text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Du học Anh A-Level và những điều cần biết

A-Level là con đường phổ biến nhất để học lên tiếp đại học ở Anh. Học sinh du học Anh được chọn tối thiểu 3 môn, tối đa 5 môn học xuyên suốt trong 2 năm (6 kỳ). Các trường đại học Anh và thế giới đánh giá cao kết quả điểm hệ A-Level. Cùng IDP tìm hiểu những lợi thế của khóa học này nhé!

Điều kiện nhập học

du học Anh

Học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình lớp 10 với kết quả học tập tốt đều có thể được chấp nhận theo học chương trình này. Điều kiện để theo học A-Level:

Học sinh hoàn tất lớp 10 và trên 16 tuổi

Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

Có tối thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương

Lựa chọn môn học

du học Anh

Khóa A-Level thường kéo dài trong 2 năm, chia làm 2 bậc. Năm đầu tiên AS gồm 4-6 môn và kết thúc năm nhất bằng kì thi lấy bằng AS level. Năm thứ hai A2 bạn sẽ chọn 3 trong số những môn của năm thứ nhất để học tiếp và thi kết thúc chương trình A-Level bằng 3 môn này. Lựa chọn môn học từ khi bắt đầu vào khóa A-Level là một quyết định quan trọng đầu tiên trên con đường định hướng sự nghiệp cho tương lai. Chọn đúng môn học sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Thang điểm đánh giá

Thang điểm của chương trình A-Level được tính dựa trên:

Điểm thi cuối khóa

Điểm thành phần của các bài luận

Điểm cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa

Như vậy, điểm tổng kết sẽ được đánh giá theo thứ hạng A, B, C, D, E và F. Muốn dễ dàng vào các trường đại học danh tiếng phải có thật nhiều điểm A và B.

du học Anh

Lợi thế của A-Level

A-Level được coi là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa các trường đại học danh tiếng tại Anh.Tất cả các trường đều công nhận bằng A-Level, do đó sinh viên có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào các bạn muốn. Rất khó có thể vào những trường đại học hàng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE,… nếu không có chứng chỉ A-Level. A-Level còn là điều kiện bắt buộc đối với các học sinh muốn theo học các chuyên ngành đặc thù như Y khoa, Nha sĩ, Dược,…

Bạn có thể xem thêm: Gõ cửa đại học danh tiếng cùng các chương trình dự bị 

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới