text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Anh: Đối chiếu hai chương trình A-level và Foundation

Có rất nhiều con đường học sinh Việt Nam có thể lựa chọn để tiếp cận giảng đường đại học Anh. Hiện tại có 2 chương trình dự bị đại học phổ biến cho học sinh quốc tế, đó là A-LevelFoundation. Vậy sự khác nhau giữa 2 chương trình du học Anh này là gì? Cùng IDP tìm hiểu nhé!

du học Anh

1. Chương trình A level

o Yêu cầu đầu vào:

Hoàn thành lớp 10, hoặc lớp 11

Tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên

o Thời gian học: 2 năm

A-Level cung cấp cho học sinh những kiến thức về ngành nghề một cách chuyên sâu. Yêu cầu đầu vào của chương trình A-Level đặc biệt cao hơn về kỹ năng tiếng Anh và khả năng học tập, thông qua điểm trung bình (GPA). Học sinh được lựa chọn học tối thiểu 3 môn, tối đa 5 môn học xuyên suốt trong 2 năm (6 kỳ).

A-Level được coi là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa các trường đại học danh tiếng tại Anh.Tất cả các trường đều công nhận bằng A-Level, do đó sinh viên có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào các bạn muốn. Rất khó có thể vào những trường đại học hàng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE,… nếu không có chứng chỉ A-Level. A-Level còn là điều kiện bắt buộc đối với các học sinh muốn theo học các chuyên ngành đặc thù như Y khoa, Nha sĩ, Dược,…

2. Chương trình Foundation

du học Anh

o Yêu cầu đầu vào:

Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12

Tiếng Anh: IELTS 4.5-5.0

o Thời gian học: 1 năm

Foundation được thiết kế cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ phát triển các kỹ năng như tiếng Anh, nghiên cứu, viết luận,… Tất cả đều là sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau. Điều này tạo nên sự thích nghi và hoà nhập nhanh chóng với môi trường học tập. Tham gia chương trình Foundation, học sinh có cơ hội tiếp cận sớm với môi trường học tập đại học đầy đủ các tiện nghi về cơ sở hạ tầng, vật chất và các hoạt động xã hội, câu lạc bộ, giao lưu văn hoá…

Chương trình Foundation có tỉ lệ đậu cao hơn các khóa học A-Level. Tuy nhiên, Foundation thường chuyên sâu về một ngành mà sinh viên sẽ học lên đại học nên khi có nguyện vọng thay đổi ngành học hoặc trường đại học thì sẽ khó được chấp nhận. Đây là con đường trực tiếp để vào các đại học thuộc hệ thống các trường là đối tác của các tập đoàn giáo dục cung cấp các chương trình dự bị đại học hoặc của chính trường mà các bạn đã theo học Foundation.

Bạn có thể xem thêm: Gõ cửa đại học danh tiếng cùng các chương trình dự bị

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới