text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Brexit không thể cản bước nền kinh tế Anh tăng trưởng vượt bậc

Theo báo cáo của một trong những tập đoàn về tư vấn kiểm toán lớn nhất thế giới PwC, nền kinh tế Anh được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh hơn Pháp, Đức và Ý mặc cho những khó khăn mà Brexit gây ra trong một vài năm tới.

Bài báo cáo với tiêu đề,”Tầm nhìn dài hạn: Thứ hạng của kinh tế toàn cầu sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2050” đã xếp hạng 32 quốc gia theo GDP toàn cầu dựa trên ngang giá sức mua (PPP)

PPP được các nhà kinh tế vĩ mô sử dụng để đánh giá hiệu quả kinh tế và mức sống giữa các quốc gia trong 1 khoảng thời gian nhất định.

32 quốc gia đó đang chiếm 85% GDP của toàn cầu.

Báo cáo gần đây cho thấy, vào năm 2050, Vương quốc Anh sẽ bị rớt hạng từ vị trí thứ 9 xuống vị trí thứ 10. Nhìn vào dự liệu từ năm 2016 đến 2050 cho thấy, mặc cho “những khó khăn trung hạn từ Brexit”, kinh tế của Anh sẽ tăng trưởng nhanh hơn một số cường quốc của châu Âu.

Sau 1 năm với những tin shock về chính trị với việc bỏ phiếu Brexit và Donald Trump đắc cử tổng thống. Dường như thật mạo hiểm khi nói về kỳ vọng kinh tế năm 2017, chứ chưa nói đến năm 2050”, theo John Hawksworth, chuyên gia kinh tế của PwC.

“Nhưng cái nhìn dài hạn đóng vai trò rất quan trọng khi chúng ta chú tâm đến một số vấn đề như trợ cấp, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, biến đổi khí hậu, nhà ở, phương tiện giao thông và một số đầu tư về cơ sở hạ tầng khác. Với việc nhìn vào chu kì ngắn hạn của kinh tế và chính trị, chúng ta không thể dự đoán trước được, trong khi tập trung vào phép chiếu tăng trưởng cơ bản và dài hạn có thể sẽ đáng tin cậy hơn so với những dự báo ngắn hạn.

Phép chiếu tăng trưởng của Anh liên quan đến các yếu tố nhân khẩu học và nền kinh tế linh hoạt dựa trên tiêu chuẩn của châu Âu. Tuy nhiên việc phát triển thành công những liên kết thương mại và đầu tư với nền kinh tế tăng trưởng nhanh sẽ rất cần thiết để đạt được điều này, và cần phải ngăn cản các liên kết thương mại yếu hơn với EU hậu Brexit. 

Tuy nhiên, PwC cũng cảnh báo rằng, dự đoán của họ về Anh có thể sẽ thay đổi, tùy thuộc “sự cởi mở” của Anh đối với “những con người tài năng trên khắp thế giới hậu Brexit”

Anh chủ yếu là nền kinh tế dịch vụ với số lượng lớn nhân viên nước ngoài đến từ châu Âu. Hơn thế nữa việc mất đi quyền hộ chiếu sau Brexit sẽ là một trong những nỗi lo lớn nhất tại London.

Nếu quyền hộ chiếu bị gỡ bỏ, thì Anh sẽ không còn là trung tâm tài chính quan trọng của châu Âu, đem lại cho vương quốc Anh hàng nghìn việc làm và lợi nhuận hàng tỉ bảng Anh. Khoảng 5,500 công ty đang đăng ký hoạt động tại Anh dựa trên quyền hộ chiếu của EU cho các dịch vụ tài chính và họ đem lại lợi nhuận với 9 tỷ bảng Anh.

Vào thứ 2, các chính trị gia tại Paris, Pháp nói rằng, họ nghĩ rằng Anh sẽ mất rất nhiều việc làm sau Brexit. Họ tin rằng 10,000 việc làm liên quan đến lĩnh vực tài chính tại Anh sẽ được chuyển cho Paris , và khoảng 30,000 việc làm nếu không liên quan trực tiếp đến dịch vụ tài chính cũng được tính đến.

Theo Business Insider UK

 Tạm gác lại những vấn đề kinh tế chính trị mang tầm “vĩ mô”, nền giáo dục Anh quốc vẫn giữ vững vị thế đầu bảng của mình cũng như là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Anh vẫn là nước thứ hai có nhiều trường đại học có mặt trong Bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới theo tạp chí Times Higher Education và QS World 2015 -2016. Ngoài ra, Vương quốc Anh còn nằm trong top 10 các quốc gia thịnh vượng theo thống kê năm 2016 của Viện nghiên cứu Legatum. Đối với Du học sinh Việt Nam, Brexit không những không ảnh hưởng mà trái lại còn có thể đem đến những lợi ích rõ ràng như việc đồng bảng Anh trượt giá giúp tiết kiệm đến 20% chi phí, cơ hội việc làm tăng cao do sinh viên EU không còn được hưởng những ưu thế “nghiễm nhiên” như trước.  Du học Anh nay đã trở thành một khoản đầu tư khôn ngoan cho sự nghiệp tương lai. 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới