text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Anh cho du học sinh

Nhận được visa du học Anh chắc chắn là niềm sung sướng khó diễn tả sau bao nhiêu nỗ lực trong hành trình đến với xứ sở sương mù. Tuy nhiên, bạn cần phải vượt qua các thủ tục nhập cảnh - cánh cửa quan trọng cuối cùng trước khi đặt chân chính thức tới Anh. Tìm hiểu và nắm chắc các thủ tục nhập cảnh Anh để tránh những lỗi “ngu ngốc” có thể khiến nhân viên hải quan từ chối nhập cảnh bạn nhé!

thủ tục nhập cảnh anh

Thủ tục nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh Anh khá đơn giản và nhanh chóng. Trước khi hạ cánh khoảng 45 phút, hành khách sẽ được phát tờ khai nhập cảnh. Thông tin yêu cầu điền vào tờ khai rất ngắn gọn và đơn giản. Các thông tin cần khai bao gồm họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Anh.

thủ tục nhập cảnh anh

Sau khi xuống máy bay, bạn cần đi ra theo cửa dành cho công dân các nước ngoài châu Âu. Khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần xuất trình họ chiếu, visa và các giấy tờ liên quan đến khóa học và trường. Hãy sẵn sàng vì bạn có thể bị nhân viên hải quan phỏng vấn. Nhưng đừng quá lo lắng vì đó chỉ là để kiểm tra các thông tin bạn đã khai như trường học, khóa học, độ dài khóa học,… Nếu bạn là du học sinh dưới 18 tuổi, bạn có thể bị hỏi về mục đích chuyến đi, nơi tạm trú hoặc người bảo trợ tại Anh. Hãy trả lời thành thật và tránh mâu thuẫn nếu không bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, bạn có thể di chuyển ra khu vực nhận hành lý. Tại đây, bạn cần tìm đúng đến nơi có màn hình hiển thị tên và số hiệu chuyến bay của mình. Hành lý của toàn bộ chuyến bay sẽ được đẩy lên băng chuyền, bạn chỉ việc chờ để lấy hành lý của mình và sau đó di chuyển đến trường hoặc địa chỉ lưu trú tại Anh của mình.

thủ tục nhập cảnh anh

Hải quan

Bạn không phải khai tờ khai hải quan. Nếu không có gì phải khai báo, bạn có thể đi vào làn màu xanh lá. Bạn phải đi vào làn màu đỏ nếu mang theo hàng hóa cần phải khai báo. Tất cả đều thực hiện một cách tự giác, tuy nhiên, hãy trung thực vì nếu không may bị dừng lại kiểm tra và nhân viên hải quan phát hiện bạn mang theo hàng hóa không khai báo, bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Hãy tìm hiểu thật kỹ những hàng hóa bạn mang vào Anh. Vương quốc Anh có những quy định rất rõ ràng về các loại hàng hóa được phép và không được phép mang theo. Bạn không được phép mang theo:

  • Động vật, thịt, cây cối, hoa quả, rau và các sản phẩm từ sữa
  • Hàng giả, ma túy, vũ khí và văn hóa phẩm đồi trụy
     

thủ tục nhập cảnh anh

Các vật phẩm bị hạn chế số lượng và cần phải khai báo khi nhập cảnh:

  • Thuốc lá, rượu, quà tặng và các vật phẩm có giá trị lớn
  • Tiền mặt (bất kỳ đơn vị tiền tệ nào giá trị quy đổi trên €10,000)

Bạn có thể tham khảo chi tiết những hàng hóa được phép và không được phép mang theo vào Anh tại đây.

Bạn có thể xem thêm: Các lỗi thường gặp khi xin visa du học Anh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới