text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

5 ngành học “hot” nhất du học Anh

“Học ngành nào có khả năng ở lại Anh sau tốt nghiệp?”. Nếu đặt ra câu hỏi này, Anh sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho quyết định du học của bạn bởi việc ở lại sau tốt nghiệp tại Anh không dễ dàng như Úc hay Canada. Nhưng nếu bạn mong muốn sở hữu một tấm bằng danh giá và sự sẵn sàng cho thị trường lao động, du học Anh nên là lựa chọn số 1.

Nền giáo dục Anh không chỉ giúp bạn phát triển tại Anh mà còn mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại bất kì quốc gia nào trên thế giới, dù là Úc, Mỹ, Canada, Singapore hay trên chính mảnh đất quê hương Việt Nam. Cùng IDP tìm hiểu những ngành học hot với cơ hội việc làm cao nhé!

                1. Kinh tế, Tài chính, Quản trị - Chưa bao giờ hết “HOT”

du học anh

Với bề dày lịch sử về dịch vụ thương mại, Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về kinh tế, ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Với nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu, ngoài thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, sinh viên du học Anh còn có cơ hội va chạm thực tế tại chính thị trường khổng lồ này.

Tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại Anh, bạn sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong cuộc đua vào những tập đoàn lớn trên khắp thế giới. Hiện nay, rất nhiều trường còn cung cấp một năm thực tập ở các công ty tại Anh, sandwich year, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Một số trường có thế mạnh về khối ngành này như: University of St. Andrews, University of Warwick, University of Bath,…

               2. Báo chí, Truyền thông - Thiếu người thừa việc

du học anh

Theo thống kê của Hội đồng Anh, đây là 1 trong 5 nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Anh nhất. Anh sở hữu một trong những mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới, và là trung tâm thực hành xuất sắc, gồm 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và ấn phẩm xuất bản định kỳ, 6 đài truyền hình cùng nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Hơn nữa, các trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Anh thường có mối quan hệ thân thiết với các kênh truyền hình, các tạp chí và các công ty lớn như CNN, BBC, Channel 4, VAX, The Library of Birmingham, hay Active Radio, nên cơ hội thực tập của sinh viên sẽ rất rộng mở.

Một số trường “hot” về chuyên ngành này có thể kể đến: University of Strathclyde, University of Leeds, University of Westminster,…

               3. Giáo dục - Danh giá đến từ tâm huyết

du học anh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và những nỗ lực hội nhập thế giới, giáo dục ngày càng được chú trọng, nhu cầu học tập chất lượng cao ngày càng gia tăng. Sở hữu tấm bằng giáo dục tại Anh, ngoài giảng dạy, sự nghiệp của bạn còn rộng mở qua rất nhiều vị trí như: hiệu trưởng, nhà quản lý giáo dục, nhà tư vấn giáo dục, nhà chính sách giáo dục,…

Tại Anh, việc “học đi đôi với hành” là vô cùng quan trọng. Nhờ mối liên kết chặt chẽ của các trường với các cơ sở giáo dục tại địa phương, sinh viên sẽ được trực tiếp thực hành đứng lớp, làm việc tại văn phòng, hay được hướng dẫn phát triển chương trình giảng dạy,… Đây chính là bước tiền đề giúp sinh viên du học Anh tự tin với chuyên môn và kinh nghiệm sau tốt nghiệp tại Anh.

University of Glasgow, University of Dundee, University of Huddersfield,… là những trường đi đầu trong khối ngành Giáo dục tại Anh.

            4. Nghệ thuật & thiết kế - Tự do sáng tạo

du học anh

Trong thời đại của của các loại hiệu ứng, infographics, lưu lượng khổng lồ của nội dung thị giác sẽ dẫn tới nhu cầu rất lớn về các chuyên gia trong ngành nghệ thuật và sáng tạo. Đây cũng là ngành được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới và luôn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao do sự đột phá của các công nghệ truyền thông.

Các cơ sở giáo dục tại Anh mang lại các chương trình học đa dạng, từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, sản xuất phim, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, kiến trúc, nhiếp ảnh,… Những chuyến đi thực tế, khảo sát hay các dự án đan xen suốt khóa học sẽ giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. Du học Anh, nơi bạn có thể tự do sáng tạo.

Nhắc đến Nghệ thuật và thiết kế, không thể không nhắc đến những “ông lớn” như Newcastle University, Lancaster University, Brunel University of London,…

             5. Luật - Nền tảng vững chắc cho tương lai rộng mở

du học anh

Anh có hệ thống luật lâu đời, là nền tảng của hệ thống pháp lý tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học tại Anh xây dựng các khóa học tập trung phát triển các kĩ năng tư duy phản biện, lý luận và giải quyết vấn đề. Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, vừa giảng dạy tại trường vừa làm việc tại các cơ quan, văn phòng luật. Sinh viên vừa thụ hưởng những kinh nghiệm thực tiễn vừa có cơ hội phát triển về sau.

Các khóa đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh thường xuyên tổ chức các buổi tranh tụng, dựa trên các tình huống có sẵn, nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức và nâng cao kĩ năng thực tế. Đồng thời, sinh viên có thể phát triển kỹ năng phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề - những kĩ năng quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực pháp lý.

Được đánh giá cao về ngành Luật tại Anh là các trường University of Aberdeen, University of Durham, University of York,…

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới