text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

5 điều chỉ cựu du học sinh Anh mới hiểu

Trước khi du học Anh, chắc hẳn bạn sẽ phải tìm hiểu khá kỹ về cuộc sống và văn hóa của Anh. Tuy nhiên, những thông tin bạn có được thường phần nhiều đến từ các bài báo hoặc thông tin trên internet. Bài viết sau đây của IDP sẽ giúp bạn hình dung về một Vương quốc Anh “khác lạ” trong mắt cựu học sinh du học Anh.

Khi mặt trời lặn, Anh như một thế giới khác

du học Anh

Ngay cả khi thời tiết lạnh hơn 15 độ so với Việt Nam, những ngày hè ở Anh vẫn thật sự thú vị. Có thể trong những ngày hè đầu tiên khi du học Anh, bạn vẫn còn mặc quần áo dài vì chưa quen, nhưng người dân ở đây đã mang trên mình những bộ quần áo thoải mái. Tất cả cùng nhau lau dọn chiếc lò nướng để chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc BBQ ngoài trời vào buổi chiều mát mẻ.

4 mùa trong ngày là hoàn toàn bình thường

du học Anh

Giống Sapa ở Việt Nam, khi du học Anh, bạn sẽ quen với việc rời khỏi nhà khi trời vừa hửng nắng, đứng ở trạm xe buýt trong cơn gió se lạnh mùa thu, bắt gặp trận mưa giông như trút nước lạnh lẽo mùa đông và buổi chiều mát mùa xuân chỉ trong một ngày. Với người Anh, điều này đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ.

Cuồng thể thao

du học Anh

Khi du học Anh một thời gian, ban sẽ nhận thấy không chủ đề nào được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện ở Anh nhiều như thể thao. Nó gắn kết mọi người, đó cũng là lí do vì sao có rất nhiều bài viết khuyên du học sinh du học Anh hãy chọn thể thao để bắt đầu câu chuyện khi muốn kết bạn. Bởi lẽ thể thao xuất hiện trong mọi tờ báo, TV, radio, đường phố cho tới những quán café. Sẽ rất khó để hình dung cách người Anh say sưa nói về thể thao cho tới khi bạn tận mắt hòa mình vào cuộc sống nơi này.

Nói và nghĩ thật sự là 2 điều khác nhau

du học Anh

Trong những ngày đầu bỡ ngỡ khi du học Anh, bạn sẽ nhận ra điều mà người Anh nói chưa chắc đã là điều họ nghĩ trong đầu. Giống như người con gái khi yêu, có lẽ bạn sẽ mất chút thời gian để hiểu được ý nghĩa ẩn chứa sau câu nói “Tôi không hề quan tâm”.

Các vùng nông thôn và ủng cao su

du học Anh

Bất kì nơi nào trên Vương quốc Anh đều gần với các vùng nông thôn. Khi du học Anh, hãy thử một lần đi dạo trong các công viên hoang dã, lang thang trên bờ biển hoặc bất kì một không gian nào ở đây. Bạn sẽ bắt gặp những đôi ủng cao su được sử dụng cực kỳ phổ biến để tránh những cơn mưa bất chợt đổ xuống. Như một món đồ thời-trang-dân-dụng, ủng chính là phụ kiện không thể thiếu của du học sinh du học Anh.

Bạn có thể xem thêm: Khởi đầu học tập ở Vương quốc Anh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới