text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Hướng dẫn cách xin học bổng du học Anh

Anh là một trong số ít những quốc gia “hào phóng” học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Dù theo học bậc học nào, Vương quốc Anh vẫn sẽ có vô vàn lựa chọn học bổng cũng như cách xin học bổng du học Anh phù hợp cho bạn. Học bổng Anh không phải là ác mộng kinh hoàng hay mơ ước viển vông nếu bạn có kế hoạch khả thi và bám sát nó.

Nếu ví von bộ hồ sơ học bổng như một “bữa tiệc” nhằm chiêu đãi các nhà tuyển sinh, cách xin học bổng du học Anh là công thức nấu ăn, thì bạn cần phải là người đầu bếp tài ba để có một bàn tiệc thịnh soạn. Vậy chúng ta cần những “nguyên liệu” gì để chinh phục ban tuyển sinh? Cùng IDP đi tìm “công thức trong mơ” nhé!

Các địa chỉ truy tìm học bổng

Đừng để bản thân “lạc trôi” trong những mê cung thông tin học bổng. Mang theo bên mình “IDP Maps” là cách xin học bổng du học Anh hiệu quả mà bạn nên lưu ý nhé!

1. Học bổng chính phủ

Đây là hình thức học bổng danh giá do các cơ quan chính phủ Anh và Việt Nam điều phối, thường dành cho bậc sau đại học. Học bổng chính phủ thường là học bổng toàn phần, bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Cách xin học bổng du học Anh ở diện này thường mang tính quy trình cao với một số điều kiện đặc biệt, chỉ áp dụng cho một số ngành nghề nhất định và có tính cam kết.

Một số học bổng chính phủ phổ biến: Học bổng Chevening, Học bổng Đề án 911, Học bổng Bộ Ngoại giao,…

cách xin học bổng du học Anh

2. Học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức

Học bổng được cấp bởi các tổ chức văn hóa, xã hội hay doanh nghiệp lớn. Đây là những học bổng nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội và đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Tương tự học bổng chính phủ, đây cũng là loại học bổng thường bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Một số học bổng điển hình: Học bổng ADB, IBI, WIPO,…

3. Học bổng của trường

Đây là nguồn học bổng phổ biến nhất nhằm đánh giá học lực và khuyến khính tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên. Mức học bổng khác nhau do từng trường quy định, dao động từ 5% - 100% học phí. Một số học bổng đặc biệt còn bao gồm sinh hoạt phí, tiền trợ cấp và lệ phí vé máy bay,…

Học bổng của trường thường xét dựa trên năng lực học tập. Các trường cũng có nhiều suất học bổng dành cho các đối tượng đặc biệt như học bổng thể thao, âm nhạc, lãnh đạo, đại sứ,… 

“Công thức” cho bộ hồ sơ học bổng thành công

Tính liên quan

Một trong những yếu tố giúp hồ sơ “chắc suất học bổng” chính là sự liên quan. Thành tích học tập, hồ sơ công việc, bài luận, thư giới thiệu, các hoạt động ngoại khóa,… cần xoay quanh một chủ đề và liên quan chặt chẽ với yêu cầu và mục tiêu mà học bổng hướng tới. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy sự tập trung cho đam mê và định hướng rõ ràng của bạn.

Tính trung thực

Các nhà tuyển sinh thường có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xét hồ sơ học bổng. Đặc thù công việc khiến họ phải tiếp xúc với nhiều bài luận theo nhiều chủ đề khác nhau. Việc phát hiện ra sự giả dối hoặc “vẽ vời” một profile khủng không phải là điều khó khăn. Các nhà tuyển sinh mong muốn tìm kiếm con người thật của bạn, chứ không phải một cá nhân vô thực. Do đó, một trong những cách xin học bổng du học Anh thành công chính là sự trung thực từ chính bạn.

cách xin học bổng du học Anh

Tính gần gũi

Không cần giải quyết những vấn đề vĩ mô, chính cuộc sống xây lên từ những điều nhỏ nhặt xung quanh tạo ra bạn hôm nay. Chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ trong cuộc đời dẫn đến quyết định theo đuổi đam mê cũng đủ để thuyết phục ban xét tuyển học bổng. Coi trọng tính gần gũi, các trường đại học Anh luôn đánh giá cao câu chuyện riêng của mỗi sinh viên.

Tính trọng tâm

Cách xin học bổng du học Anh thành công mà bạn cần quan tâm khi làm bài luận chính là đảm bảo tính trọng tâm. Một ngày, các nhà tuyển sinh phải đọc hàng ngàn bài luận xin học bổng. Chỉ đôi phút liếc nhanh bài luận cũng đủ kết luận hồ sơ học bổng của bạn sẽ tiếp tục “chiễm chệ” trên bàn hay “thê thảm” bị loại. Các bài luận luôn có giới hạn số lượng từ gắt gao. Ngắn gọn và bám sát trọng tâm vừa là những gì một bài luận xin học bổng Anh cần, vừa sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện đam mê, mục tiêu và định hướng của bản thân.

Thực tế, sự sáng tạo không đến từ những “công thức”, nhưng cân nhắc đưa những yếu tố trên vào hồ sơ học bổng là cách xin học bổng du học Anh khá hiệu quả và thành công đó!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Bạn có thể xem thêm: Russel Group – Họ là ai?

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới