text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Đi du học Anh - Khám phá đất nước sương mù

Vương quốc Anh – Một đất nước với hơn 53 triệu dân, nổi tiếng lâu đời với những lâu đài đẹp như cổ tích, thủ đô London hoa lệ, cung điện Buckingham uy nghi, với Shakespeare vĩ đại cùng Hamlet huyền thoại, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, là trung tâm hàng đầu về các ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm. Bên cạnh đó, nền văn hóa lâu đời cùng khí trời ôn nhu ở Anh thật sự khiến cho những ai đã một lần đặt chân đến đều khó lòng quên được, nhất là các bạn sinh viên – những du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng IDP khám phá những nét  chấm phá thu hút tại Anh quốc trước khi bạn lên cho mình ý tưởng đi du học Anh nhé.

Hằng năm, số lượng các bạn trẻ quyết định đi du học Anh không ngừng tăng lên, đồng nghĩa với việc nước Anh đã thực sự tạo dựng được lòng tin với phần lớn số lượng học sinh, sinh viên có ý muốn du học. Việc sở hữu trong mình các trường đại học lớn như Cambridge, Oxford hay London School of Economics… luôn dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, bề dày thành tích, yêu cầu đầu vào và kể cả lượng tiền được đầu tư đã làm cho Vương quốc Anh trở thành điểm đến được mọi người ưu tiên lựa chọn.

Hệ thống giáo dục tại Anh cho phép bạn nuôi dưỡng cảm hứng và tự do phát triển về kỹ năng, sức sáng tạo và đặc biệt, các trường đại học, cao đẳng tại Anh đều được đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng vào loại tối ưu, tuyệt đối có khả năng hỗ trợ bạn đạt các thành tích cao nhất trong quá trình đi du học Anh của mình. Với sự đầu tư nghiêm túc, kĩ lưỡng về vật chất và chất lượng giảng viên, các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Anh đều được cấp bằng chứng nhận có giá trị trên toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê từ năm 2012, Vương quốc Anh chào đón hơn 500.000 sinh viên từ hơn 200 quốc gia theo học các chương trình chính quy và gần 600.000 sinh viên đến để học tiếng Anh. Ở hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng đều có tổ chức Hội sinh viên quốc tế để hỗ trợ các vấn đề cần thiết trong suốt quá trình đi du học Anh của bạn. Dưới sự trợ giúp của các Hội bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, thiết lập được nhiều mối quan hệ với các bạn bè sinh viên quốc tế.

Việc đưa ra quyết định đi du học Anh chắc chắn sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều kiến thức, kiến thức phổ thông lẫn kiến thức về các nền văn hóa ở khắp mọi nơi. Nước Anh tập trung rất nhiều sinh viên mang quốc tịch khác nhau, là nơi giao thoa của các nền văn hóa trên thế giới. Chính vì vậy bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người và tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng. Hồ sơ xin việc khi được bổ sung bằng chứng nhận được cấp tại Anh sẽ một lần nữa chứng minh cho thực lực của bạn, vì sau khi đi du học Anh, khả năng nghiên cứu và trình độ hiểu biết, sử dụng nhiều loại ngôn ngữ của bản thân đã được nâng tầm. Trong khi đó, tiếng Anh đã được công nhận là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế, vì thế bậc lương mà bạn nhận được cũng sẽ cao hơn so với khi bạn học tập và đạt được bằng cấp ở nước sở tại.

Thêm một điểm lý tưởng nữa cho việc đi du học Anh chính là bạn có thể tự do lựa chọn các khóa học tùy theo sở thích và mục tiêu của bạn trong hàng nghìn khóa học được mở hằng năm tại đây. Các khóa học tại Vương quốc Anh thường có thời gian ngắn hơn ở các nước khác – xét trên cơ sở cùng khóa học, vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian đi du học Anh. Ví dụ, các khóa học cử nhân toàn thời gian thường kéo dài ba năm và nhiều khóa học thạc sỹ toàn thời gian chỉ kéo dài một năm, bạn có thể tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn. Các trường đại học của Vương quốc Anh đều được kiểm tra định kì để đảm bảo chất lượng cơ sở giảng dạy, chất lượng giáo trình cũng như xét kiểm đối với các điều kiện phúc lợi dành cho sinh viên.

Nước Anh cho phép bạn đi làm thêm không quá 20giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ. Với các bạn học sinh đang đi du học Anh hiện tại, việc kiếm thêm thu nhập từ các công việc làm thêm đã trở thành một phần trong cuộc sống các bạn nơi đây. Kể từ năm thứ hai Đại học trong quá trình đi du học Anh, các du học sinh đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lí hòa mình vào dòng chảy tại đây bằng cách làm thêm một số công việc bán thời gian. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải cần thông qua một số ý kiến của cố vấn sinh viên quốc tế để biết được liệu mình có vi phạm thị thực hoặc các quy định tại đây hay không. Sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn rất nhiều nếu bạn chuẩn bị cho mình được sự giới thiệu từ phía nhà trường với người tuyển dụng trước khi bắt tay vào thực hiện công việc.

Ngoài ra, một khi đã có quyết định đi du học Anh, bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng hòa mình vào không khí của các lễ hội đặc trưng, những trận bóng gây sốt hành tinh và thích nghi dần với cuộc sống về đêm tại đất nước xinh đẹp này để có được những giây phút giải trí thư giãn sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

IDP hân hạnh là người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và hỗ trợ khi cần thiết mỗi khi có khó khăn trong quá trình thực hiện ước mơ của bạn.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới