text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Brexit không thể cản bước nền kinh tế Anh tăng trưởng vượt lên trên Pháp và Đức

Theo báo cáo của một trong những tập đoàn về dịch vụ lớn nhất thế giới PWC, nền kinh tế Anh được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh hơn Pháp, Đức và Ý trong một thời gian dài mặc cho những khó khăn mà Brexit gây ra trong một vài năm tới.

Bài báo cáo với tiêu đề,”Tầm nhìn dài hạn: Thứ hạng của kinh tế toàn cầu sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2050” đã xếp hạng 32 quốc gia theo GDP toàn cầu dựa trên ngang giá sức mua (PPP)

PPP được các nhà kinh tế vĩ mô sử dụng để đánh giá hiệu quả kinh tế và mức sống giữa các quốc gia trong 1 khoảng thời gian nhất định.

32 quốc gia đó đang chiếm 85% GDP của toàn cầu.

Báo cáo gần đây cho thấy, vào năm 2050, Vương quốc Anh sẽ bị rớt hạng từ vị trí thứ 9 xuống vị trí thứ 10. Nhìn vào dự liệu từ năm 2016 đến 2050 cho thấy, mặc cho “những khó khăn trung hạn từ Brexit”, kinh tế của Anh sẽ tăng trưởng nhanh hơn một số cường quốc của châu Âu.

Sau 1 năm với những tin shock về chính trị với việc bỏ phiếu Brexit và Donald Trump đắc cử tổng thống. Dường như thật mạo hiểm khi nói về kỳ vọng kinh tế năm 2017, chứ chưa nói đến năm 2050”, theo John Hawksworth, chuyên gia kinh tế của PwC.

“Nhưng cái nhìn dài hạn đóng vai trò rất quan trọng khi chúng ta chú tâm đến một số vấn đề như trợ cấp, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, biến đổi khí hậu, nhà ở, phương tiện giao thông và một số đầu tư về cơ sở hạ tầng khác. Với việc nhìn vào chu kì ngắn hạn của kinh tế và chính trị, chúng ta không thể dự đoán trước được, trong khi tập trung vào phép chiếu tăng trưởng cơ bản và dài hạn có thể sẽ đáng tin cậy hơn so với những dự báo ngắn hạn.

Phép chiếu tăng trưởng của Anh liên quan đến các yếu tố nhân khẩu học và nền kinh tế linh hoạt dựa trên tiêu chuẩn của châu Âu. Tuy nhiên việc phát triển thành công những liên kết thương mại và đầu tư với nền kinh tế tăng trưởng nhanh sẽ rất cần thiết để đạt được điều này, và cần phải ngăn cản các liên kết thương mại yếu hơn với EU hậu Brexit. 

Tuy nhiên, PwC cũng cảnh báo rằng, dự đoán của họ về Anh có thể sẽ thay đổi, tùy thuộc “sự cởi mở” của Anh đối với “những con người tài năng trên khắp thế giới hậu Brexit”

Vấn đề lớn nhất của những đàm phán Brexit liên quan đến vấn đề nhập cư và hộ chiếu tài chính. Anh đang hướng đến “Brexit cứng rắn”, điều đó có nghĩa là, Anh sẽ rời khỏi cộng đồng châu Âu, mà không tiếp cận với Single Market, đổi lại sự kiếm soát vấn đề nhập cư.

Anh chủ yếu là nền kinh tế dịch vụ với số lượng lớn nhân viên nước ngoài đến từ châu Âu. Hơn thế nữa việc mất đi quyền hộ chiếu sau Brexit sẽ là một trong những nỗi lo lớn nhất tại London.

Nếu quyền hộ chiếu bị gỡ bỏ, thì Anh sẽ không còn là trung tâm tài chính quan trọng của châu Âu, đem lại cho vương quốc Anh hàng nghìn việc làm và lợi nhuận hàng tỉ bảng Anh. Khoảng 5,500 công ty đang đăng ký hoạt động tại Anh dựa trên quyền hộ chiếu của EU cho các dịch vụ tài chính và họ đem lại lợi nhuận với 9 tỷ bảng Anh.

Vào thứ 2, các chính trị gia tại Paris, Pháp nói rằng, họ nghĩ rằng Anh sẽ mất rất nhiều việc làm sau Brexit. Họ tin rằng 10,000 việc làm liên quan đến lĩnh vực tài chính tại Anh sẽ được chuyển cho Paris , và khoảng 30,000 việc làm nếu không liên quan trực tiếp đến dịch vụ tài chính cũng được tính đến.

Theo Business Insider UK

 Tạm gác lại những vấn đề kinh tế chính trị mang tầm “vĩ mô”, nền giáo dục Anh quốc vẫn giữ vững vị thế đầu bảng của mình cũng như là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Anh vẫn là nước thứ hai có nhiều trường đại học có mặt trong Bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới theo tạp chí Times Higher Education và QS World 2015 -2016. Ngoài ra, Vương quốc Anh còn nằm trong top 10 các quốc gia thịnh vượng theo thống kê năm 2016 của Viện nghiên cứu Legatum. Đối với Du học sinh Việt Nam, Brexit không những không ảnh hưởng mà trái lại còn có thể đem đến những lợi ích rõ ràng như việc đồng bảng Anh trượt giá giúp tiết kiệm đến 20% chi phí, cơ hội việc làm tăng cao do sinh viên EU không còn được hưởng những ưu thế “nghiễm nhiên” như trước.  Du học Anh nay đã trở thành một khoản đầu tư khôn ngoan cho sự nghiệp tương lai. 

Liên hệ tư vấn Du học Anh và nộp hồ sơ tại IDP sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế:

1. Được ưu tiên xét tuyển sớm vào trường và ngành mong muốn

2. Cơ hội cao nhận thư nhập học có điều kiện (trong trường hợp chưa có điểm tốt nghiệp hoặc chứng chỉ IELTS)

3. Cơ hội xin được học bổng cao

4. Được tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ MIỄN PHÍ cho hơn 60 trường đối tác của IDP tại Anh 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới