỗi năm. 

du học Anh

6. Thống kê (Thạc sĩ Kinh tế)

Nếu bạn có đầu óc nhạy bén về các con số và luôn cập nhật các xu hướng mới, bạn có thể kiếm được đến 41 nghìn bảng mỗi năm ở Anh với công việc thống kê số liệu. Bạn sẽ chịu trách nhiệm đánh giá dữ liệu và giúp giải quyết các vấn đề trong chính phủ, học thuật và công nghiệp. Một nền tảng tốt về toán học và kinh tế sẽ giúp bạn tiến xa ở vai trò này.

7. Nhà khoa học máy tính (Thạc sĩ Khoa học máy tính)

Cũng như các quốc gia phát triển khác trên thế giới, Vương quốc Anh đang chuyển sang thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số. Vì vậy, lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất ở Anh hiện nay. 

Bạn có thể kiếm được khoảng 42 nghìn bảng Anh mỗi năm để viết các phần mềm chuyển đổi tùy chọn máy tính, thiết kế ứng dụng hay phát triển công nghệ mới. 

du học Anh

8. Thẩm định rủi ro tài chính (Thạc sĩ Khoa học Kế toán và Tài chính)

Nếu bạn giỏi về tài chính và hiểu rõ các con số, bạn có thể đảm nhận vị trí phân tích hậu quả tài chính của những rủi ro nhất định trong môi trường kinh doanh. 

Các nhà thẩm định rủi ro tài chính thường kiếm được trung bình 43 nghìn bảng mỗi năm để đánh giá các chiến lược nhất định sẽ hoạt động hiệu quả như thế nào cho các nhóm cụ thể khác nhau.

9. Kỹ sư xây dựng (Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng)

Nhu cầu về các kỹ sư xây dựng ở Anh rất cao và có rất nhiều chương trình đào tạo tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực này. Đây sẽ là những người lập kế hoạch và quản lý các dự án xây dựng các tòa nhà, và họ có thể kiếm trung bình khoảng 45 nghìn bảng mỗi năm.

10. Kỹ sư cơ khí (Thạc sĩ Kỹ thuật cơ khí)

Là một kỹ sư cơ khí, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các máy móc để sản xuất điện, như máy phát điện, động cơ đốt trong, tua bin khí, và hơn thế nữa. Bạn có thể kiếm được trung bình 40 nghìn bảng mỗi năm trong công việc kỹ thuật cơ khí.  

du học Anh

Du học Anh - Tìm kiếm công việc lương cao với tấm bằng Thạc sĩ

Nếu bạn chịu khó tìm tòi, có rất nhiều công việc tốt được trả lương cao ở Vương quốc Anh có thể mang lại cho bạn sự thăng tiến đáng kể trong sự nghiệp.

IDP có thể giúp bạn đánh giá tình hình hiện tại của mình và tìm ra các khóa học Thạc sĩ tại Vương quốc Anh để tăng cơ hội thành công trong tương lai. Các tư vấn viên ở IDP đã từng trải qua hành trình du học Anh giống như bạn, vì vậy họ là những người biết cách giúp sinh viên “mở cửa” ước mơ nghề nghiệp hấp dẫn. Đến văn phòng IDP gần nhất ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới